Xét tuyển viên chức được quy định mới như thế nào?

Bài viết Xét tuyển viên chức được quy định mới như thế nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xét tuyển viên chức được quy định mới như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xét tuyển viên chức được quy định mới như thế nào?”

Chính phủ vừa ban hành nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, có hiệu lực từ ngày 15-1-2019 trong đó có những điểm mới về xét tuyển viên chức nhà nước.

Lawkey là công ty luật chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý, dịch vụ kế toán thuế uy tín tại Hà Nội xin được trình bày về quy định mới trong công tác xét tuyển viên chức . 

1. Các trường hợp thông thường trong xét tuyển viên chức

Về các quy định hình thức, thời gian và điều kiện xét tuyển như sau:

Hình thức tổ chức xét tuyển

Cụ thể, việc xét tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng. Vòng 1 sẽ là vòng kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

Mọi Người Xem :   Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu, z Thương hiệu o, LPVN

Vòng 2 được tổ chức theo dưới hình thức phỏng vấn hoặc thực hành để đánh giá về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Việc quyết định hình thức phỏng vấn hoặc thực hành tại vòng 2 này phù hợp với tính chất hoạt động nghề nghiệp và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển sẽ do người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức  

Thang điểm của vòng 2 xét tuyển viên chức là 100 điểm. Hình thức thi phỏng vấn có thời gian là 30 phút; còn thời gian thực hành do người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định. Không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả phỏng vấn hoặc thực hành.

Điều kiện trúng tuyển xét tuyển viên chức

Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau: Có kết quả điểm phỏng vấn hoặc thực hành đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn hoặc thực hành cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm phỏng vấn hoặc thực hành vòng 2  cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển.

Mọi Người Xem :   Độc sủng là gì

Chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại vòng 2 trong trường hợp người dự xét tuyển viên chức thuộc nhiều diện ưu tiên thì c. Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

Thời hạn tổ chức xét tuyển viên chức

Theo đó, chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ sau ngày kết thúc vòng 1, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng phải thông báo triệu tập thí sinh tham dự vòng 2. Và chậm nhất là 15 ngày sau ngày thông báo triệu tập thí sinh được tham dự vòng 2 thì phải tiến hành tổ chức xét vòng 2.

2. Về trường hợp đặc biệt trong xét tuyển viên chức

Theo đó, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức căn cứ điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức và theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng được xem xét tiếp nhận vào viên chức đối với các trường hợp sau:

– Người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực: Văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, các ngành nghề truyền thống.

– Các trường hợp có ít nhất 5 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

– Trường hợp đã là cán bộ, công chức, viên chức, sau đó được cấp có thẩm quyền đồng ý chuyển đến làm việc tại lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

Mọi Người Xem :   DANH PHÁP HÓA HỌC: NÓ LÀ GÌ VÀ CÁC LOẠI DANH PHÁP - KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE - 2022

Trên đây là thông tin quy đinh mới về xét tuyển viên chức năm 2019. Để biết thêm chi tiết vui về các dịch vụ pháp lý lòng liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: [email protected]        Facebook: LawKey

>> Xem thêm: Phan Văn Vĩnh – Cựu trung tướng công an không kháng cáo

Các câu hỏi về xét tuyển viên chức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xét tuyển viên chức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xét tuyển viên chức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xét tuyển viên chức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xét tuyển viên chức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xét tuyển viên chức là gì


Các hình ảnh về xét tuyển viên chức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về xét tuyển viên chức là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về xét tuyển viên chức là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment