Tự học là gì? Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm

Bài viết Tự học là gì? Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Tự học là gì? Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tự học là gì? Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm”

Đánh giá về Tự học là gì? Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm


Xem nhanh
Đã bao giờ bạn tự hỏi tự học là gì? Và làm sao mình có thể tự học được hiệu quả?
Nhiều người nói rằng tự học là việc cầm một quyển sách và đọc, ngồi lướt web hàng giờ đồng hồ để nghiên cứu một tài liệu gì đó nhưng thực chất bản chất của việc tự học là một hình thức tự giáo dục mình để phát triển bản thân hằng ngày. Cái tự học so với cái việc ta bị ép học trước khi nó sướng hơn rất nhiều.
Tự học là bản thân mình không câu nệ, không bị ép buộc mà chúng ta được học với cái sự vui thú cái sự yêu thích, đam mê của mình.
Nói đến một trong những cái hay ho của sự tự học có lẽ đó chính là sự tự giác. Nếu trường học đưa ra những điều luật bắt ta phải đi học đúng giờ và bản thân mình phải làm vì nếu cứ đi học trễ sẽ bị đánh giá hạnh kiểm tệ. Bên cạnh đó, thì việc tự học chúng ta không dám bỏ một bữa học nào, chúng ta luôn rất chủ động và tích cực trong việc tiếp thu kiến thức.
Vậy chẳng phải đây là một cái hay của cuộc đời hay sao?

Chúc các bạn có những phút giây ý nghĩa cùng Cấy Nền Radio!
---
Nội dung - Lời thoại: GS Phan Văn Trường
Biên tập - Thiết kế: Minh Thắng
---
Đăng ký theo dõi Cấy Nền Radio: https://www.youtube.com/c/CayNenRadio
---
Bạn có câu hỏi gì mong muốn gửi tới GS Phan Văn Trường không? Nếu có, hãy điền vào link đăng ký này để chúng mình giúp bạn nhé!
https://forms.gle/3c839dXiJ9tnEtrEA
---
ツ Kết nối với Cấy Nền Radio:
► Tik Tok: https://vm.tiktok.com/ZMewuVdGS/
► Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caynenradio
► Youtube duy nhất: https://www.youtube.com/c/CayNenRadio
► Spotify: https://bit.ly/CayNenRadio_Spotify
► Linkedin: https://www.linkedin.com/company/caynenradio
► Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/CayNenRadio/

✔ Bản quyền Video thuộc về CẤY NỀN RADIO | Không re-up dưới mọi hình thức.
Mọi vấn đề về bản quyền xin liên hệ:
☞ 𝐄-𝐦𝐚𝐢𝐥: [email protected]

#caynenradio #caynen #GSPhanVanTruong

 tu-hoc-la-gi

Tự học là g tôi? Với những người đi làm, việc tự học có thực sự quan trọng hay không và nên làm gì để nâng cao có khả năng học tập. Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Mọi Người Xem :   [Top Bình Chọn] - 42 là con gì - Tôi đi xem bói

1. Tự học là gì?

✅ Mọi người cũng xem :

1.1 Khái niệm tự học

Tự học là gì? Tự học được hiểu đơn giản quá trình tự làm việc, tự tiếp thu kiến thức mà không có sự hướng dẫn chỉ bảo của người khác. Bản thân bạn phải tự thống kê, suy luận, tư duy… Khi ấy chúng ta sẽ làm chủ quá trình tiếp thu kiến thức; bao gồm cả thời lượng học, khối lượng kiến thức phải nạp cùng phương pháp học. 

1.2 Tự động học có quan trọng không?

Trong tiền bối cảnh hiện nay, công nghệ phát triển rất mạnh, khái niệm tự học không còn bó ở đâu job “learning một mình”. Nghĩa là, bạn có khả năng tự học với hướng dẫn “không trực tiếp”. Ví dụ cách thức học trực tuyến cực kỳ phổ biến Hiện tại. cụ thể như:

  • Khi tham gia một group học tập hoặc chia sẻ kinh nghiệm trên facebook cũng là một cách thức tự học. Bạn có khả năng đặt câu hỏi cho người khác, hoặc trả lời câu hỏi của người khác bằng việc comment. Như vậy vấn đề ở đây chỉ là thời gian, và trên thực tế bạn vẫn có sự trao đổi thông tin và kiến thức với mọi người.
  • Hay ví dụ khác, đó là bạn học qua video trên youtube. Đây cũng là tự học nhưng vẫn có sự hướng dẫn một cách không trực tiếp của người khác. Việc bạn học theo một chương trình có sẵn online, bạn vẫn phải chủ động tìm hiểu kiến thức bởi nó không hoàn toàn là tương tác trực tiếp. 

Như vậy, vấn đề ở đây là khái niệm “tự học” đã được mở rộng hơn nghĩa nó vốn có ban đầu. 

tu-hoc-la-gi-1 Tự học là gì?

✅ Mọi người cũng xem : tso là gì

2. Lợi ích của tự học với người đã đi làm?

Việc học là suốt đời, vì vậy không phải kết thúc việc học ở trường lớp là bạn không cần đến tinh thần tự học nữa. Ngay cả khi đi làm, rất nhiều người vẫn tiếp tục học lên cao hơn như lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ… Hoặc những trường hợp do khó khăn hoàn cảnh khiến họ không thể hoàn thành các bậc học cơ bản. Vậy thì tiếp tục học ngay cả khi đang đi làm có đem lại lợi ích gì không? Câu trả lời là có. một số lợi ích của việc tự học phải kể đến là:

Mọi Người Xem :   Cách tính điểm Higg index (Higg FEM Scoring System Guidance)

✅ Mọi người cũng xem : bonsai dáng văn nhân là gì

Cập nhật kiến thức liên tục

đời sống vẫn luôn chuyển động, mọi lý thuyết bạn biết không phải luôn đúng cho tất cả mọi hoàn cảnh. vì thế việc tự học sẽ giúp bạn cập nhật thêm những kiến thức mới đáp ứng công việc từ đó mở ra cơ hội việc làm. Như vậy vừa có khả năng mở mang kiến thức, vừa đem lại những cách giải quyết công việc sáng tạo hơn, hiệu quả hơn.

cải thiện chuyên môn 

Phát huy tinh thần tự học là cơ hội để bạn đào sâu hơn vào lĩnh vực bạn đang quan tâm. Một khi có thường xuyên kiến thức và thông tin chắc chắn chuyên môn của bạn sẽ ở một tầm cao mới. Kiến thức chuyên sâu là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn về sau này. 

Tăng hiệu suất công việc

Kiến thức và chuyên môn khi đã được cải thiện thì không thể nào hiệu suất công việc lại không tăng. Mọi vấn đề sẽ được bạn nhìn nhận sâu sắc hơn, nhạy bén hơn. Khi đã có thường xuyên phương án giải quyết, bạn sẽ lựa chọn cách thực hiện hấp dẫn nhất. Chắc chắn tình trạng này sẽ làm bạn nổi bật hơn những người chỉ chăm chăm làm theo một hướng giải quyết liệt sẵn.

>>> Tin liên quan: 5 kỹ năng tự học cần có ở một sinh viên

✅ Mọi người cũng xem :

Khám phá được năng lực bản thân

Khi cải thiện tiềm lực tự học, bạn sẽ bất ngờ với những giới hạn mà bản thân có khả năng chạm đến. Trước kia, bạn chỉ biết về công việc này ở một tầm rất thường; biết những điều mà ai cũng biết về nó. Nhưng khi ý thức tìm hiểu về nó một cách chủ động, bạn có khả năng sẽ có những sáng kiến vô cùng hay ho đấy.

✅ Mọi người cũng xem : đa phương hóa là gì

Là điểm cộng cho profile cá nhân 

Tự trau dồi các kỹ năng khác, hay tự học thêm một chuyên ngành song song để lấy chứng chỉ sẽ rất có lợi cho công việc của bạn. Mọi nỗ lực và cố gắng của bạn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV cá nhân. bên cạnh đó, những kiến thức bạn học được có khả năng sẽ hữu ích có khả năng sẽ hữu ích không chỉ với công việc mà còn cho chính đời sống hàng ngày của bạn.

tu-hoc-la-gi-2 Lợi ích to lớn của việc cải thiện kỹ năng tự học

3. Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm

Tự học là một phương án khá hợp lý cho người đi làm. Bởi vì người đi làm sẽ không có thường xuyên thời gian rảnh để tham gia các lớp học. vì thế, nếu hãy có chiến lược cụ thể cho mình.  công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tự học hiệu quả, cụ thể:

Mọi Người Xem :   Trách nhiệm pháp lý được áp dụng nhằm mục đích nào dưới đây?

✅ Mọi người cũng xem : dắt mũi dư luận là gì

Lập kế hoạch, xác định mục tiêu

Khi đã đi làm, thời gian của bạn sẽ hạn hẹp hơn. Sẽ không có thường xuyên thời gian để bạn học những thứ “chỉ để cho vui”. Nên xác định mục tiêu là việc tự học này sẽ giúp ích gì cho công việc của bạn không?. Từ đó, bạn sẽ biết mình phải làm những gì để đạt được mục tiêu. Tránh trường hợp học lan man, tốn thời gian và công sức, thậm chí tiền bạc. 

Chọn lọc thông tin, tài liệu thích hợp

Thông tin Hiện tại cực kì thường xuyên đến mức “bão hoã”. Hãy chọn những nguồn tự học đáng tin cậy để đảm bảo tính chính xác. Không ai muốn học một nguồn tài liệu thiếu sót, sai thông tin. 

✅ Mọi người cũng xem : generic usb hub là gì

Học đi đôi với hành

Với một người đi làm, kết quả học tập không chỉ được đánh giá qua điểm số. Thay vào đó, tính ứng dụng của kiến thức được đề cao hơn. vì vậy nên rèn luyện những gì mình học được bất cứ khi nào có khả năng. Tỷ lệ thời gian giữa luyện tập và thống kê được khuyến khích là ⅔ (“Rule of Two-thirds”, Dylan Coyle). Có nghĩa là bạn chỉ nên dành khoảng ⅓ thời gian học để nghiên cứu về nó, còn lại là thực hành. 

Tìm kiếm các đánh giá, phản hồi

quá trình tự học sẽ rất hạn chế trong việc có được đánh giá từ người khác. mặc khác bạn vẫn có thể nhờ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc các nguồn khác bạn có. Đơn giản là để biết được sai lầm của bản thân và có chiến lược cải thiện hơn phù hợp hơn về sau. 

tu-hoc-la-gi-4 Phương pháp tự học khi đã đi làm khác với khi đi học

4. Các lưu ý khi tự học với người đi làm

Dù bạn đã đi làm hay còn đang đi học, những yếu tố sau đây luôn rất rất cần thiết cho phương pháp tự học hiệu quả:

  • Tính chủ động
  • Ghi chép cẩn thận
  • Biết điều chỉnh cách tự  học phù hợp với bản thân
  • Có tính kỷ luật, kiên trì, sáng tạo
  • Có các kỹ năng rất cần thiết như: kỹ năng tìm kiếm thông tin; kỹ năng lập kế hoạch; kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin; kỹ năng tin học…
tu-hoc-la-gi-3 Sự chủ động là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tự học

Chắc chắn trong quy trình làm việc bạn sẽ có lúc gặp phải những điều kiện. khó khăn ấy đến từ việc bản thân thiếu sót kỹ năng, kiến thức. do đó, bạn phải nỗ lực tự học những kiến thức mới. Từ đó sẽ mở ra thường xuyên cơ hội phát triển hơn cho bản thân. Bản CV xin phép việc của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều với những kỹ năng và thành tích có được từ việc tự học. Hy vọng những chia sẻ trên đây của BlogTopCV hữu ích với bạn. Nếu muốn biết thường xuyên thông tin hay hơn nữa, đừng quên theo dõi các bài viết khác của Chúng Tôi.

có khả năng bạn quan tâm

Lượt xem: 32,458Các câu hỏi về tự học nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự học nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment