Vi khuẩn Bacillus pumilus & ứng dụng trong nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi – Giải pháp sinh học

Bài viết Vi khuẩn Bacillus pumilus & ứng dụng trong nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi – Giải pháp sinh học thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Vi khuẩn Bacillus pumilus & ứng dụng trong nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi – Giải pháp sinh học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vi khuẩn Bacillus pumilus & ứng dụng trong nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi – Giải pháp sinh học”

30/07/2021

Tổng quan

Bào tử vi khuẩn Bacillus pumilus

Ứng dụng trong nông nghiệp 

  • Bacillus Pumilus có khả năng ức chế được nhiều loại nấm mốc trong quá trình bảo quản nông sản, đặc biệt các nấm mốc sinh độc tố. Bacillus pumilus hoạt động ngăn ngừa sự phát triển bào tử nấm trên cây trồng, đặt biệt tốt cho hệ rễ cây trồng.
  • Bacillus pumilus được sử dụng như một thành phần hoạt chất trong thuốc trừ nấm nông nghiệp. Sự phát triển của vi khuẩn trên rễ cây ngăn cản sự nảy mầm của bào tử nấm Rhizoctoniavà Fusarium 

Ứng dụng trong chăn nuôi & nuôi trồng thủy sản

  • Việc bổ sung vi khuẩn sống Bacillus Pumilus giúp nâng cao tỉ lệ sống của ấu trùng tôm he Nhật Bản P.japonicus (El –sersy et al., 2006). Bổ sung vi khuẩn Ba.pumilus với nồng độ 106và 1012 tế bào/gram thức ăn giúp gia tăng tốc độ tăng trưởng, gia tăng khả năng của hệ miễn dịch và tỉ lệ sống của cá rô phi khi gây cảm nhiễm bởi vi khuẩn gây bệnh A.hydrophila (aly et al 2008b, 2008c). Ngoài ra Bacillus Pumilus cũng giúp tăng tỉ lệ sống của ấu trùng bào ngư concholepas (layton et al., 2012). Bacillus Pumilus ức chế sự phát triển của vi khuẩn vibrio spp.
  • Tăng khả năng tiêu hóa tinh bột và protein, kích thích sinh trưởng ở vật nuôi.
  • Cải thiện cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và các bệnh về tiêu hóa.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch và khả năng chống lại strees, giảm tỷ lệ chết.
  • Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn và giảm mùi hôi của phân.
  • Xử lý môi trường nước, phân giải các chất hữu cơ dư thừa, khử các chất độc trong môi trường nuôi trồng thủy sản như: NO2, H2S, NH4.

– Chúng tôi cung cấp nguyên liệu chủng vi sinh Bacillus pumilus

– Chi tiết về nguyên liệu, liên hệ 0979 050 080 (Mr Toàn)

Đầu trang

Các câu hỏi về bacillus pumilus là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bacillus pumilus là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bacillus pumilus là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bacillus pumilus là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bacillus pumilus là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bacillus pumilus là gì


Các hình ảnh về bacillus pumilus là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về bacillus pumilus là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về bacillus pumilus là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Thu nhập toàn diện khác (Other comprehensive income - OCI) là gì?
Pin It

Related Posts

About The Author

mychi
More From This Author

Chào mọi người, em là Mỹ Chi. Em tổng hợp các bài viết trên website này. Anh chị thấy hay thì cho em 1 like hoặc share nha. Yêu cả nhà <3 !!

Add Comment