Trình độ văn hóa là gì? Cách điền chuẩn trong sơ yếu lý lịch

Bài viết Trình độ văn hóa là gì? Cách điền chuẩn trong sơ yếu lý lịch thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Trình độ văn hóa là gì? Cách điền chuẩn trong sơ yếu lý lịch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trình độ văn hóa là gì? Cách điền chuẩn trong sơ yếu lý lịch”

Đánh giá về Trình độ văn hóa là gì? Cách điền chuẩn trong sơ yếu lý lịch


Xem nhanh
Full#230|Cách Viết Đơn Xin Việc Đơn Giản Nhất|ĐSMTVL
►Subscribe kênh Đặc Sản Miền Tây Vlogs:https://www.youtube.com/channel/UCbTEaiRZt1lBoe78hY5udXg?view_as=subscriber
► Đăng ký kênh miễn phí để xem nhiều clip của mình hơn nữa nhé.
► Nhớ ấn nút đăng ký và bật chuông - để được thông báo khi có Video mới nhất.
► Email : [email protected]
#ĐSMTVL #huongdanvietdonxinviec

Trong một mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn bạn sẽ bắt buộc phải điền mục trình độ văn hóa. Vậy trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch là gì? Ghi trình độ văn hóa như nào cho chuẩn? Cùng News Timviec tìm hiểu kỹ hơn với bài viết này, đồng thời chỉ ra một số sai sót bạn cần tránh khi điền mục này nhé!

Văn hóa xưa nay vốn là một khái niệm cực kỳ rộng và không dễ để định nghĩa. Chính vì điều này mà chúng ta hiện tại vẫn có chưa có một khái niệm “trình độ văn hóa” thực sự cụ thể. Thời nay, người ta vẫn thường kết luận rằng trình độ văn hóa chính là trình độ học vấn, trình độ giáo dục phổ thông của mỗi người.

Mọi Người Xem :   Các công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi Chính phủ số - 
trình độ văn hóa là gì? Cách tránh sai sót khi điền trong sơ yếu lý lịch - Ảnh 1
trình độ văn hóa là gì?

Nhìn chung, cách định nghĩa này còn tương đối phiến diện bởi người có trình độ học vấn cao chưa chắc đã là người có văn hóa. Ngược lại, người có trình độ học vấn thấp nhưng lại biết cách ứng xử chuẩn mực và lễ độ với người xung quanh thì người đó chính là một người có văn hóa trong mắt mọi người.

Tuy chưa hoàn hảo và đầy đủ nhưng cách hiểu trên vẫn là cách hiểu phổ biến nhất đối với khái niệm trình độ văn hóa. Vì vậy, người ta vẫn thường xuyên sử dụng định nghĩa này ở các lĩnh vực, đặc biệt là trong sơ yếu lý lịch, trong hồ sơ xin việc chúng ta vẫn dùng mỗi khi đi xin việc.

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm trình độ văn hóa, chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách viết các thông tin tại mục trình độ văn hóa ghi trong sơ yếu lý lịch nhé!

Việc điền thông tin tại mục trình độ văn hóa trong đơn xin việc không hề khó nhưng nó cũng đòi hỏi sự chính xác cao, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi ghi các thông tin tại mục này. Dưới đây là cách viết đúng chuẩn nhất!

  • Đối với những người học hệ 10 năm và đã tốt nghiệp thì ghi “Lớp 10/10”
  • Đối với những người học hệ 12 năm và đã tốt nghiệp thì ghi “Lớp 12/12”
trình độ văn hóa là gì? Cách tránh sai sót khi điền trong sơ yếu lý lịch - Ảnh 2
Cách điền mục trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch

Hệ 10 năm và hệ 12 năm khác biệt thế nào thì chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây. Trước năm 1981, hệ thống giáo dục chung của nước ta là hệ 10 năm. Tuy nhiên, sau 1981 thì Nhà nước ta đã ban hành Quyết định 135/CP, quyết định đổi hệ 10 năm thành hệ 12 năm và áp dụng cho tới tận thời điểm hiện tại.

Mọi Người Xem :   Lat Pulldown là gì? Cách tập để phát triển cơ xô hiệu quả nhất?

Ngoài ra, ở mục trình độ chuyên môn thì bạn hãy ghi vào giấy trình độ chuyên môn hiện tại của bạn, ví dụ như: Trung cấp, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ…

► Tham khảo thêm: Cách viết sơ yếu lý lịch tiếng Anh chuẩn, xin việc dễ dàng

Mục trình độ văn hóa đại học trong sơ yếu lý lịch hay các mục khác đều không khó viết nhưng không ít người vẫn mắc phải những sai lầm không đáng có. Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê ra các lỗi hay gặp phải khi viết sơ yếu lý lịch và cách điền đúng.

trình độ văn hóa là gì? Cách tránh sai sót khi điền trong sơ yếu lý lịch - Ảnh 3
Sai lầm thường gặp khi viết sơ yếu lý lịch
  • Trình độ văn hóa: Nhiều người thường ghi vào mục trình độ văn hóa trong đơn xin việc là “Đại học”, “Cao đẳng”… Đó là cách ghi hoàn toàn sai. Theo như Thông tư liên tịch 02/2013/TTLT-BLĐTBXH-BCA-VKSNDTC-TANDTC, trình độ văn hóa chỉ có các cấp độ sau: “Mù chữ” – “Tiểu học” – “Trung học cơ sở”- “Trung học phổ thông”. Vì vậy, bạn phải ghi là trình độ 12/12 hoặc 10/10 như phần hướng dẫn ở phía trên.
  • Nơi cư trú: Nơi cư trú nói chung thì có thể là tạm trú hay thường trú đều được, bạn có thể ghi 1 trong 2 đều được. Những người nói nơi cư trú bắt buộc phải là nơi thường trú thì đó là thông tin sai lệch.
  • Nơi thường trú: Hãy nhớ rằng địa chỉ nơi bạn sống phải đảm bảo đủ các yếu tố: sinh sống thường xuyên và ổn định, không có thời hạn và đã đăng ký hộ khẩu. Bạn tuyệt đối đừng ghi nhầm địa chỉ tạm trú vào phần này.
  • Nguyên quán: Đây cũng là một mục dễ gây nhầm lẫn cho người viết. Nếu bạn ghi quê hương của bạn vào mục này thì đó là một sai lầm bởi vì nguyên quán là quê quán của cha/mẹ bạn hoặc là quê quán ghi trong giấy đăng ký khai sinh của bạn.
Mọi Người Xem :   Trường điện từ là gì? Thuyết điện từ trường Maxwell

Trên đây là bài viết tổng hợp của news.timviec.com.vn về mục trình độ văn hóa sơ yếu lý lịch. Hi vọng bạn sẽ đọc nó và ghi nhớ thật kỹ những thông tin này để không bao giờ mắc sai lầm khi viết sơ yếu lý lịch nữa.

Tham khảo: Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn nhất hiện nayCác câu hỏi về trình độ văn hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trình độ văn hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trình độ văn hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trình độ văn hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trình độ văn hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trình độ văn hóa là gì


Các hình ảnh về trình độ văn hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về trình độ văn hóa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về trình độ văn hóa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment