Võ tổng hợp MMA là gì?

Bài viết Võ tổng hợp MMA là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Võ tổng hợp MMA là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Võ tổng hợp MMA là gì?”

Đánh giá về Võ tổng hợp MMA là gì?


Xem nhanh

Võ MMA là gì?

Mixed Martial Arts (MMA) hay võ thuật tổng hợp, võ tự do là môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện. Khi thi đấu môn này cho phép đấm, đá, vật…. Mục đích của MMA là tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất từ những môn võ khác nhau trên thế giới. Trong MMA, người ta có thể thấy những võ sĩ xuất thân từ những môn võ khác nhau như: đấu vật, quyền Anh, Muay Thái, Judo… Đây là một môn võ thực dụng, cho phép sử dụng tất cả các đòn thế từ các võ phái khác nhau, miễn là đánh bại đối phương.

Một số thuật ngữ trong MMA

Đo ván hay Knock Out (KO): ngay khi một võ sĩ bi đánh bất tỉnh, đối thủ của anh ta lập tức được tuyên bố chiến thắng.

Mọi Người Xem :   Tuổi Tỵ Là Con Gì Trong 12 Con Giáp? Sinh Năm Bao Nhiêu?

Submission (Đầu hàng): khi một võ sĩ chấp nhận thua cuộc. Thể hiện bằng cách:

– Vỗ 3 lần lên người đối thủ

– Vỗ ba lần xuống sàn đấu.

– Lên tiếng chịu thua (khi cả hai tay đều bị khóa)

TKO – Technical Knockout (Đo ván kỹ thuật)

_Trọng tài dừng trận đấu: khi một trong hai võ sĩ bị áp đảo, bị dính đòn liên tục và không có khả năng tự vệ. Một võ sĩ có dấu hiệu của chấn thương nghiêm trọng (ví dụ gãy xương) trong quá trình thi đấu.

_Bác sĩ dừng trận đấu

_Ngưng trận đấu từ góc võ đài: Huấn luyện viên của một võ sĩ ném khăn trắng để chịu thua

Decision (Quyết định của ban giám khảo):

Forfeit (Đầu hàng): Một bên tuyên bố đầu hàng trước khi trận đấu bắt đầu

Disqualification (Loại): mỗi khi võ sĩ phạm lỗi trên võ đài sẽ bị cảnh cáo, 3 lần cảnh cáo sẽ bị loại.

No contest (hòa): Trong trường hợp cả hai võ sĩ đều phạm những lỗi thô bạo hay không thể tiếp tục thi đấu vì những tai nạn gây ra do những kỹ thuật không hơp lệ, trận đấu sẽ được tuyên bố hòa.

Tính thực dụng của MMA

Như đã nói ở trên, MMA là một môn võ tổng hợp, hay dễ hiểu hơn là một môn võ của sự pha trộn kếp hợp giữa các môn võ khác như muay thái, kick boxing, đấm bốc,…. Vì vậy, không giống như các môn võ truyền thống đòi hỏi có chiệu số, quền số,… riêng biệt khá cầu kỳ và phức tạp thì MMA đã được tinh giản tối đa với mục đích duy nhất là hạ đo ván đối thủ. Băng chứng của điều này thể hiện ra ràng qua những chiến thắng áp đảo, thậm chí có phần chóng vánh trong các cuộc đấu giữa võ sĩ MMA cùng cao thủ võ thuật truyền thống. Thế nên, MMA hiện đã và đang là một trong những môn võ có tính thực dụng trong chiến đấu nhất hiện nay, thậm chí còn có phần bạo lực bởi những đòn đánh rất hiểm và rất mạnh, có thể tước đi mạng sống hoặc gây ra những chấn thương khủng khiếp cho đối thủ.

Mọi Người Xem :   "Tiểu Luận" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vì vậy, khi bạn tập luyện môn võ này, hãy đặc biệt cẩn thẩn và trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn. 

Nguồn tài liệu tham khảo: WikipediaCác câu hỏi về võ tổng hợp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê võ tổng hợp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết võ tổng hợp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết võ tổng hợp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết võ tổng hợp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về võ tổng hợp là gì


Các hình ảnh về võ tổng hợp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về võ tổng hợp là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về võ tổng hợp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment