Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?

Bài viết Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với xã hội? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với xã hội? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?”

Đánh giá về Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?


Xem nhanh
Giáo Dục Công Dân Lớp 7 Bài 9 – Xây Dựng Gia Đình Văn Hóa - Trang 26 - 29

Câu hỏi:

Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?

A.Xây dựng xã hội văn minh tiến bộ

B.Xây dựng xã hội phát triển

C.Xây dựng xã hội lành mạnh

D.Xây dựng xã hội tươi đẹp

Đáp án đúng A.

Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa là xây dựng xã hội văn minh tiến bộ, gia đình là tổ ấm nuôi dưỡng giáo dục mỗi người, gia đình văn hóa góp phần rất quan trọng hình thành nên những con người có văn hóa có đạo đức.

Mọi Người Xem :   A trong hóa học là gì

Giải thích việc chọn đáp án đúng là A do:

– Xây dựng gia đình văn hóa từ lâu đã là một phong trào thi đua không chỉ giữa các gia đình mà còn trong các huyện, thị xã, thành phố với nhau.

Để xây dựng gia đình văn hóa thì mỗi cá nhân trong một gia đình phải sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, bài trừ những hiện tượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng.

Đặc biệt mỗi người cần thực hiện các nếp sống văn minh, thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội, làm những việc trong khả năng của mình để giúp ích cho gia đình, cộng đồng xung quanh.

– Xây dựng gia đình văn hóa không phải là việc chạy theo những lối sống mới, tân thời và bỏ quên những giá trị cũ.

Xây dựng gia đình văn hóa cũng là việc phát huy tốt những giá trị đạo đức của gia đình truyền thống từ bao năm nay, đi đôi với việc tiếp thu có nhận thức những phong trào, những xu hướng mới có chất lượng và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng xã hội.

Gia đình là tổ ấm nuôi dưỡng giáo dục mỗi người, gia đình văn hóa góp phần rất quan trọng hình thành nên những con người  có văn hóa có đạo đức.

​- Mỗi gia đình là mỗi cá thể của Xã hôi. Vậy nên, xây dựng được gia đình văn hóa chính là xây dựng xã hội tốt đẹp.

Mọi Người Xem :   Lại lo vượt dự toán quỹ bảo hiểm y tế

– Xây dựng gia đình văn hóa, chính là đào tạo con người, sống chuẩn mực, yêu thương lẫn nhau, đây là nhân tố hết sức cần thiết cho xã hội.

– Một gia đình văn hóa, sẽ làm gương cho các gia đình khác, tạo hiệu ứng để mọi gia đình khác phấn đấu, noi theo để có thể thành một cộng đồng văn hóa.

– Xây dựng gia đình văn hóa còn là giữ gìn, phát huy tốt truyền thống của gia đình, vùng miền, đất nước. Đây là một việc hết sức quan trọng trong công cuộc bảo vệ tổ quốc.Các câu hỏi về xây dựng gia đình văn hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xây dựng gia đình văn hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xây dựng gia đình văn hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xây dựng gia đình văn hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xây dựng gia đình văn hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xây dựng gia đình văn hóa là gì


Các hình ảnh về xây dựng gia đình văn hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Siêu âm gan có khối giảm âm nguy hiểm không?

Tham khảo thêm kiến thức về xây dựng gia đình văn hóa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về xây dựng gia đình văn hóa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment