Trúng Tuyển Đợt 1 Có Được Xét Tuyển Đợt 1 Là Gì Khi Chưa Trúng Tuyển Đợt 1? – cctechvietnam.vn

Bài viết Trúng Tuyển Đợt 1 Có Được Xét Tuyển Đợt 1 Là Gì Khi Chưa Trúng Tuyển Đợt 1? – cctechvietnam.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trúng Tuyển Đợt 1 Có Được Xét Tuyển Đợt 1 Là Gì Khi Chưa Trúng Tuyển Đợt 1? – cctechvietnam.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trúng Tuyển Đợt 1 Có Được Xét Tuyển Đợt 1 Là Gì Khi Chưa Trúng Tuyển Đợt 1? – cctechvietnam.vn”

Đánh giá về Trúng Tuyển Đợt 1 Có Được Xét Tuyển Đợt 1 Là Gì Khi Chưa Trúng Tuyển Đợt 1? – cctechvietnam.vn


Xem nhanh

Menu Giới Thiệu Giới Thiệu Thông Tin Tuyển Sinh Thông Tin Tuyển Sinh Đào Tạo Đào Tạo Du học quốc tế Du học quốc tế Tin Tức Tin Tức Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế

*

Xét tuyển nguyện vọng là gì? Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng

Nguyện vọng 1 là gì? Nguyện vọng 2 là gì?

Nguyện vọng 1 là nguyện vọng mong muốn trúng tuyển vào ngành, trường mà bạn yêu thích nhất, bạn đăng ký thi đầu tiên tại Hội đồng thi của trường đó và được trường đại học đó chấm điểm. Nếu bạn được điểm cao thì bạn sẽ được tuyển vào ngành bạn mong muốn. Trường sẽ phát cho bạn 2 phiếu điểm, khi bạn trúng tuyển sẽ có giấy báo nhập học.

Related Articles

Đang xem: Xét tuyển đợt 1 là gì

Mọi Người Xem :   Dê ăn gì? thức ăn nước uống cho dê như thế nào? - Niên Giám Nông Nghiệp

Nguyện vọng 2 là nguyện vọng mà bạn sẽ chọn khi không trúng tuyển vào nguyện vọng 1 thì bạn cũng sẽ được phát phiếu 2 điểm. Bạn sẽ cầm phiếu này tới trường mà bạn đã đăng ký nguyện vọng 2 để làm hồ sơ nhập học. Các trường xét nguyện vọng 2 cũng xét từ trên xuống dưới, bạn nào điểm cao thì xác xuất đậu sẽ cao hơn.

Nguyện vọng 3 cũng giống như nguyện vọng 1 và 2. Trong đó nguyện vọng 2,3 không nhất thiết là trường đại học mà có thể là cao đẳng.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng

Bên trên bạn đã biết được các nguyện vọng 1, 2, 3 là gì rồi phải không nào?

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu một vài điểm cần lưu ý từ chính quy chế xét tuyển năm nay:

– Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng mỗi nguyện vọng bao gồm các ngành hoặc nhóm ngành, trường, tổ hợp môn xét tuyển.

Từ năm 2018, bạn được đăng ký rất nhiều nguyện vọng. Đây là điểm thuận lợi hơn rất nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng mà đăng ký quá nhiều vì điều đó có thể làm bạn phân tâm, thiếu tập trung trong việc lựa chọn và phát sinh thêm nhiều chi phí tốn kém. Bạn hãy đăng ký nguyện vọng sao cho phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân nhất.

Mọi Người Xem :   DANH NGÔN VỀ CUỘC SỐNG (P2)

– Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất tiếp đó là các nguyện vọng 2, 3).

Xem thêm: Bệnh Truyền Nhiễm Là Gì Ví Dụ, Danh Mục Các Bệnh Truyền Nhiễm Thường Gặp

Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, trường thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển đầu tiên nếu không trúng truyển sẽ xét các nguyện vọng tiếp theo là nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3 sao cho hợp lý, cẩn thận và chính xác nhất.

– Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 với từng trường, ngành thì các thí sinh sẽ được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Nhiều bạn thắc mắc rằng, việc xét tuyển nguyện vọng 1 có được ưu tiên hơn Nguyện vọng 2, 3, 4,…hay không?

Câu trả lời cho các bạn là: Khi một ngành, trường xét tuyển thi thí sinh sẽ được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi và dù là nguyện vọng nào thì cũng đều được xét tuyển giống nhau không phân biệt.

Trừ trường hợp các thí sinh có điểm thi bằng nhau, tiêu chí phụ bằng nhau thì thí sinh nào có nguyện vọng xét tuyển cao hơn sẽ được ưu tiên. Các nguyện vọng là bình đẳng và mỗi ngành hoặc nhóm ngành tuyển sinh của trường sẽ chỉ có 1 điểm chuẩn chung.

Mọi Người Xem :   Provitamin B5 - Panthenol - Nguyên liệu mỹ phẩm

Xem thêm: Những Người Kiếm Tiền Trên Youtube Nhiều Nhất Việt Nam ? Youtuber Nào Kiếm Tiền Nhiều Nhất Việt Nam

– Nếu sau khi các trường đã hoàn tất xét tuyển đợt 1 mà vẫn còn thừa chỉ tiêu thì có thể xét tuyển đợt bổ sung. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Điều này có nghĩa là việc trúng tuyển đợt 2 thậm chí còn khó khăn hơn, nên tốt nhất các thí sinh hãy tập trung toàn bộ các tính toán cho đợt 1.Các câu hỏi về tuyển sinh đợt 1 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tuyển sinh đợt 1 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tuyển sinh đợt 1 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tuyển sinh đợt 1 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tuyển sinh đợt 1 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tuyển sinh đợt 1 là gì


Các hình ảnh về tuyển sinh đợt 1 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tuyển sinh đợt 1 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về tuyển sinh đợt 1 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment