Diode TVS là gì? Các loại tvs diode hiện nay? – Điện Lạnh Minh Bảo

Bài viết Diode TVS là gì? Các loại tvs diode hiện nay? – Điện Lạnh Minh Bảo thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Diode TVS là gì? Các loại tvs diode hiện nay? – Điện Lạnh Minh Bảo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Diode TVS là gì? Các loại tvs diode hiện nay? – Điện Lạnh Minh Bảo”

Đánh giá về Diode TVS là gì? Các loại tvs diode hiện nay? – Điện Lạnh Minh Bảo


Xem nhanh

Điện lạnh Minh Bảo sẽ chia sẻ một vài thông tin về Diode TVS tới bạn đọc. Ưu – nhược điểm khi sử dụng tvs diode và các ứng dụng của nó.

Diode TVS là gì ?

Diode tvs là tên viết tắt của (Transient voltage suppression diode). Là linh kiện điện tử phổ biến được sử dụng để kiểm soát các điện áp tức thời để bảo vệ mạch trước khi bị chúng phá hủy.

diode tvs

Ứng dụng của TVS Diode

 • Làm chuyển hướng/kiểm soát trong các mạch, hệ thống có nguồn thấp
 • Sử dụng tốt đối với các mạch có tần số trung bình
 • Bảo vệ ESD trong các mạch
Mọi Người Xem :   Khái niệm về tiến hoá

Ưu điểm, điểm yếu kém của Diode TVS

Ưu điểm

 • Phản ứng nhanh
 • Dễ sử dụng
 • Có sẵn
 • Dùng được hai chiều hoặc 1 chiều
 • Hiệu chỉnh điện áp giữ (clamping voltage) thấp.
 • Không bị đoản mạch

Nhược điểm

 • Tần số giới hạn hạn điện dung cao
 • Xử lí nguồn thấp
 • Đắt hơn diode zener và MOVs

Các loại Diode TVS :

Điốt bộ triệt tiêu điện áp thoáng qua hoàn toàn có thể được phân thành hai loại. Một là Đơn hướng, và còn lại là Hai chiều .

Diode triệt tiêu điện áp quá độ một chiều hoạt động như một bộ chỉnh lưu trong mạch theo hướng thuận giống như bất kỳ diode tuyết lở nào khác và diode một chiều này được chế tạo để chịu được dòng điện đỉnh rất lớn. Biểu tượng của một diode TVS một chiều được hiển thị trong hình ảnh dưới đây, và nó giống như một diode Zener.

Diode TVS một chiều

Mặt khác, một điốt triệt tiêu điện áp quá độ hai chiều có thể được biểu diễn bằng hai điốt tuyết lở đối nhau mắc nối tiếp với nhau. Các điốt này được nối song song với thiết bị hoặc mạch cần bảo vệ. Không giống như biểu tượng, các điốt này được sản xuất như một thành phần duy nhất. Biểu tượng của một diode TVS hai chiều được hiển thị trong hình ảnh dưới đây.

diode TVS hai hướng

Các thông số kỹ thuật Diode TVS

Dựa vào các thông số sau để chọn một

Mọi Người Xem :   Món khai vị là gì? 10 món khai vị được ưa thích trong đám tiệc
Diode TVS phù hợp:

 • Điện áp tắt ngược (V R) là điện áp tối đa đặt vào bộ bảo vệ mà không thực sự kích hoạt thiết bị. Điện áp tắt ngược phải cao hơn điện áp làm việc đỉnh của mạch được bảo vệ.
 • Điện áp đánh thủng (V BR): Điện áp đánh thủng là điện áp tại đó diode sẽ bắt đầu bảo vệ và dẫn dòng điện. Nói chung, V BR được chỉ định ở 1mA.
 • Điện áp kẹp (V C ): Điện áp kẹp là điện áp cao nhất mà mạch được bảo vệ sẽ tiếp xúc trong sự kiện dạng sóng thử nghiệm. Trên hầu hết các bảng dữ liệu, điện áp kẹp được cung cấp cho dạng sóng 1A hoặc 2A có thời gian tăng 8µS.
 • Dòng xung đỉnh (I PP ): Dòng xung đỉnh là dòng điện tối đa mà thiết bị bảo vệ có thể chịu được.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm :

Source: https://blogchiase247.netCategory: Hỏi ĐápCác câu hỏi về tvs diode là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tvs diode là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tvs diode là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tvs diode là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tvs diode là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Hội nhập văn hóa và việc giữ gìn bản sắc

Các Hình Ảnh Về tvs diode là gì


Các hình ảnh về tvs diode là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tvs diode là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về tvs diode là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment