Xem thần sát Chu Tước phạm ngày Chu Tước là ngày gì?

Bài viết Xem thần sát Chu Tước phạm ngày Chu Tước là ngày gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Xem thần sát Chu Tước phạm ngày Chu Tước là ngày gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Xem thần sát Chu Tước phạm ngày Chu Tước là ngày gì?”

Vũ trụ có lưỡng nghi âm dương. Cuộc sống của con người luôn luôn tồn tại những mặt tốt và mặt xấu. Vì tính chất đối xứng, cân bằng nên trong một tháng tương quan giữa ngày tốt và ngày xấu có xu hướng cân bằng nhau. Bên cạnh sáu ngày Hoàng đạo đó là sáu ngày Hắc đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày cát lợi, rất tốt để tiến hành những việc đại sự quan trọng. Ngày Hắc đạo là những ngày xấu, nên tránh thực hiện những việc quan trọng. Chu tước Hắc đạo hay ngày có thần sát Chu tước là một ngày hung. Vậy ngày Chu Tước là ngày gì, ý nghĩa ngày Chu Tước Hắc Đạo như thế nào thì bài viết này tuvikhoahoc.vn sẽ giải đáp chi tiết tại đây.

Nếu bạn đọc hiện đang quan tâm phong thủy nhà cửa, xin mời về:

 Tổng hợp kiến thức phong thủy âm trạch, dương trạch chuẩn nhất?

1. Cách xác định ngày Chu Tước Hắc Đạo như thế nào?

Theo nhiều tài liệu tính ngày Hoàng đạo, Hắc đạo và cuốn Ngọc hạp thông thư xác định thần sát ngày Chu Tước  thì đều giống nhau. Cụ thể như sau:

 • Tháng Giêng: Ngày Mão

 • Tháng 2: Ngày Tị

 • Tháng 3: Ngày Mùi

 • Tháng 4: ngày Dậu

 • Tháng 5: Ngày Hợi

 • Tháng 6: Ngày Sửu

 • Tháng 7: Ngày Mão

 • Tháng 8: Ngày Tị

 • Tháng 9: Ngày Mùi

 • Tháng 10: Ngày Dậu

 • Tháng 11: Ngày Hợi

 • Tháng 12: Ngày Sửu

Sách Ngọc hạp thông thư trong biểu kê hung tinh nhật thần cũng xác định thần sát Chu tước như vậy. Căn cứ vào các xác định trên chúng ta sẽ nhận thấy hai điều.

 • Thứ nhất, việc xác định ngày Hắc đạo Chu tước hay thần sát Chu tước dựa vào tháng âm lịch và chi ngày.

 • Thứ hai, ngày chu tước Hắc đạo luôn luôn rơi vào các ngày chi âm. Tháng giêng khởi từ Mão, cứ như thế các tháng khác tương tự theo chiều kim đồng hồ và đối với ngày có địa chi âm.

Mọi Người Xem :   Nhíp xe ô tô là gì - Tất tần tật những điều bạn cần biết

2. Ý nghĩa ngày Chu Tước Hắc Đạo chi tiết:

Chu tước là gì? Theo Phong thủy, và các môn khoa học dự đoán cùng với quan niệm dân gian thì Chu tước là một linh vật, thánh thú trong tứ tượng. Chữ “chu” nghĩa là màu đỏ (giống như chu sa = một loại bột màu đỏ), chữ “tước” là con chim sẻ. Như vậy, Chu tước là một con chim sẻ màu đỏ. Linh vật này cai quản phương Nam, thuộc hành Hỏa.

Đã có bài viết phân tích về Tứ Tượng tại:

 Tứ Tượng: Bạch Hổ, Chu Tước, Thanh Long, Huyền Vũ mang ý nghĩa gì? 

– Trong Phong thủy Chu tước chính là vị trí mặt tiền hay hướng của công trình xây dựng cách một khoảng rộng (khoảng rộng này gọi là minh đường). Theo sách Đàm thiên – Thuyết địa – Luận nhân của tác giả Ngô Bạch thì một thế đất, hay một căn nhà mặt trước có ao hồ nhỏ, nước trong, đắng sau có gò đồi thấp, cây cối tốt, bên phải có núi đồi, bên trái có dòng nước là cuộc đất hội tụ đầy đủ Tả có Thanh long, Hữu có Bạch hổ, tiền có Chu tước, hậu có Huyền vũ là đất cực quý, nhà đó vinh hiển sang giàu.

– Trong hệ thống nhị thập bát tú của ngành Thiên văn học thì Chu tước là một chòm sao ở phương Nam trên bầy trời có bảy ngôi sao lớn và nhiều ngôi sao nhỏ tạo thành hình gần giống một con chim, bẩy sao đó gồm sao Tỉnh, sao Quỷ, sao Liễu, sao Tinh, sao Trương, sao Dực, sao Chẩn.

– Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì Chu tước thuộc mùa hạ

–  Chu tước là linh vật còn được biết đến với cái tên là Lăng Quang là thần cai quản ánh sáng, nguồn năng lượng, hơi ấm, rất quan trọng đối với việc sinh sôi phát triển của muôn loài, nó là biểu tượng của đam mê, nhiệt huyết, cháy bỏng, ánh sáng, tri thức, văn minh….

” “

Trong phương pháp chọn ngày tốt xấu thì ngày Chu tước Hắc đạo là một ngày hung. Ngày Hắc đạo là những ngày kỵ đổi với mọi việc đại sự. Nhiều người cũng chỉ xét tới góc độ xấu và kiêng kỵ mà thôi. Theo quan niện của các nhà Chiêm tinh cổ đại hay các nhà lý số thì Mặt trời hoạt động hàng ngày có các thiên thần hoặc hung thần đi kèm hộ vệ. Thiên thần ban phước lành, may mắn cho mọi người, còn hung thần giáng tai họa, trừng phạt những kẻ ác, làm điều xấu, thất đức, dẹp bỏ bất công và những việc chướng tai gai mắt. Chu tước là một trong sáu hung thần đó. Các nhà lý số thời xưa, dựa trên việc quan sát thiên thể, vũ trụ và nghiệm lý tính chất cát hung rồi từ đó rút ra quy luật mang tính hệ thống lý luận tri thức. Thường thì những ngày Chu tước mà tiến hành công việc đại sự thì kém may mắn, không suôn sẻ, gặp điều xấu, mâu thuẫn, xung đột, hỏng việc… Nguyên nhân vì trường khí của nó tạo ra những điều bất lợi trên.

Mọi Người Xem :   Sữa hạt là gì? Sữa thảo mộc là gì? Tác dụng sữa hạt đối với sức khỏe

Theo sách Ngọc hạp thông thư thì ngày có thần sát Chu tước rất kỵ đối với việc nhập trạch, khai trương, làm nhà. Đã là ngày Hắc đạo thường xấu đối với tất cả các công việc nhưng đặc biệt đối với việc khai trương, nhập trạch đều xấu. Nguyên nhân tại vì sao thì ta hãy tìm hiểu nguyên lý bản chất của công việc và bản chất của ngày sẽ rõ.

Nếu bạn đang có ý định làm nhà, sửa nhà trong thời gian sắp tới. Nên tham khảo thêm:  

XEM NGÀY KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ Ở NĂM 2022 

Thứ nhất: Đối với việc khai trương trong ngày Chu Tước thì mục đích chính của nó là hoạt động thương mại, tạo ra giá trị kinh tế, lợi nhuận, tài lộc. Trong Phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận”. Nước chính là nguồn sinh ra vạn vật và của cải tài lộc. Bất kể công việc gì cũng cần phải có nguồn nước mới có thể đảm bảo được, hơn nữa, việc canh tác nông nghiệp, khai thác thủy hải sản và nhiều hoạt động khác nữa là do được khai thác từ nước. Nên vì lẽ đó Thủy quản tài vận, trong phong thủy vị trí này chính là mặt trước căn nhà, người ta nói là tọa sơn kiến thủy, hoặc thường chúc nhau tiền vào như nước là vì lẽ đó. Trong khi đó Chu tước là thần sát thuộc hành Hỏa tính chất hình khắc của nó có hại cho nguồn thu nhập nên vì thế ngày này kỵ khai trương mở hàng. Hơn thế nữa, người ta có câu “hòa khí sinh tài”, trong việc kinh doanh sự khéo léo, mềm dẻo, tư vấn cụ thể, nhẫn nại mới thành công, Chu tước biểu hiện của sự nóng vội, gắt gỏng, quát tháo, mất lòng, nên vì thế nó gây hại cho tài lộc của chủ cửa hàng, doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có ý định khai trương, mở hàng trong thời gian sắp tới. Nên tham khảo thêm:  

XEM NGÀY KHAI TRƯƠNG MỞ HÀNG NĂM 2022 

Thứ hai: Việc nhập trạch, dọn về nhà mới, người ta luôn mong muốn gia đạo bình an, hòa thuận. Với bản chất là thần sát hành Hỏa nên nếu làm việc trong ngày Chu tước có thể gây ra tình trạng căng thẳng, cãi vã, xung đột, không nhường nhịn nhau nên vì thế ngày này xấu đối với việc nhập trạch. Một lý do khác nữa, khi xây dựng một căn nhà, người nào cũng muốn có thể yên ổn ở đó lâu dài, an toàn, ít tai họa. Chu tước thuộc hành Hỏa có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc như hỏa hoạn, chập cháy điện đóm, hư hỏng đồ đạc, rò rỉ khí ga…

Mọi Người Xem :   Slime & Putty Toys slime+l%C3%A0+g%C3%AC tuyển chọn từ Amazon

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà, về nhà mới trong thời gian sắp tới. Nên tham khảo thêm:  

 XEM NGÀY NHẬP TRẠCH VỀ NHÀ MỚI NĂM 2022 

Trên cơ sở liên hệ nhiều kiến thức, phân tích tỉ mỷ, chi tiết ở mọi góc độ tôi chứng minh, làm rõ việc ngày Chu tước Hắc đạo là một ngày xấu, nên tránh tiến hành mọi công việc đại sự nhất là hai việc khai trương và nhập trạch. Vậy những thông tin trên đã giải đáp cho quý độc giả về ý nghĩa ngày Chu Tước là gì, cách xác định ngày Chu Tước như thế nào. Nếu quý bạn đọc có thắc mắc thì xin vui lòng gửi câu hỏi về hòm thư điện tử [email protected]. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trong thời gian sớm nhất, cám ơn sự quan tâm của quý bạn.

Bạn có thể xem các ngày hoàng đạo, ngày tốt của các tháng trong năm tới tại bảng dưới đây, click vào các tháng để xem chi tiết:

Các câu hỏi về chu tước hắc đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chu tước hắc đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chu tước hắc đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chu tước hắc đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chu tước hắc đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chu tước hắc đạo là gì


Các hình ảnh về chu tước hắc đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về chu tước hắc đạo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về chu tước hắc đạo là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment