Nội dung của phong trào văn hóa phục hung là gì?

Bài viết Nội dung của phong trào văn hóa phục hung là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nội dung của phong trào văn hóa phục hung là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nội dung của phong trào văn hóa phục hung là gì?”

Đánh giá về Nội dung của phong trào văn hóa phục hung là gì?


Xem nhanh
Phục Hưng – Thời Kỳ Đỉnh Cao Về Nghệ Thuật Và Khoa Học Của Châu Âu

Sau hàng nghìn năm đêm trường Trung Cổ khiến cả châu Âu chìm đắm trong lạc hậu, u tối, hàng loạt những biến động lịch sử trong suốt thế kỷ XIV, XV, đặc biệt là sau sư kiện đế chế Đông La Mã sụp đổ dưới tay người Hồi giáo vào năm 1453 cùng hàng loạt những phát kiến địa lý đã khiến nhiều định kiến về thế giới, vũ trụ, con người… bị đảo lộn hoàn toàn. Châu Âu đứng trước sự lựa chọn “thay đổi hoặc chết dần chết mòn”. Cuối cùng, “lục địa già” cũng đã chịu chuyển mình, tạo thành một thời kỳ phát triển rưc rỡ với các tên hết sức khiêm nhường - “Phục Hưng”.

Nguồn: vi.wikipedia.org, designs.vn, phantichkinhte123.wordpress.com, tiasang.com.vn, soha.vn, santino.vn, vi.sodiummedia.com, loigiaihay.com

Phong trào văn hóa Phục hưng là phong trào văn hóa mới của giai cấp tư sản Tây Âu thời trung đại trên cơ sở phục hồi những giá trị, thành tựu của nền văn minh Hy Lạp, Rô-ma thời cổ đại. Vậy nội dung của phong trào văn hóa phục hưng là gì?

Câu hỏi: Nội dung của phong trào văn hóa phục hung là gì?

A. Đòi cải cách xã hội phong kiến, phê phán Giáo hội

Mọi Người Xem :   Cút nhựa | PVC, UPVC | 90 độ, 45 độ

B. Phê phán xã hội phong kiến và Giáo hội, đề cao con người và khoa học tự nhiên

C. Phê phán Giáo hội, đề cao khoa học tự nhiên

D. Phê phán xã hội phong kiến, đề cao giá trị con người

Đáp án đúng là đáp án B Nội dung của phong trào văn hóa phục hưng là phê phán xã hội phong kiến và Giáo hội, đề cao con người và khoa học tự nhiên.

✅ Xem thêm : dsth là gì

Lý giải vì sao chọn B là đáp án đúng:

Phong trào văn hóa Phục hưng là phong trào văn hóa mới của giai cấp tư sản Tây Âu thời trung đại trên cơ sở phục hồi những giá trị, thành tựu của nền văn minh Hy Lạp, Rô-ma thời cổ đại.

Phong trào văn hóa phục hung ra đời khi:

– Giai cấp tư sản mới ra đời, có thế lực về kinh tế nhưng chưa có địa vị xã hội tương ứng.

– Những tiến bộ của khoa học, kĩ thuật giúp con người thoát khỏi tình trạng lạc hậu, nhận thức được bản chất của thế giới.

– Giáo lí Ki-tô mang nặng những quan điểm lỗi thời của xã hội phong kiến kìm hãm sự phát triển của giai cấp tư sản.

– Giai cấp tư sản một mặt muốn khôi phục lại văn hóa cổ đại Hi Lạp, Rô-ma, mặt khác cũng muốn góp phần xây dựng một nền văn hóa mới, đề cao giá trị con người, đòi quyền tự do cá nhân, coi trọng khoa học – kĩ thuật.

Mọi Người Xem :   Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook?

Mục đích của phong trào văn hóa Phục hưng:

– Lên án nghiêm khắc Giáo hội Ki-tô và đả phá trật tự xã hội phong kiến. Giờ đây thần thánh không còn là những nhân vật trung tâm trong các tác phẩm văn học, Kinh thánh của nhà thờ không còn là chân lí.

– Đề cao giá trị chân chính của con người; con người phải được tự do phát triển.

– Văn hoá Phục hưng còn đề cao khoa học tự nhiên, xây dựng thế giới quan duy vật tiến bộ.Các câu hỏi về văn hóa phục hưng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn hóa phục hưng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn hóa phục hưng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn hóa phục hưng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn hóa phục hưng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn hóa phục hưng là gì


Các hình ảnh về văn hóa phục hưng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Hãy nguồn gốc, tính chất của vải sợi hóa học và vải sợi thiên nhiên - bach hao

Tham khảo kiến thức về văn hóa phục hưng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về văn hóa phục hưng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment