EU GMP là gì? Tư vấn xây dựng nhà máy dược phẩm tiêu chuẩn EU GMP

Bài viết EU GMP là gì? Tư vấn xây dựng nhà máy dược phẩm tiêu chuẩn EU GMP thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu EU GMP là gì? Tư vấn xây dựng nhà máy dược phẩm tiêu chuẩn EU GMP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “EU GMP là gì? Tư vấn xây dựng nhà máy dược phẩm tiêu chuẩn EU GMP”

Đánh giá về EU GMP là gì? Tư vấn xây dựng nhà máy dược phẩm tiêu chuẩn EU GMP


Xem nhanh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu về lĩnh vực dược phẩm hiện nay, tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc theo PIC/S (PIC/S-GMP) và Châu Âu (EU-GMP) là một trong các chuẩn mực chất lượng cao nhất. Cơ sở sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn EU-GMP là cơ sở sản xuất thuốc được cơ quan quản lý có thẩm quyền của nước tham gia EMA (Cơ quan quản lý dược Châu Âu) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn EU-GMP. Hiểu rõ EU-GMP là gì, tiêu chuẩn EU-GMP như thế nào là vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng GMPc Việt Nam tìm hiểu chi tiết về EU GMP trong bài viết này.

1 .EMA – Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu là một cơ quan trực thuộc của Liên minh châu Âu (EU) đặt tại London, bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm về đánh giá khoa học, kiểm tra và giám sát an toàn các loại thuốc trong EU. EMA bao gồm 28 nước thành viên EU, cũng như các nước thuộc Khu vực kinh tế châu Âu.

Mọi Người Xem :   "afterimage" là gì? Nghĩa của từ afterimage trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

2. EU GMP (Good Manufacturing Practices – European Union) là Thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn châu Âu. Đây là bộ các nguyên tắc, tiêu chuẩn được xây dựng và ban hành bởi Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu nhằm kiểm soát các hoạt động hoặc vấn đề xảy ra tại các cơ sở sản xuất dược phẩm. Đảm bảo độ ổn định, tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm trong từng lô sản xuất cũng như độ đồng đều của các lô.

 

3 . Tiêu chuẩn EU-GMP là toàn bộ hệ tiêu chuẩn được xây dựng và ban hành để kiểm soát các vấn đề và hoạt động trong cơ sở sản xuất dược phẩm nhằm đảm bảo sản xuất ra thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Phạm vi và đối tượng kiểm soát của tiêu chuẩn EU-GMP bao gồm:    Nhân sự    Nhà xưởng    Thiết bị    Vệ sinh sản xuất, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân    Quá trình sản xuất: thao tác của công nhân, thực hiện các yêu cầu về nguyên vật liệu, về tiêu chuẩn sản phẩm, công thức pha chế, về điều kiện vật chất của sản xuất, đánh giá việc cung ứng của nhà cung cấp nguyên vật liệu    Chất lượng sản phẩm: thử nghiệm mẫu    Kiểm tra: nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm, thao tác của công nhân, đánh giá nhà cung ứng, vệ sinh    Xử lý sản phẩm không phù hợp, giải quyết khiếu nại của khách hàng    Tài liệu, hồ sơ thực hiện …

 4. Chứng nhận EU GMPChứng nhận GMP được cấp trên cơ sở kết quả kiêm tra GMP đối với cơ sở sản xuất hoạt động theo các quy định về GMP của EU.Chứng nhận được cấp khi nộp đủ hồ sơ, tài liệu về đợt thanh tra.Chứng nhận GMP công bố tình trạng tuân thủ các tiêu chuẩn GMP của nhà sản xuất vfa trên chứng nhận bao gồm thông tin tham chiếu đến ngày, tháng, năm của đợt kiểm tra gần nhất cũng như các hoạt động và cơ sở pháp lý để tiến hành kiểm tra đối với cơ sở.

Mọi Người Xem :   CO CQ là gì? Phân biệt và áp dụng chứng nhận nhÆ° thế nào?

5. Hiệu lực chứng nhận EU GMPChứng nhận GMP có hiệu lực trong ba năm kể từ ngày kiểm tra gần nhất, tuy nhiên hiệu lực của chứng nhận có thể bị rút ngắn trong những trường hợp đặc biệt .Vì chứng nhận GMP tham chiếu đến một đợt kiểm tra cụ thể , do đó nếu chưa tiến hành và hoàn thành một đợt kiểm tra với đầy đủ hoạt động theo dõi thì không thể cấp lại hoặc cấp mới chứng nhận.

6. Lợi ích khi các doanh nghiệp sở hữu chứng nhận EU GMPKhi các cơ sở sản xuất thuốc đạt chứng nhận EU GMP đồng nghĩa lúc này cơ sở đó đã có được các tiêu chuẩn kỹ thuật chặt chẽ hơn các cơ sở sản xuất thuốc khác. Các cơ sở đạt EU GMP có thể giành được mức giá tốt hơn, khả năng trúng thầu cao hơn và đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu. EU GMP giúp nhà sản xuất nâng cao chất lượng thuốc và tăng khả năng cạnh tranh, cũng là xu hướng tất yếu trong thời điểm hiện tại và tương lai.

 

Tiêu chuẩn EU GMP là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cao nhất của các nhà máy hiện tại trên thế giới. Việc xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn EU GMP, nâng cấp nhà máy EU GMP đang là xu hướng tất yếu, được rất nhiều doanh nghiệp trong nước chú trọng. Tuy nhiên, chứng nhận EU GMP được ban hành bởi Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu nên để có được chứng nhận tiêu chuẩn EU GMP là rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, không phải đơn vị nào cũng làm được. 

Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn GMP và thế mạnh hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn xây dựng EU GMP hàng đầu thế giới, GMPc Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng nhà máy tiêu chuẩn EU GMP trọn gói bao gồm:+ Tư vấn lập kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy GMP EU+ Tư vấn lựa chọn công nghệ, thiết bị kiểm nghiệm+ Tư vấn thiết kế mặt bằng chi tiết, mặt bằng công nghệ nhà máy EU GMP+ Đào tạo, hướng dẫn thực hành EU GMP+ Hướng dẫn xây dựng hồ sơ, tài liệu thẩm định GMP EU

Mọi Người Xem :   Súc sinh là gì? Sáu nẻo luân hồi: Cõi trời, súc sinh, ngạ quỷ… có thật hay không mới nhất 2021 | LADIGI

Xem thêm:

Nhà máy sản xuất dược phẩm Mediplantex tiêu chuẩn EU GMP

Nhà máy sản xuất dược phẩm ARMEPHACO tiêu chuẩn EU GMP

Nhà máy sản xuất dược phẩm Nadyphar tiêu chuẩn EU GMP

Nếu Quý khách đang vướng mắc trong tiến trình thực hiện xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đạt EU GMP, hãy liên hệ Công ty Cổ phần GMPC Việt Nam để được tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần GMPc Việt Nam Trụ sở chính (Hà Nội): số 4BT1- Bùi Xuân Phái- Mỹ Đình 2- quận Nam Từ Liêm VPĐD tại thành phố HCM: Lầu 2 – Số 156/1/1 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân BìnhTel: 0243.787.2242 | Hotline: 0982.866.668 Website: gmp.com.vnCác câu hỏi về tiêu chuẩn eu gmp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu chuẩn eu gmp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiêu chuẩn eu gmp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiêu chuẩn eu gmp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiêu chuẩn eu gmp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiêu chuẩn eu gmp là gì


Các hình ảnh về tiêu chuẩn eu gmp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tiêu chuẩn eu gmp là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về tiêu chuẩn eu gmp là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment