Trực quan hóa dữ liệu là gì? | Tầm quan trọng của trực quan hóa dữ liệu – Zoho Analytics

Bài viết Trực quan hóa dữ liệu là gì? | Tầm quan trọng của trực quan hóa dữ liệu – Zoho Analytics thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trực quan hóa dữ liệu là gì? | Tầm quan trọng của trực quan hóa dữ liệu – Zoho Analytics trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Tầm quan trọng của trực quan hóa dữ liệu – Zoho Analytics”

Đánh giá về Trực quan hóa dữ liệu là gì? | Tầm quan trọng của trực quan hóa dữ liệu – Zoho Analytics


Xem nhanh
Biến giao tiếp thành lợi thế cạnh tranh của bạn.
Tìm hiểu các thông tin đào tạo cùng Coach Ngọc Thu, mời bạn kết nối tại link: https://leadbystorytelling.com/

Group Giao tiếp Truyền cảm hứng và Thuyết trình thuyết phục: https://www.facebook.com/groups/776293312706153

ICTS Training u0026 Coaching ❤️

Biến giao tiếp trở thành lợi thế cạnh tranh của bạn
https://leadbystorytelling.com/
https://zalo.me/g/eajdqv273
https://www.youtube.com/channel/UC7vgkVkOJ2Sdxn_MBzTguSQ
https://www.facebook.com/Ngocthustorytelling
https://www.linkedin.com/in/thubuistorytelling/

Tại sao trực quan hóa dữ liệu lại quan trọng?

Làm tốt việc trực quan hóa dữ liệu là bạn loại bỏ được tình trạng nhiễu loạn dữ liệu, làm nổi bật những thông tin hữu ích và nói lên câu chuyện. Edward R. Tufte, một người tiên phong trong lĩnh vực trực quan hóa dữ liệu cho biết: “Cái hay vượt trội của đồ họa là cho người xem thấy được nhiều ý tưởng nhất trong thời gian ngắn nhất, mà lại ít tốn giấy mực nhất, trong không gian nhỏ nhất.”

✅ Xem thêm : atm trong hóa học là gì

Phần mềm trực quan hóa dữ liệu dành cho doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên dữ liệu lớn này, các doanh nghiệp cần có phần mềm trực quan hóa dữ liệu linh hoạt để có thể giải quyết tất cả các nhu cầu trực quan hóa của họ. Hiệu quả của bất kỳ phần mềm trực quan hóa dữ liệu nào đều nằm ở mức độ phong phú về khả năng biểu diễn dữ liệu trực quan mà phần mềm đó cung cấp. Một phần mềm trực quan hóa dữ liệu có được khả năng vượt trội này sẽ trở thành một công cụ không thể thiếu của mọi doanh nghiệp và các quy trình của doanh nghiệp.

✅ Xem thêm : cung tật ách là gì

Những mục tiêu chính của trực quan hóa dữ liệu

Trong môi trường kinh doanh, tốc độ đưa ra quyết định là yếu tố then chốt. Những câu hỏi và chỉ dấu đã biết sẽ không đòi hỏi quá nhiều thời gian để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, khi xử lý những tình huống chưa biết, bạn cần có giải pháp phù hợp để khám phá những dữ liệu có sẵn theo cách ít tốn thời gian hơn.

Mọi Người Xem :   Khái niệm “tấm” trong xây dựng, xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Do đó, mọi công cụ trực quan hóa dữ liệu đều có hai mục tiêu chính, đó là:

Giải thích: Hình ảnh biểu diễn trực quan cung cấp cho người dùng thông tin liên quan để đáp ứng các nhu cầu thông thường hàng ngày (ví dụ: doanh số trong một ngày ở các khu vực)

Khám phá: Cung cấp chế độ xem đa chiều về tập dữ liệu để người dùng khám phá, đặt câu hỏi trong khi suy ngẫm và tìm ra thông tin chuyên sâu (ví dụ: Thành tích của doanh nghiệp được đánh giá qua các thông số khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định)

✅ Xem thêm :

Các thành phần trực quan hóa dữ liệu

Bộ não con người xử lý hình ảnh ở tốc độ cực cao và trực quan hóa dữ liệu chính là áp dụng lý thuyết này. Lý do là vì mắt và não chúng ta cần chưa đầy nửa giây để nhận thức trong vô thức cái gọi là đặc tính trực quan của hình ảnh, như màu sắc, hình dạng, vị trí trong không gian và chuyển động, đây là những yếu tố được sử dụng để biểu diễn dữ liệu trực quan.

Một loạt các dạng trực quan hóa dữ liệu có thể được tạo ra từ các thành phần riêng lẻ này, bao gồm:

 • Dạng Chuỗi thời gian, chẳng hạn như biểu đồ đường và biểu đồ vùng mô tả cách một biến số, hoặc nhiều biến số, thay đổi theo thời gian.
 • Các loại biểu đồ thanh khác nhau dùng để Xếp hạng so sánh, như biểu đồ thanh ngang/dọc, phân nhóm và xếp chồng.
 • Các chế độ xem dữ liệu Từng phần so với toàn bộ tính bằng tỷ lệ phần trăm sử dụng biểu đồ hình tròn.
 • Hệ số tương quan giữa hai hoặc ba biến số có thể được thể hiện rõ ràng qua biểu đồ phân tán và biểu đồ bong bóng.
 • Dạng Bản đồ địa lý như bản đồ choropleth – một loại bản đồ phân biệt các khu vực địa lý theo màu sắc hoặc ký hiệu – rất hữu ích khi cần so sánh hoặc phân đoạn dữ liệu theo khu vực địa lý.

✅ Xem thêm : nguyên lý thùng gỗ là gì

Các dạng trực quan hóa dữ liệu

✅ Xem thêm : đĩa pes 2020 hệ asia là gì

Biểu đồ

Bất kể là dữ liệu rời rạc hay liên tục, biểu đồ có thể trực quan hóa mọi loại dữ liệu để phân tích và diễn giải hiệu quả. Biểu đồ có nhiều loại khác nhau như biểu đồ Vùng, Đường, Thanh, Xếp chồng, Hình tròn, Phân tán, Kết hợp, Phễu, Mạng nhện v.v.. Mỗi loại biểu đồ lại cung cấp nhiều tùy chọn tương tác cho người dùng phân tích chuyên sâu hơn và sát với ngữ cảnh hơn.

✅ Xem thêm : barista coffee là gì

Sau đây là một số loại biểu đồ đáng chú ý và được sử dụng rộng rãi:

✅ Xem thêm :

Biểu đồ đường (Line Chart)

Loại biểu đồ này được sử dụng để biểu diễn trực quan các xu hướng trong một khoảng thời gian bất kỳ. Biểu đồ đường có hai loại: biểu đồ Đường thẳng đơn giản và biểu đồ Bước.

Biểu đồ đường (Line Chart)

✅ Xem thêm : greener là gì

Biểu đồ vùng (Area Chart)

Biểu đồ vùng che phủ vùng bên dưới các đường, do đó giúp bạn dễ dàng so sánh các mức dữ liệu.

✅ Xem thêm : quân phiệt hóa là gì

Biểu đồ thanh xếp chồng

Phân tích so sánh giá trị các phần và toàn bộ trong một tập dữ liệu bằng biểu đồ xếp chồng. Biểu đồ này thể hiện giá trị của từng phần so với toàn bộ của nhiều danh mục.

Biểu đồ thanh xếp chồng

✅ Xem thêm :

Biểu đồ hình tròn

Biểu đồ này phù hợp để biểu diễn dữ liệu theo tỷ lệ phần trăm hoặc tỷ lệ, sẽ hữu ích khi cần phân tích và tìm hiểu mức đóng góp của các phần trong cả tập hợp.

✅ Xem thêm : vật liệu dẫn điện là gì

Biểu đồ hình khuyên (Ring Chart)

Hay còn được gọi là biểu đồ vành khuyên, biểu đồ này cũng hữu ích khi trình bày dữ liệu dưới dạng tổng các phần, theo giá trị phần trăm.

✅ Xem thêm : add nick là gì

Biểu đồ phân tán (Scatter Chart)

Biểu đồ phân tán thường được sử dụng để vẽ đồ thị dữ liệu rời rạc với các khoảng không đều nhau. Biểu đồ này được sử dụng để so sánh giữa hai trục số không giống như biểu đồ đường, trong đó một trục không bao giờ là số.

Biểu đồ phân tán (Scatter Chart)

✅ Xem thêm : mã salt là gì

Biểu đồ bong bóng (Bubble Chart)

Biểu đồ này hữu ích khi cần trực quan hóa dữ liệu bằng cách làm nổi bật quy mô của giá trị dữ liệu theo kích thước tương ứng. Ngoài ra, biểu đồ bong bóng còn được sử dụng thay thế cho biểu đồ phân tán.

✅ Xem thêm :

Biểu đồ kết hợp

Khi bạn có hỗn hợp nhiều loại chuỗi dữ liệu và cần biểu diễn tất cả cùng một lúc, hãy chọn biểu đồ kết hợp. Các loại biểu đồ có thể sử dụng kết hợp bao gồm biểu đồ thanh, đường, vùng, bong bóng và phân tán.

Biểu đồ kết hợp

✅ Xem thêm : chuyển hóa là gì

Biểu đồ phễu (Funnel Chart)

Biểu đồ này được sử dụng để thể hiện dòng lũy tiến hoặc giảm của một số liệu kinh doanh qua các giai đoạn.

Biểu đồ phễu (Funnel Chart)

✅ Xem thêm : dạy kèm là gì

Biểu đồ mạng nhện

Chọn biểu đồ này để nghiên cứu so sánh các chuỗi dữ liệu khác nhau. Biểu đồ này giúp so sánh các giá trị trong một chuỗi dữ liệu được biểu thị bằng các dấu dữ liệu, liên quan đến một điểm trung tâm.

Biểu đồ phễu (Funnel Chart)

✅ Xem thêm : hợp chất là gì hóa 8

Bản đồ nhiệt

Biểu đồ dạng lưới hai chiều này hữu ích khi cần biểu diễn các giá trị bằng nhiều màu sắc với độ đậm nhạt khác nhau, giúp cho việc trực quan hóa, phân loại và lọc dữ liệu trở nên dễ dàng.

Biểu đồ phễu (Funnel Chart)

✅ Xem thêm : poorer là gì

Bản đồ địa lý

Loại biểu đồ này hữu ích khi cần trực quan hóa dữ liệu không gian địa lý thông qua các dạng trực quan hóa có tính tương tác trong và giữa các thành phố, tiểu bang, quốc gia và lục địa trong bức tranh toàn cầu.

✅ Xem thêm : visa visitor canada là gì

Pivot Table

Pivot Table cho phép bạn sắp xếp lại, chia nhóm, tóm tắt và lập bảng biểu cho các tập dữ liệu lớn một cách linh động để phân tích và sử dụng dễ dàng hơn. Bạn sẽ có một loạt các tùy chọn để lọc, sắp xếp và tùy chỉnh hình thức của bảng và cách trình bày dữ liệu trong bảng.

Pivot Table

✅ Xem thêm : nước kí hiệu hóa học là gì

Mọi Người Xem :   Hàng Hóa Đặc Biệt Là Gì ? Lý Luận Về Hàng Hóa Sức Lao Động Hàng Hóa Sức Lao Động Là Hàng Hóa Đặc Biệt

Bảng chỉ số

Bảng chỉ số cho phép bạn kết hợp nhiều báo cáo và widget KPI vào một trang duy nhất để có cái nhìn bao quát. Các báo cáo và widget có thể được sắp xếp một cách thuận tiện bằng cách sử dụng bố cục linh hoạt. Ngoài ra, tính năng lọc linh động cho phép bạn xem một thông tin cụ thể hoặc theo yêu cầu nào đó bất kỳ.

za-ecommerce-woocommerce
za-smarter-dashboards

✅ Xem thêm : advanced technology là gì

Các tình huống sử dụng trong kinh doanh theo thời gian thực

Biểu tượng

✅ Xem thêm : impermanence là gì

Kinh doanh

Trực quan hóa giúp đánh giá hiệu quả của các kênh khác nhau trong việc đạt được các mục tiêu kinh doanh lớn hơn, bằng cách truyền đạt dữ liệu tổng hợp từ nhiều công cụ và nguồn. Tìm hiểu thêm về trực quan hóa dữ liệu bán hàng.

Trực quan hóa dữ liệu bán hàng - Zoho Analytics

Biểu tượng

✅ Xem thêm : bơi ếch là gì

Tiếp thị

Theo dõi tác động của các sáng kiến tiếp thị về mức độ tương tác và tỷ lệ chuyển đổi qua các dạng trực quan hóa chuyên sâu. Các bên liên quan cũng có thể chia sẻ qua lại các dạng trực quan hóa dữ liệu này để nắm bắt thông tin cập nhật. Tìm hiểu thêm về trực quan hóa dữ liệu tiếp thị.

Trực quan hóa dữ liệu tiếp thị - Zoho Analytics

Biểu tượng

✅ Xem thêm : gray box testing là gì

Tài chính

Việc liệt kê và trình bày dữ liệu tài chính chuyên sâu cho phép theo dõi và dự báo hiệu quả hơn về hoạt động của tổ chức, cũng như mức độ sẵn sàng đối phó với những bất ổn. Trực quan hóa dữ liệu cũng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian chuẩn bị dữ liệu có thể được dành cho nhiều hoạt động mang lại giá trị cao khác. Tìm hiểu thêm về trực quan hóa dữ liệu tài chính.

Trực quan hóa dữ liệu tài chính - Zoho Analytics

✅ Xem thêm : creamy là gì

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Zoho Analytics?

Là một giải pháp đi đầu về BI đám mây trong hơn một thập kỷ qua, Zoho Analytics hiện được hơn 10 triệu người dùng doanh nghiệp và 100.000 doanh nghiệp ở hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng.

Bạn muốn tham gia với chúng tôi? Bắt đầu ngay thôi!

Đăng ký miễn phí

✅ Xem thêm : già hóa dân số là gì

Thêm chủ đề có thể là bạn muốn khám phá

 • Phần mềm phân tích dữ liệu

  Tìm hiểu thêm
 • Phần mềm trực quan hóa dữ liệu

  Tìm hiểu thêm
 • Phần mềm Business Intelligence

  Tìm hiểu thêm
 • Phân tích dữ liệu là gì?

  Tìm hiểu thêm
 • Business Intelligence là gì?

  Tìm hiểu thêm
 • Phân tích dữ liệu lớn là gì?

  Tìm hiểu thêm
 • Phân tích nhúng là gì?

  Tìm hiểu thêm


Các câu hỏi về trực quan hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trực quan hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trực quan hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trực quan hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trực quan hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trực quan hóa là gì


Các hình ảnh về trực quan hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về trực quan hóa là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về trực quan hóa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment