Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Bài viết Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?”

Đánh giá về Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?


Xem nhanh

Đối với những bạn trẻ đã và đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp về y dược đều quan tâm đến vấn đề Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ những thông tin về Y sĩ liên thông Bác sĩ.

1. Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Theo thông tư sửa đổi trong quy chế đào tạo liên thông Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 18/3/2015 đã chỉ rõ ra những vấn đề liên quan đến việc thi liên thông các ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Cụ thể, những đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa sẽ được phép dự thi liên thông lên đại học các ngành khác nhau như Y đa khoa, Y học dự phòng hay Y học cổ truyền. Nếu theo quy định trước đây thì các thí sinh sẽ không được phép thi liên thông chéo ngành, có nghĩa là nếu là Y sĩ đa khoa sẽ chỉ học liên thông lên đại học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ y học cổ truyền sẽ chỉ được liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền.

Mọi Người Xem :   Sữa hạt là gì? Sữa thảo mộc là gì? Tác dụng sữa hạt đối với sức khỏe

y sĩ đa khoa liên thông lên bác sĩ

Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Bên cạnh đó, những đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao dang y duoc và những ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe nói chung đều có thể đăng ký thi dự thi liên thông đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Răng hàm mặt… Đối với những ngành Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt thì các bạn cần phải có thời gian làm việc đúng với chuyên ngành tốt thiểu là 12 tháng kể từ khi bắt đầu ký kết hợp đồng lao động đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi liên thông.

2. Điều kiện Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ 

Về phẩm chất chính trị

Người dự tuyển liên thông đại học các ngành y dược phải có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, đã hoàn thành công việc và nhiệm vụ được giao tại cơ quan, địa phương. Có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những đối tượng đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.

Về trình độ văn hóa

Thí sinh dự tuyển phải là những người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa tương đương.

Về trình độ chuyên môn

Điều kiện của người dự tuyển liên thông đại học ngành Y đa khoa như sau: Người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có khả năng học thêm các chương trình đào tạo ở trình độ đại học theo chuyên ngành phù hợp, hoặc theo chuyên ngành khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo ngành đó.

Bên cạnh đó, hình thức tuyển sinh hệ liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng với Đại học được là thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển tùy thuộc vào Cơ sở giáo dục đại học quyết định theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo. Như vậy, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, thí sinh có thể học thêm các chương trình chuyên sâu ở trình độ Đại học Y để trở thành Bác sĩ đa khoa.

Mọi Người Xem :   Tất tần tật lý thuyết về độ pH chuẩn nhất

y sĩ đa khoa liên thông lên bác sĩY sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

3. Hồ sơ Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ

Khi đáp ứng được những điều kiện Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ thì các bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp vào các trường đại học mong muốn theo học. Thông thường, hồ sơ đăng ký dự tuyển liên thông gồm những giấy tờ quan trọng sau đây:

  • 01 phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan nơi làm việc;
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa;
  • 02 bản sao công chứng bảng điểm tương ứng;
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
  • 01 giấy xác nhận thời gian công tác chuyên môn;
  • Những giấy tờ ưu tiên liên quan khác (nếu có);
  • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  • 04 ảnh kích thước 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.

4. Có nên học liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ không?

Đối với hầu hết tất cả các ngành nghề, nếu như các bạn có kiến thức ở trình độ bậc cao thì sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và ít phải thực hiện những công việc chân tay, tuy nhiên, ngành y lại là một ngoại lệ. Khi các bạn đã thăng tiến lên các vị trí như giám đốc, giáo sư, tiến sĩ hoặc thậm chí là những cán bộ cấp cao ở trong lĩnh vực y tế thì vẫn phải tham gia trực tiếp vào quá trình khám chữa bệnh và phẫu thuật cho bệnh nhân. Còn đối với những bác sĩ thông thường thì cũng thường xuyên rơi vào tình trạng bị quá tải công việc dẫn đến kiệt sức.

Bên cạnh đó, đây là một ngành nghề có thời gian làm việc khá khắc nghiệt. Thông thường, cứ sau một ca trực 24 giờ (tương đương với 3 ngày làm việc 8 tiếng) thì các bác sĩ sẽ được nghỉ bù một ngày hôm sau. Điều này có nghĩa rằng họ sẽ phải làm việc tới 3 ca trong 2 ngày đó. Còn nếu đi trực vào thứ 7 và chủ nhật thì họ đã làm dư ra 3 ngày làm việc mà chỉ được nghỉ bù có 1 ngày. Hầu hết tất cả các ngành nghề khác đều được nghỉ vào các kỳ nghỉ lễ, nghỉ tết thì những người làm việc trong ngành y tế lại phải trực tăng cường. Do đó, họ khó có thể đoàn tụ được với gia đình của mình trong thời gian này.

Mọi Người Xem :   Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

Vì vậy, khi đã xác định theo đuổi ngành nghề này thì bạn sẽ phải thực sự nỗ lực và có sự quyết tâm rất lớn mới có thể làm việc lâu dài và thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn. Bằng những gian nan, vất vả mà các thầy thuốc phải trải qua từng ngày, từng giờ, nhưng đổi lại việc làm của họ sẽ cứu chữa được cho rất nhiều người và nhận được nhiều sự tôn trọng của mọi người trong xã hội. Ngành y chính là ngành nghề dành cho những người thực sự biết cố gắng và hy sinh. Lựa chọn ngành y chính là lựa chọn một con đường đầy gian nan và thử thách nhưng sẽ có được vinh quang mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Trên đây là những thông tin về Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ, hy vọng sẽ giúp bạn có hiểu biết về lĩnh vực này.

Tổng hợpCác câu hỏi về y đa khoa liên thông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê y đa khoa liên thông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết y đa khoa liên thông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết y đa khoa liên thông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết y đa khoa liên thông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về y đa khoa liên thông là gì


Các hình ảnh về y đa khoa liên thông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về y đa khoa liên thông là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về y đa khoa liên thông là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment