Visa doanh nghiệp là gì?

Bài viết Visa doanh nghiệp là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Visa doanh nghiệp là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Visa doanh nghiệp là gì?”

Visa doanh nghiệp hay còn gọi là Business Visa là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mục đích làm việc với doanh nghiệp tại đây.

Visa doanh nghiệp được ký hiệu là visa DN1, DN2.

Tóm tắt nội dung

 • Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp tại Việt Nam là ai?
 • Visa doanh nghiệp có thời hạn bao lâu?
 • Thủ tục xin visa doanh nghiệp
 • Các bước xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài
 • Nộp hồ sơ xin visa doanh nghiệp ở đâu?
 • Xin visa doanh nghiệp mất bao lâu?
 • Phí xin visa doanh nghiệp
 • Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa doanh nghiệp của Nhị Gia?
 • Các câu hỏi thường gặp khi xin visa doanh nghiệp

Visa doanh nghiệp

Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp tại Việt Nam là ai?

Tùy vào mục đích khác nhau mà cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ cấp visa phù hợp. Trong trường hợp này, người nước ngoài bắt buộc phải là đối tác của doanh nghiệp Việt Nam. Mục đích cấp visa doanh nghiệp là đến Việt Nam để trao đổi thông tin, ký kết hợp đồng, hợp tác phát triển,… Đối với visa doanh nghiệp thì đối tượng được cấp phải thuộc những nhóm sau:

 • Nhà đầu tư nước ngoài
 • Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ
 • Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động
 • Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề

Visa doanh nghiệp có thời hạn bao lâu?

Thời hạn sử dụng visa doanh nghiệp cũng là một trong những điều bạn cần quan tâm. Thông thường visa doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp có thời hạn 1 năm theo luật quy định. Tuy nhiên thời gian sử dụng tối đa chỉ 3 tháng đối với tất cả các nước trừ Mỹ (thời hạn cấp visa doanh nghiệp cho công dân Mỹ là 1 năm).

Mọi Người Xem :   Toán 12 - Thế nào là nghiệm bội lẻ và bội chẵn

Với những ai có nhu cầu ở lại Việt Nam làm việc lâu dài thì có thể xin cấp thẻ tạm trú tối đa 5 năm. Để gia hạn visa doanh nghiệp bạn cần làm đơn xin gia hạn trước khi hộ chiếu của bạn hết hạn 1 tháng. Chính vì thế bạn cần để ý đến thời hạn để xin gia hạn visa doanh nghiệp kịp thời và tránh bị phạt nhé!

Thủ tục xin visa doanh nghiệp

Thủ tục xin visa doanh nghiệp gồm những gì? Thủ tục có rắc rối không? Là những lo lắng của nhiều khách hàng và hôm nay Nhị Gia sẽ chia sẻ cho bạn.

Hồ sơ xin visa doanh nghiệp đối với cá nhân người nhập cảnh phải bao gồm:

 • Thông tin về lý lịch (họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh).
 • Hộ chiếu gốc và còn thời hạn sử dụng.
 • Tờ khai đề nghị xin cấp visa, gia hạn tạm trú.
 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài buộc phải có. Trường hợp người được miễn giấy phép lao động cũng phải nộp giấy miễn giấy phép lao động.
 • Lịch đặt vé máy bay khứ hồi đi Việt Nam.
 • Lịch đặt khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ tại Việt Nam.

Hồ sơ xin visa doanh nghiệp đối với đối tác của bạn tại Việt Nam gồm:

 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, văn phòng đại diện,…
 • Giấy chứng nhận hoặc thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Văn bản giới thiệu có chữ ký hoặc con dấu của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài.

Lưu ý: Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt nam phải có đầy đủ những giấy tờ nêu trên để Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam xem xét và đồng ý cho bạn nhập cảnh. Sau khi được Cục quản lý xuất nhập cảnh đồng ý bạn sẽ được cấp công văn nhập cảnh và tiến hành thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Hồ sơ xin visa doanh nghiệp tại Việt Nam

Các bước xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Bước 1: Doanh nghiệp và người nước ngoài trao đổi thông tin về việc nhập cảnh

Bước 2: Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam gồm các bước:

 • Khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
 • Gửi đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam đến Cục quản lý xuất nhập cảnh.
Mọi Người Xem :   Nhân viên trực page là gì? Bản mô tả công việc nhân viên trực page

Bước 3: Chờ hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt. Với trường hợp được chấp thuận thì công văn xuất nhập cảnh sẽ được gửi lại cho doanh nghiệp, trường hợp ngược lại không được chấp thuận thì Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả lời qua văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4: Doanh nghiệp phía Việt Nam thông báo và gửi công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Đồng thời kiểm tra thông tin để người nước ngoài thực hiện thủ tục xin visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế hoặc cơ quan đại diện ngoại giao.

Nộp hồ sơ xin visa doanh nghiệp ở đâu?

Doanh nghiệp nộp hồ sơ và làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành  phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Xin visa doanh nghiệp mất bao lâu?

Để hoàn thành các thủ tục xin visa doanh nghiệp bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ, đem nộp cho cơ quan có thẩm quyền để xin công văn nhập cảnh cho người lao động nước ngoài.

Thông thường một bộ hồ sơ xin cấp visa Việt Nam có thời hạn 5 – 7 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quốc tịch và thời điểm nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh.

Phí xin visa doanh nghiệp

Phí xin visa doanh nghiệp phụ thuộc vào địa điểm khách xin visa. Cụ thể như sau:

Khách nhập cảnh sân bay Nội Bài, Hữu Nghị Quan, Đà Nẵng:

 • Lưu trú 1 tháng: 85$
 • Lưu trú 3 tháng: 230$
 • Cấp mới 3 tháng nhiều lần: Liên hệ

Khách nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, Mộc Bài:

 • Gia hạn 15 ngày: 70$
 • Gia hạn 1 tháng: 85$ 
 • Gia hạn 3 tháng: 180$
 • Gia hạn 3 tháng nhiều lần: 280$
 • Gia hạn lưu trú 6 tháng 1 lần: Liên hệ
 • Cấp mới Visa 1 năm nhiều lần: Liên hệ

*Mức giá dán visa doanh nghiệp nêu trên được qui định theo bộ tài chính.

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa doanh nghiệp của Nhị Gia?

Với những bước nêu trên bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ và xin visa doanh nghiệp, tuy nhiên để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tốn khá nhiều thời gian. Đó là chưa kể tỉ lệ đậu visa sẽ không cao nếu tự làm cũng như có thể bị giữ hộ chiếu 1- 3 ngày để đối chiếu.

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa doanh nghiệp uy tín. Một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực visa, giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM mà bạn không nên bỏ qua, đó là công ty Nhị Gia.

Mọi Người Xem :   Công nghệ 8 Bài 30: Biến đổi chuyển động

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ cấp visa doanh nghiệp, visa thăm thân, visa lao động, visa du lịch, visa đầu tư,…cũng như những lĩnh vực liên quan khác. Chúng tôi tự tin đưa ra những giải pháp giúp bạn hoàn thành những thủ tục pháp lý rườm rà, cũng như giúp bạn có được visa nhanh nhất phù hợp từng mục đích cá nhân.

Với những trường hợp khó xin visa chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp cũng như giúp bạn thúc đẩy nhanh tất cả các quá trình. Không dừng lại ở thủ tục xin cấp visa mà chúng tôi còn có dịch vụ dán visa tại sân bay quốc tế. Nhân viên Nhị Gia sẽ chờ bạn tại sân bay và giúp bạn có được visa nhanh nhất, bạn không cần phải mất thời gian xếp hàng để khai báo.

Không chỉ cấp mới mà Nhị Gia còn hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu gia hạn visa hoặc những thủ tục liên quan như giấy phép lao động, visa nước ngoài,… Thật nhanh và tiện lợi đúng không nào!

Hi vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về visa doanh nghiệp cũng như biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ đến Hotline: 1900 6654 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giáCác câu hỏi về business visa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê business visa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết business visa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết business visa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết business visa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về business visa là gì


Các hình ảnh về business visa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về business visa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về business visa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment