Mô tả công việc của Trợ lý giám sát

Bài viết Mô tả công việc của Trợ lý giám sát thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mô tả công việc của Trợ lý giám sát trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mô tả công việc của Trợ lý giám sát”

Đánh giá về Mô tả công việc của Trợ lý giám sát


Xem nhanh

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Mô tả công việc

30/09/2021 13:30

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã nghe thấy những chức danh công việc như trợ lý giám đốc, thế nhưng trợ lý giám sát thì khá hiếm gặp, không phải ai cũng hiểu vai trò này là làm gì. Thực tế, đây là một vị công việc thú vị, có tiềm năng phát triển. Mô tả công việc của trợ lý giám sát sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn.

Trong số các công việc khối trợ lý, thư ký và hành chính văn phòng thì vị trí trợ lý giám sát khá đặc biệt, ở nhiều công ty chỉ gọi đơn giản là trợ lý. Thực tế, nếu như đảm nhiệm vai trò này, bạn sẽ cần khả năng đa nhiệm, học hỏi nhiều về các công việc hành chính nhân sự cũng như quản lý và giám sát. Nhu cầu tuyển dụng trợ lý giám sát đang tăng lên nhanh chóng, tạo cơ hội cho các bạn khéo léo, nhanh nhẹn, năng động – ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

MỤC LỤC:I. Trợ lý giám sát là làm gì?II. Mô tả công việc của Trợ lý giám sát

Việc làm Trợ lý giám sát

mo ta cong viec cua tro ly giam sat

Công việc của Trợ lý giám sát là làm gì?

I. Trợ lý giám sát là làm gì?

Trợ lý giám sát (tiếng Anh là Assistant Supervisor), hiểu đơn giản là trợ lý của giám sát. Công việc chính của bạn sẽ là liên lạc giữa giám sát cấp cao của công ty và các nhân viên bộ phận, phòng ban. Trợ lý giám sát sẽ thực hiện các công việc hành chính, lập hồ sơ thủ tục, hỗ trợ hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Trong hầu hết các trường hợp, trợ lý giám sát cũng được yêu cầu giám sát năng suất của nhân viên và xây dựng, phát triển các sáng kiến nhằm nâng cao hiệu suất công việc.

Dĩ nhiên, vì là trợ lý cho các giám sát cấp cao trong doanh nghiệp, tổ chức nên nhiệm vụ cụ thể của bạn sẽ phụ thuộc vào sự phân công của giám sát.

Đọc thêm: Nghề trợ lý, thư ký: Không chuyên nghiệp thì khó thành công

II. Mô tả công việc của Trợ lý giám sát

1. Nhiệm vụ chính của Trợ lý giám sát

Mô tả công việc của trợ lý giám sát ở các công ty khác nhau sẽ không giống nhau. Khối lượng công việc và các nhiệm vụ cụ thể của bạn sẽ ít nhiều được điều chỉnh tùy theo công việc thực tế nhưng nhìn chung, trách nhiệm của trợ lý giám sát gồm có:

 • Là cầu nối, liên lạc giữa giám sát và các nhân viên trong phòng ban, chi nhánh khác nhau của công ty.
 • Thay mặt giám sát để theo dõi sát sao, báo cáo về hoạt động, hiệu suất của nhân viên, hiệu suất kinh doanh của các bộ phận, chi nhánh, cửa hàng.
 • Xây dựng tài liệu hướng dẫn, đào tạo và tổ chức các buổi đào tạo, cuộc họp.
 • Hỗ trợ xây dựng quy trình làm việc, chính sách nội bộ để nhân viên công ty có nhận thức chính xác về các mục tiêu chung.
 • Giám sát cả số liệu hiệu suất công việc của cá nhân và nhóm.
 • Báo cáo cho giám sát và các quản lý cấp cao khác theo yêu cầu.
 • Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.
 • Cung cấp cho nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật khi cần.
 • Hoàn thành các hồ sơ, báo cáo về đại lý, chi nhánh, khách hàng, nhà cung cấp.
 • Sắp xếp lịch trình công việc cho giám sát, quản lý hành chính và các công việc văn phòng khác.
Mọi Người Xem :   Threat Intelligence là gì, doanh nghiệp Việt có nên trang bị?

mo ta cong viec cua tro ly giam sat 2

Những kỹ năng, bằng cấp Trợ lý giám sát cần có

2. Yêu cầu trình độ, kỹ năng với Trợ lý giám sát

Có những vị trí trợ lý giám sát chủ yếu làm công việc hành chính thì yêu cầu sẽ không quá cao, cũng ít nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải có nhiều năm kinh nghiệm. Trong khi đó, nếu trợ lý giám sát phụ trách các hoạt động chuyên môn thì tiêu chí tuyển dụng sẽ cao hơn, cụ thể như sau:

 • Bằng cao đẳng trở lên về Quản lý kinh doanh, Quản trị nhân sự, Kinh tế, Luật, Ngoại giao, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội hoặc tương đương.
 • 2-5 năm kinh nghiệm làm hành chính văn phòng, có kinh nghiệm làm Trợ lý giám sát là điểm cộng.
 • Khả năng quản lý, sắp xếp công việc, đăng tin tuyển dụng và phân công công việc cho nhân viên khi cần.
 • Kiến thức về kinh doanh, quản trị nói chung.
 • Biết cách biên soạn tài liệu đào tạo và hỗ trợ đào tạo.
 • Kỹ năng giao tiếp, tương tác tốt, kết nối và thúc đẩy nhân viên trong công ty.
 • Khéo léo trong duy trì liên lạc giữa quản lý, giám sát và nhân viên.
 • Thành thạo trong việc giám sát và báo cáo các chỉ số đo lường hiệu suất công việc.
 • Kiến thức về phần mềm xử lý văn bản, bảng tính và trình bày, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và các phần mềm cộng tác, quản lý dự án.
 • Nghiệp vụ hành chính văn phòng.
 • Kỹ năng đa nhiệm.

Đọc thêm: Chuyên gia mách: Trợ lý giỏi cần có những kỹ năng sau

Bản mô tả công việc của trợ lý giám sát mà JobOKO giới thiệu ở trên rất đầy đủ và chi tiết, không chỉ giúp các bạn ứng viên hiểu hơn về công việc mà nhà tuyển dụng cũng có thể tham khảo để tạo tin tuyển dụng thu hút. Mức lương của trợ lý giám sát trung bình trong khoảng 6 – 12 triệu/ tháng, những người có kinh nghiệm có thể nhận 15 – 20 triệu/ tháng.

Bình luận

Việc làm hấp dẫn

Bài viết mới

Cách viết email xin lỗi khách hàng sao cho đúng chuẩn

Với doanh nghiệp, bước đầu tiên sau khi nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào về chất lượng hoặc quy trình phục vụ là gửi email xin lỗi khách hàng. Để email xin lỗi thực sự hiệu quả thì bạn cần biết cách viết sao cho hợp lý, thể hiện thái độ chân thành có thể xoa dịu khách hàng để rồi tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Việc làm đánh máy tại nhà: Yêu cầu những gì và ai phù hợp?

Là một trong những công việc online vừa linh hoạt thời gian lại có mức thu nhập hấp dẫn, việc làm đánh máy tại nhà được nhiều sinh viên, các mẹ bỉm sữa lựa chọn. Mặc dù không đòi hỏi ứng viên có bằng cấp hay trình độ học vấn cao nhưng việc làm đánh máy tại nhà cũng có những yêu cầu cơ bản.

Mọi Người Xem :   Các quy định hiện hành mới nhất 2022 về iso 17065

Kinh nghiệm xin việc làm Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một trong những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn đơn giản nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán nên nhà tuyển dụng thường không yêu cầu quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn có bí quyết, kinh nghiệm ứng tuyển, quá trình tìm việc làm kế toán bán hàng sẽ càng đơn giản hơn nhiều.

Học Kiến trúc ra làm gì? thu nhập và triển vọng nghề nghiệp

Trong nhiều năm liền, kiến trúc luôn được xem là một trong những ngành học thu hút nhất. Chưa nói đến cơ hội việc làm sau khi ra trường, chỉ riêng bản thân lĩnh vực sáng tạo này cũng đã rất hấp dẫn. Hãy cùng JOBOKO tìm hiểu xem chính xác thì học kiến trúc ra làm gì và có thu nhập, triển vọng ra sao bạn nhé.

Trợ giảng online là làm gì? Kinh nghiệm xin việc

Trong số các vị trí việc làm giáo dục, đào tạo thì trợ giảng online là một vị trí khá đặc thù, được nhiều bạn sinh viên sư phạm thử sức ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Trở thành trợ giảng online, bạn có thể bước đầu tiếp xúc với công việc giảng dạy, đứng lớp và rèn luyện, phát triển kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm.

Bài viết liên quan

 • Mô tả công việc của Trợ Lý Giám Đốc
 • Mô tả công việc của Giám sát công trường
 • Mô tả công việc của Giám sát Nhà hàng
 • Mô tả công việc của Giám sát sản xuất
 • Mô tả công việc của Trợ lý quản lý
 • Mô tả công việc của Kỹ sư giám sát
 • Mô tả công việc của Giám sát Thi công
 • Mô tả công việc của Giám sát Công trình
 • Mô tả công việc của Nhân viên Giám sát
 • Mô tả công việc của Trợ lý Dự án

Mô tả công việc của Trợ giảng

JobOKO

19/11/2020 05:30

Làm việc trong lĩnh vực giáo dục là ước mơ của nhiều người vì mỗi ngày bạn đều đang nỗ lực đào tạo ra một thế hệ trẻ tài năng để xây dựng và phát triển đất nước. Trợ giảng là một trong những vị trí lý tưởng để bắt đầu đặt nền móng cho sự nghiệp giảng dạy sau này.

Mô tả công việc của Giám sát an toàn lao động

JobOKO

09/12/2020 09:30

Giám sát an toàn lao động là người chịu trách nhiệm đảm bảo toàn bộ người và tài sản tại nơi làm việc luôn trong trạng thái an toàn. Họ có thể làm việc cho các công ty thực phẩm, phân xưởng sản xuất, bệnh viện, công trường xây dựng hoặc bất cứ một doanh nghiệp nào khác nơi mà sức khỏe và sự an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Mô tả công việc của Giám đốc xây dựng

Mô tả công việc của Giám Đốc Miền

JobOKO

19/05/2020 07:30

Giám đốc Miền quản lý và hướng dẫn các quản lý hoặc cửa hàng trưởng trong hệ thống các chi nhánh, văn phòng và cửa hàng tại một khu vực. Mô tả công việc của Giám đốc Miền sau đây sẽ giúp bạn hình dung về nhiệm vụ và những yêu cầu với vai trò “quyền lực” này.

Mô tả công việc của Giám đốc thương hiệu

JobOKO

21/09/2021 10:00

Giám đốc thương hiệu đã và đang tiếp tục là một vị trí công việc đáng mơ ước cho những ai làm việc trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị. Nguyên nhân hàng đầu được nhiều người kể đến là mức lương ấn tượng, đồng thời có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa. Mô tả công việc của giám đốc thương hiệu sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò này.

Mô tả công việc của Trợ giảng tiếng Anh

JobOKO

08/12/2020 07:30

Trợ giảng tiếng Anh có thể hiểu đơn giản là những người hỗ trợ công tác giảng dạy cho giảng viên chính thức trong các trung tâm tiếng Anh, cơ sở giáo dục, trường học. Họ thường là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh của các trường Đại học, Cao đẳng hoặc những người sử dụng thành thạo ngoại ngữ này và có niềm đam mê với dạy học.

Mô tả công việc của Quản lý Dự án

JobOKO

13/10/2021 06:30

Là người đứng đầu, kiểm soát dự án, Quản lý Dự án có vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt đội nhóm hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Vì vậy, nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi Quản lý Dự án có những kỹ năng, tố chất phù hợp để đáp ứng yêu cầu trong mô tả công việc tốt nhất.

Mô tả công việc của Chuyên viên Pháp lý

JobOKO

20/05/2020 12:30

Bạn đang theo học ngành luật và muốn trở thành một chuyên viên pháp lý? Tuy nhiên, bạn vẫn đang thắc mắc chuyên viên pháp lý có giống với luật sư hay không? Công việc của họ trong các công ty, doanh nghiệp cụ thể là gì? Hãy cùng Joboko.com tìm hiểu câu trả lời trong bài viết mô tả công việc của chuyên viên pháp lý dưới đây nhé.

Mô tả công việc của Quản lý khu vực

JobOKO

22/11/2020 10:30

Những tập đoàn, chuỗi thương hiệu, công ty lớn hoạt động trên phạm vi cả nước thường tuyển vai trò Quản lý khu vực để chịu trách nhiệm giám sát, chỉ đạo hoạt động kinh doanh trên quy mô vùng, có quyền quyết định với hầu hết các chính sách, quy định tại đó.

Mô tả công việc của Nhân viên pháp lý

JobOKO

18/11/2020 07:30

Nhân viên pháp lý là một vị trí quan trọng trong các văn phòng luật và các doanh nghiệp. Họ hỗ trợ các công việc hành chính cho một hoặc một nhóm luật sư. Để có thể trở thành nhân viên pháp lý, bạn phải sở hữu các bằng cấp, chứng chỉ và nhiều kỹ năng khác nhau.Các câu hỏi về trợ lý giám sát ngành hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trợ lý giám sát ngành hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trợ lý giám sát ngành hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trợ lý giám sát ngành hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trợ lý giám sát ngành hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trợ lý giám sát ngành hàng là gì


Các hình ảnh về trợ lý giám sát ngành hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về trợ lý giám sát ngành hàng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về trợ lý giám sát ngành hàng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment