Tin học ứng dụng là gì? – Dân Kinh Tế

Bài viết Tin học ứng dụng là gì? – Dân Kinh Tế thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tin học ứng dụng là gì? – Dân Kinh Tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tin học ứng dụng là gì? – Dân Kinh Tế”

Đánh giá về Tin học ứng dụng là gì? – Dân Kinh Tế


Xem nhanh

1. Ngành Tin học ứng dụng là gì?

Ngành Tin học ứng dụng là một trong cách gọi của Công nghệ thông tin. Khi học ngành Tin học ứng dụng bạn sẽ được học các môn chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tất cả các ngành kỹ thuật, công nghệ bạn còn được trang bị những kiến thức như:

– Kỹ thuật lập trình, Thiết kế web, công nghệ phần mềm, Phân tích thiết kế hệ thống, Cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Công nghệ JAVA , Lập trình hướng đối tượng, Đồ họa ứng dụng, Thiết kế hoạt ảnh, Xây dựng các phần mềm quản lý …

– Ngoài ra bạn cũng được trang bị các kiến thức về Kiến trúc máy tính, Mạng máy tính, Quản trị mạng, Quản trị WEB server,…

– Không thể thiếu đó là bạn được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh giao tiếp và cả tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân,…

2. Học ngành Tin học ứng dụng có thể làm được gì?

Học ngành Tin học ứng dụng bạn có khả năng lập trình, thiết kế xây dựng, bảo trì website, xây dựng các ứng dụng cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra bạn cũng có khả năng vận hành và nâng cấp phát triển các ứng dụng phần mềm của các công ty và doanh nghiệp, khai thác bảo trì các hệ thống cơ sở dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng và quản trị hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp.

3. Công việc cụ thể của một chuyên viên ngành này làm gì?

Công việc của các chuyên viên phần mềm là thiết kế, xây dựng các phần mềm quản lý, phần mềm theo nhu cầu riêng của các doanh nghiệp, phát triển và vận hành website cho công ty và doanh nghiệp, bạn có thể là lập trình viên, nhân viên kiểm thử phần mềm hay khảo sát, đặc tả các yêu cầu khách hành và phân tích giải pháp để phát triển ứng dụng theo nhu cầu doanh nghiệp. Công việc của bạn còn phải biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm.

Mọi Người Xem :   Camera - Máy ảnh nhiệt là gì? Máy ảnh nhiệt sử dụng để làm gì - EXTECH VIỆT NAM

4. Vậy tôi học ngành này ra làm ở đâu?

Hiện này ngành này nhu cầu rất cao vì công ty doanh nghiệp nào cũng có website cần xây dựng và duy trì phát triển hàng ngày, vì nay thời đại của công nghệ thông tin, truyền thông, thương mại điện tử các doanh nghiệp đều triển khai việc quảng bá hình ảnh công ty và kinh doanh trên mạng nên cần có người quản lý website, thiết kế xây dựng, phát triển và duy trì website. Hơn nữa nhu cầu có những sản phẩm phần mềm đặc thù cho doanh nghiệp nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ ở công ty doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp. Hiện tại ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh riêng có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm cho nước ngoài đang hoạt động nên bạn có thể là thành viên của những công ty này.

5. Thu nhập của tôi khi học ngành này ra sao?

Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy và công sức rất nhiều vì công nghệ phát triển rất nhanh nên một chuyên viên lập trình, kiểm thử phần mềm hay các công việc liên quan đến lĩnh vực này, rất nhiều áp lực, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng thì thu nhập mà các chuyên viên phần mềm nhận được cũng tương xứng.

Thường những người làm cho công ty nước ngoài mỗi tháng nhận từ vài trăm đến hàng nghìn USD trong tài khoản. Nhân viên nơi khác ít nhất cũng được vài triệu để dùng. Nói chung nghề này kiếm việc tương đối dễ dàng mà lương lại kha khá.Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí thiết kế website, bảo trì và vận hành website của các công ty khá lớn. Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Trong thời gian thử việc thu nhập từ 200 – 250 USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 – 400 USD/tháng, 300 – 600 USD/tháng. Còn chuyên viên lập trình, phân tích thiết kế và vận hành dự án phần mềm thì lương cao hơn có thể lên từ nghìn USD hay cao hơn tùy vị trí.

6. Những yêu cần đối với 1 chuyên viên lập trình

+ Tư duy một cách logic

Logic là điều quan trọng nhất trong nghề lập trình viên, kiểm thử phần mềm. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không có khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề này không thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi giải quyết các đoạn “code” của chương trình phần mềm, các thông báo lỗi, các dấu chấm, dấu phẩy…và hơn thế nữa nếu không có tư duy logic bạn sẽ gặp khó khăn khi phải đối diện với các lược đồ, sơ đồ mà kỹ sư thiết kế đưa cho bạn triễn khai, nhưng bạn an tâm rằng nghề sẽ dạy nghề nếu bạn có đam mê và thích khám phá, khả năng suy luận từ từ bạn sẽ có đủ kinh nghiệm giải quyết tất cả.

Mọi Người Xem :   Hệ Thống Tin Học Là Gì - Khái Niệm Về Hệ Thống Tin Học

+ Tiếp cận vấn đề có thứ tự và luôn chú ý tới chi tiết

Các chuyên viên lập trình nên tập cho mình thói quen cẩn thận và luôn chú ý đến từng chi tiết. Đôi khi những chi tiết rất nhỏ, bạn vô tình bỏ qua, thì bạn phải ân hận khi mất hàng ngàn giờ chỉ để tìm những lỗi nhỏ đó, chỉ để gõ có một dòng lệnh. Bạn cần có kỹ năng truyền đạt thông tin tốt cũng như viết chương trình của mình một cách mạch lạc, có cấu trúc để đồng nghiệp của bạn có thể biết được tại sao bạn lại viết đoạn mã như vậy và cái gì tiếp theo sẽ xảy ra trong chương trình của bạn.

+ Làm việc nhóm

Đa số, công việc của lập trình viên đều làm việc theo nhóm. Khả năng để bạn thích ứng, và chia sẻ những ý kiến của bạn tại công ty chiếm vị trí rất quan trọng. Bạn phải biết cách phối hợp công việc với cộng sự, khả năng thuyết trình, giao tiếp, ứng xử của bạn sẽ được sử dụng tối đa trong môi trường làm việc này.

+ Làm việc một mình trong thời gian dài

Thời hạn của dự án phần mềm luôn làm bạn đau đầu. Có đôi lúc, bạn phải ngồi làm việc một mình, do đó, bạn cần phải có tính độc lập cao hơn, biết tổ chức và sắp xếp thời gian để hoàn thành dự án đúng thời hạn. Để được như vậy, bạn cần phải ghi danh sách những việc bạn phải làm và có ý chí quyết tâm cao khi làm việc một mình.

+ Kỹ năng thiết kế – khiếu thẩm mỹ

Công việc phân tích và thiết kế luôn là công việc rất quan trọng của lập trình viên. Bạn có thể phải thiết kế toàn bộ một ứng dụng, một phần mềm, một website. Các chương trình của bạn phải dễ dùng, thân thiện, phải đẹp và có hiệu quả cao. Do vậy, khiếu thẩm mỹ và bất kỳ kỹ năng thiết kế nào của bạn cũng sẽ rất hữu ích trong lĩnh vực này.

Mọi Người Xem :   Tóm tắt lý thuyết Tin 10 Bài 3 ngắn nhất (Sách mới 3 bộ)

+ Kiên nhẫn

Các vấn đề mà các chuyên viên lập trình phải ngồi hàng giờ trước máy tính để tư duy, lập luận và lập trình, vấn đề giải quyết thường là các vấn đề khó có thể xong ngay lập tức. Nó mất nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng làm việc một cách cẩn thận để giải quyết, tìm hướng đi. Nhiều khi bạn đi sai hướng lại phải quay lại giải quyết từ phần đã giải quyết đúng và bắt đầu lại. Do đó tính kiên nhẫn là không thể thiếu đối với ngành công nghệ thông tin.

+ Trung thực – bảo mật

Chuyên viên lập trình là người nắm mọi thông tin về doanh nghiệp về dự án đang thi công và nhân viên phần mềm luôn phải giao tiếp cả với khách hàng để nắm được yêu cầu và nhu cầu để có thể phân tích thiết kế phù hợp nên công ty tuyển chọn đều đặt lên hàng đầu người nhân viên có tính trung thực, tính bảo mật và tinh thần trách nhiệm.

+ Tự học

Công nghệ thông tin cải tiến, phát triển liên tục, luôn có cái mới và là một trong những ngành phát triển nhanh nhất nên chuyên viên phần mềm, lập trình viên cũng phải có khả năng tự học rất cao.

+ Hướng phát triển và khả năng thăng tiến thì sao?

Ngành này rất có điều kiện để học lên bậc cao hơn vì có rất nhiều trường đại học trong và ngoài nước đào tạo, kể cả các chương trình liên kết quốc tế đào tạo ở Việt Nam. Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm và bằng cấp thì khả năng thăng tiến của ngành này rất tốt, bạn có thể làm kỹ sư thiết kế, trưởng nhóm, giám đốc dự án hay nếu có ý tưởng và ý trí quyết tâm bạn có thể mở công ty, những người giàu nhất trên thế đều xuất phát từ ngành này, bạn cũng không là ngoại lệ.

Các từ khóa trọng tâm hoặc các thuật ngữ liên quan đến bài viết trên:

Các câu hỏi về tin học ứng dụng là ngành gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tin học ứng dụng là ngành gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tin học ứng dụng là ngành gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tin học ứng dụng là ngành gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tin học ứng dụng là ngành gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tin học ứng dụng là ngành gì


Các hình ảnh về tin học ứng dụng là ngành gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về tin học ứng dụng là ngành gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về tin học ứng dụng là ngành gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment