Toàn cầu hóa quá trình sản xuất (Globalization of Production) là gì?

Bài viết Toàn cầu hóa quá trình sản xuất (Globalization of Production) là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Toàn cầu hóa quá trình sản xuất (Globalization of Production) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Toàn cầu hóa quá trình sản xuất (Globalization of Production) là gì?”

Đánh giá về Toàn cầu hóa quá trình sản xuất (Globalization of Production) là gì?


Xem nhanh

Toàn cầu hóa quá trình sản xuất (tiếng Anh: Globalization of Production) là quá trình cung ứng hàng hóa và dịch vụ từ các nơi trên toàn cầu để khai thác, tận dụng sự khác biệt quốc gia về chi phí và chất lượng của các yếu tố sản xuất.

Toàn cầu hóa quá trình sản xuất (Globalization of Production) là gì? - Ảnh 1.
Hình minh họa. Nguồn: Scott Miller

Khái niệm

Toàn cầu hóa quá trình sản xuất trong tiếng Anh là Globalization of Production.

Toàn cầu hóa quá trình sản xuất là quá trình cung ứng hàng hóa và dịch vụ từ các nơi trên toàn cầu để khai thác, tận dụng sự khác biệt quốc gia về chi phí và chất lượng của các yếu tố sản xuất. Ví dụ như lao động, năng lượng, đất đai và vốn.

Mọi Người Xem :   Bí quyết mở cửa hàng bách hóa tổng hợp từ A - Z cho người mới bắt đầu

Nội dung

Thông qua việc toàn cầu hóa quá trình sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh quốc tế kì vọng sẽ giảm được tổng cơ cấu chi phí hoặc tăng cường được chất lượng hoặc tính năng của sản phẩm họ cung ứng ra thị trường, nhờ đó giúp cho doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường toàn cầu được hiệu quả hơn.

Xem xét ví dụ sản xuất máy bay dân dụng Airbus A380 – một trong những máy bay dân dụng lớn nhất kể từ trước cho tới năm 2006. Máy bay Airbus A380 có 2 tầng, 4 hành lang, có cánh máy bay rộng hơn 15, và có khả năng chuyên chở nhiều hơn 150 hành khách so với máy bay cạnh tranh tương đương 747-400 của Boeing.

Để sản xuất được máy bay này, hãng Airbus phải bố trí 40.000 người tại 15 nhà máy đặt tại 4 nước: Đức, Tây Ban Nha, Vương Quốc Anh và Pháp. 

Hai quá trình toàn cầu hóa thị trường và toàn cầu hóa quá trình sản xuất vẫn đang tiếp tục diễn ra. Các công ty đa quốc gia, công ty quốc tế ngày càng đẩy mạnh tham gia vào quá trình này một cách sâu sắc và liên tục điều chỉnh các hoạt động của mình để phù hợp hơn với các điều kiện kinh doanh ngày càng thay đổi nhanh chóng của quá trình toàn cầu hóa. 

✅ Xem thêm : màng pet là gì

Ảnh hưởng đối với lực lượng lao động

Toàn cầu hóa quá trình sản xuất đã ảnh hưởng đến thế giới công việc theo những cách chưa từng thấy trước đây. Bên cạnh một số tác động tích cực từ quan điểm của người lao động, có những tác động khác làm nảy sinh những lo ngại nghiêm trọng.

Mọi Người Xem :   Bảng viết tắt các đơn vị đo quốc tế

Về mặt tích cực, cơ hội việc làm mới chưa được biết đến ở nhiều nước đang phát triển đã mở ra. Mặt khác, áp lực nghiêm trọng đối với tầng lớp lao động đã xuất hiện thông qua sự đình trệ của tiền lương thực tế và điều kiện làm việc bất lợi. 

Thuật ngữ “cuộc đua xuống đáy” đã được đưa vào sử dụng trong bối cảnh này. Nhưng đây không phải là con đường duy nhất trong tương lai, vì có những khía cạnh tích cực hữu ích mà từ đó người lao động có thể hưởng lợi cùng với phần còn lại của cộng đồng trên toàn cầu.

(Theo UNITED NATIONS DEVELOPMENT PROGRAMME, Giáo trình Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Ngoại thương, NXB Thống kê)Các câu hỏi về toàn cầu hóa sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê toàn cầu hóa sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết toàn cầu hóa sản xuất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết toàn cầu hóa sản xuất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết toàn cầu hóa sản xuất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về toàn cầu hóa sản xuất là gì


Các hình ảnh về toàn cầu hóa sản xuất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Ngũ cung là gì và được ứng dụng như thế nào trong guitar lead?

Tra cứu thêm tin tức về toàn cầu hóa sản xuất là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về toàn cầu hóa sản xuất là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment