Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (Vendor-Managed Inventory-VMI) là gì?

Bài viết Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (Vendor-Managed Inventory-VMI) là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (Vendor-Managed Inventory-VMI) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (Vendor-Managed Inventory-VMI) là gì?”

Đánh giá về Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (Vendor-Managed Inventory-VMI) là gì?


Xem nhanh

Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (tiếng Anh: Vendor-Managed Inventory, viết tắt: VMI) là hệ thống trong đó nhà cung cấp sẽ theo dõi lượng hàng tồn kho của khách hàng và tự động bổ sung hàng tồn kho, khách hàng không cần gửi đơn đặt hàng.

Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (Vendor-Managed Inventory-VMI) là gì? - Ảnh 1.
Hình minh họa

 Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí  

Khái niệm

Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí trong tiếng Anh là Vendor-Managed Inventory viết tắt là VMI.

Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lí (VMI) là mô hình kinh doanh trong đó người mua sản phẩm cung cấp thông tin cho nhà cung cấp, nhà cung cấp hoàn toàn chịu trách nhiệm việc duy trì lượng hàng tồn kho theo thỏa thuận, tại địa điểm tiêu thụ của người mua.

Mọi Người Xem :   TSO là gì? Nghĩa của từ tso

(Theo thebalance.com)

Theo VMI, nhà cung cấp sẽ theo dõi lượng hàng tồn kho của khách hàng và tự động bổ sung hàng tồn kho, khách hàng không cần gửi đơn đặt hàng. Công ty thực hiện mô hình trên sẽ phải giữ liên lạc chặt chẽ và cởi mở với nhà cung cấp để họ biết mặt hàng nào đang bán được, và số lượng là bao nhiêu.

Ví dụ về VMI

VMI đã trở nên phổ biến vào năm 1980 nhờ được Walmart và Procter & Gamble áp dụng. Đặc biệt, Walmart đã thu được lợi ích lớn từ VMI. Nhờ phần mềm trực tuyến, các nhà cung cấp có thể truy cập dữ liệu hàng tồn kho. Do đó, họ có toàn quyền kiểm soát để biết được khi nào cần bổ sung hàng. Wal-Mart cũng buộc các nhà cung cấp tuân thủ KPI. Tóm lại, VMI giúp giảm lượng tồn kho của Wal-Mart một cách hiệu quả, vì mỗi nhà cung cấp đều cố gắng giảm thiểu hàng tồn kho và tối đa hóa lợi nhuận.

(Theo clearspider.net)

Lợi ích của VMI

Đối với công ty

Lợi ích lớn của VMI là doanh nghiệp không phải lo về việc hết hàng. Các nhà cung cấp sẽ biết doanh nghiệp đã bán được bao nhiêu và còn lại bao nhiêu hàng tồn kho. Bởi vì các nhà cung cấp có thể xem thông tin này, họ có thể chuẩn bị cho các đơn đặt hàng sắp tới của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về việc nhà cung cấp nói rằng họ không thể thực hiện đơn hàng ngay bây giờ vì nó bị tồn đọng. 

Mọi Người Xem :   Xét nghiệm máu IgE là gì?

Đối với nhà cung cấp

Các nhà cung cấp được hưởng lợi vì trong một hệ thống VMI, họ hình thành mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp. Các nhà cung cấp có thể tin tưởng doanh nghiệp sẽ tiếp tục đặt hàng. Họ không phải lo lắng rằng doanh nghiệp sẽ chỉ mua hàng một lần và không đặt mua tiếp nữa. Với VMI, nhà cung cấp biết rằng họ sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn khi sản phẩm bán chạy.

Nhược điểm của VMI

Cả doanh nghiệp và nhà cung cấp đều phải cởi mở trong việc liên lạc với nhau. Doanh nghiệp cần thông báo cho các nhà cung cấp biết nếu doanh số tăng đột biến; nhà cung cấp cần thông báo cho doanh nghiệp nếu họ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn bình thường.

Ví dụ, một cửa hàng bách hóa chạy chương trình khuyến mãi đặc biệt cho mặt hàng áo len, nhưng lại không thông báo cho các nhà cung cấp áo len biết. Kết quả là cửa hàng bán hết áo len trước khi chương trình kết thúc, và mất kha khá doanh số mà lẽ ra đã kiếm được.

Bài học rút ra là cửa hàng cần phải báo cho các nhà cung cấp biết về mọi sự kiện mà họ định tổ chức để họ có thể tăng giảm lượng hàng tồn kho phù hợp.

(Theo: study.com)Các câu hỏi về vendor managed inventory là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vendor managed inventory là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vendor managed inventory là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vendor managed inventory là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vendor managed inventory là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Container văn phòng là gì, giá container văn phòng 2021 thế nào?

Các Hình Ảnh Về vendor managed inventory là gì


Các hình ảnh về vendor managed inventory là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về vendor managed inventory là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về vendor managed inventory là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment