Cấu hình camera IP: Những bước cài đặt nhanh camera quan sát có hoặc không có bộ định tuyến ⋆ FPTC Cung cấp hệ thống Camera An ninh chất lượng cao

Bài viết Cấu hình camera IP: Những bước cài đặt nhanh camera quan sát có hoặc không có bộ định tuyến ⋆ FPTC Cung cấp hệ thống Camera An ninh chất lượng cao thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cấu hình camera IP: Những bước cài đặt nhanh camera quan sát có hoặc không có bộ định tuyến ⋆ FPTC Cung cấp hệ thống Camera An ninh chất lượng cao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cấu hình camera IP: Những bước cài đặt nhanh camera quan sát có hoặc không có bộ định tuyến ⋆ FPTC Cung cấp hệ thống Camera An ninh chất lượng cao”

Đánh giá về Cấu hình camera IP: Những bước cài đặt nhanh camera quan sát có hoặc không có bộ định tuyến ⋆ FPTC Cung cấp hệ thống Camera An ninh chất lượng cao


Xem nhanh

Cấu hình camera IP

Cấu hình camera IP có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người. Bất cứ ai mới vào lĩnh vực này có thể có câu hỏi như:   Camera IP có gì? Làm thế nào nó hoạt động? Làm cách nào để cấu hình mạng camera IP? Hay cụ thể hơn, địa chỉ IP camera của tôi là gì? Làm cách nào để tìm thông số của camera IP của tôi?   Thực hiện theo hướng dẫn cấu hình mạng camera IP này và bạn sẽ nhận được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi liên quan đến cấu hình camera IP và bắt đầu giám sát video ngay lập tức!   Trên thực tế, cấu hình của camera IP có thể siêu dễ dàng (có hoặc không có bộ định tuyến)! Và các camera có thể ghi, lưu video và truyền phát trực tiếp ngay cả khi không có cấu hình camera IP. Hãy kiểm tra các giải pháp này nếu công nghệ bạn đang dùng không phải của bạn, hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm một camera IP với những cài đặt dễ dàng.

Mọi Người Xem :   Những điều cần biết trước khi sử dụng trẻ hóa da PRP

Camera IP là gì

Camera IP (camera giao thức Internet) tự phân biệt với kết nối trực tiếp với Internet, cho phép nó gửi và nhận dữ liệu qua Internet. Sau khi cấu hình camera IP phù hợp, bạn có thể truy cập camera CCTV thông qua các thiết bị di động mạng (điện thoại, PC hoặc máy tính bảng). Nói như vậy, bạn có thể xem camera trực tiếp, nhận thông báo đẩy và kiểm tra các bản ghi camera mọi lúc mọi nơi (trong hoặc ngoài mạng gia đình). Truyền dữ liệu camera IP dựa trên địa chỉ camera IP được chỉ định bởi bộ định tuyến hoặc NVR. Vì vậy, thông thường, bạn sẽ cần tìm đúng địa chỉ camera IP để truy cập camera trên Internet.

Hướng dẫn cấu hình camera IP:

Về mặt kỹ thuật, nhiệm vụ chính của cấu hình camera IP là lấy đúng địa chỉ IP của Camera của bạn, là đầu mối duy nhất để tìm thấy nó trong số các thiết bị khác nhau được gắn vào cùng một hệ thống mạng.

Vì vậy, FPT Camera đưa ra cấu hình camera IP với kết nối mạng thành ba phần:

Lưu ý rằng cài đặt và cấu hình camera IP trên mạng cục bộ (LAN) có thể khác một chút so với cấu hình trong mạng diện rộng (WAN). Và dù bạn đi bằng cách nào, các camera nên có trên mạng để có thể truy cập chúng.

Bước 1.

Cấu hình mạng camera IP Trước khi bạn bắt đầu cài đặt cấu hình camera IP, hãy đảm bảo cả thiết bị giám sát và camera quan sát (và NVR) của bạn được kết nối với mạng gia đình. Điều này có thể được thực hiện có hoặc không có bộ định tuyến.   Dưới đây là sơ đồ kết nối dây camera quan sát để bạn tham khảo:

Sơ đồ mạng camera IP – FPT Camera

Bước 2.

Cấu hình camera IP trên mạng LAN Để định cấu hình camera IP trên mạng LAN, như mạng gia đình thông thường, bạn cần tìm ra địa chỉ IP cục bộ của camera quan sát.

Trước đây FPT Camera đã giới thiệu 3 cách để bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Và sau đó, bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP trên thanh tìm kiếm trên web để truy cập vào giao diện người dùng web camera, sau đó Video của bạn sẽ xuất hiện.

Bước 3.

Cấu hình camera quan sát trên mạng WAN Đối với cấu hình camera IP trên mạng WAN, chuyển tiếp cổng là một cách điển hình, thường yêu cầu địa chỉ IP cục bộ của Camera, số cổng HTTP và RTMP và địa chỉ IP WAN.

Mọi Người Xem :   Cách phân biệt và xác định Bazơ mạnh, Bazơ yếu

Chuyển tiếp cổng là gì? – Đọc chi tiết bài viết:Chuyển tiếp cổng camera IP-Ý nghĩa, hướng dẫn và cách khắc phục sự cố

Nói một cách đơn giản, chuyển tiếp cổng chuyển địa chỉ IP cục bộ của bạn sang địa chỉ công cộng được sử dụng để truy cập vào một camera cụ thể trong mạng diện rộng (WAN), như băng qua các vùng lân cận hoặc thậm chí là các quốc gia. Thực hiện theo các bước chi tiết trong bài viết trước của chúng tôi để có cấu hình camera IP nhanh. Bạn sẽ nhận được một cái gì đó như http://183.37.194.134:805 với định dạng địa chỉ http: // (wanip): (httpport). Nhập nó trên trình duyệt, bạn có thể bắt đầu theo dõi video ngay lập tức.

Cấu hình phím tắt đến camera IP

Bạn có bị nhầm lẫn bởi các điều khoản kỹ thuật trên các bước cấu hình camera IP ở trên? Có cách nào dễ dàng để định cấu hình camera IP cho những người có hiểu biết cơ bản duy nhất về Internet không?  

Câu trả lời là hoàn toàn có.

Công nghệ P2P giúp cấu hình camera IP đủ dễ dàng cho cả người mới bắt đầu. Hơn nữa, camera an ninh P2P (bao gồm cả camera không dây và camera PoE có dây) giúp tiết kiệm hiệu quả sự cố của bạn trong việc sửa địa chỉ IP để xem từ xa ổn định.   Vậy P2P là gì? Làm cách nào để định cấu hình camera IP trên Internet với P2P?   Nói một cách đơn giản, mỗi camera an ninh hỗ trợ P2P được đăng ký tại máy chủ P2P ở cấp độ nhà phát triển và được xác định bằng một số ID duy nhất (UID). Vì vậy, mỗi khi bạn muốn truy cập máy ảnh cục bộ hoặc từ xa, bạn chỉ cần ping máy chủ P2P thông qua phần mềm camera an ninh với camera UID.

Đối với cấu hình camera P2P IP, về cơ bản, chỉ cần 3 bước đơn giản:

Cấu hình camera IP không có bộ định tuyến:

Nói chung, cấu hình bộ định tuyến camera quan sát là không thể thiếu để xem từ xa.

Tuy nhiên, camera 4G P2P LTE cho phép bạn thiết lập camera không dây mà không cần kết nối với bộ định tuyến.   Thủ thuật là các camera an ninh 4G đang chạy trên mạng di động được cung cấp bởi thẻ SIM và do đó, việc truyền dữ liệu của nó và toàn bộ cấu hình camera CCTV IP độc lập với mạng WiFi.   Nhưng làm thế nào chúng ta có thể thực hiện cấu hình camera IP nếu nó không có địa chỉ IP (vì nó không được kết nối với bộ định tuyến)?   Đó là nơi có công nghệ P2P. P2P cung cấp một lối thoát dễ dàng để xem từ xa mà không cần địa chỉ IP: Chỉ cần nhập UID và mật khẩu trên ứng dụng máy ảnh hoặc máy khách, sau đó bạn có thể truy cập máy ảnh.   Vì vậy, camera 4G LTE là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn không muốn làm hỏng cấu hình bộ định tuyến camera IP.

Mọi Người Xem :   Top 19 new collection là gì hay nhất 2022

Camera quan sát không có cấu hình:

Để làm cho cấu hình camera IP dễ dàng hơn nữa, bạn chỉ cần bỏ qua toàn bộ điều thiết lập camera IP với hệ thống camera an ninh NVR.   Cấu hình giám sát camera DVR / NVR hơi khác một chút.   Vấn đề là bạn không cần phải thực hiện cấu hình camera IP với NVR nếu bạn chỉ muốn các camera ghi và lưu vào máy quay video mạng (NVR).   Điều đó vì NVR và các camera được kết nối với nó sẽ tự động xây dựng một mạng riêng sau khi được cấp nguồn. Trong mạng con, máy ảnh và NVR có thể giao tiếp với nhau. Vì vậy, bạn không cần phải kết nối nó với bộ định tuyến hoặc thực hiện bất kỳ cấu hình camera IP nào.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem từ xa, giả sử truy cập vào camera trên điện thoại hoặc nhận thông báo đẩy, bạn vẫn cần sự trợ giúp của bộ định tuyến và thêm camera vào phần mềm giám sát.

FPT Camera là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp IP Camera và hệ thống giám sát hiện đại. Hiện nay chúng tôi đang triển khai nhiều hệ thống cho Trường Học – Bệnh Viện – Nhà Ga – Kho Xưởng – Hộ Gia Đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chế độ hậu bán hàng cực tốt.

Liên hệ đăng ký lắp đặt Camera FPT – tư vấn miễn phí :

Phòng kinh doanh FPT Camera

HOTLINE : 0912.669.566 hoặc 09823.55559

FPT Camera làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhậtCác câu hỏi về uid camera là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê uid camera là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết uid camera là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết uid camera là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết uid camera là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về uid camera là gì


Các hình ảnh về uid camera là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về uid camera là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về uid camera là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment