Mũi thuốc hồi sinh là gì

Bài viết Mũi thuốc hồi sinh là gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mũi thuốc hồi sinh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mũi thuốc hồi sinh là gì”

Đánh giá về Mũi thuốc hồi sinh là gì


Xem nhanh

Với kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (còn gọi là kỹ thuật ECMO), các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang sự sống trở lại cho nhiều bệnh nhân từ cõi chết, trong đó có những người đã ngưng tim, ngưng thở.

Bác sĩ Tiển cho hay ECMO là kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể, áp dụng cho những bệnh nhân suy hô hấp cấp nặng và suy tim cấp do virus mà thở máy thông thường không cải thiện và có nguy cơ tử vong nhưng có khả năng phục hồi.

Theo bác sĩ Tiển, những bệnh nhân bị suy hô hấp nặng và viêm cơ tim cấp nếu áp dụng phương pháp truyền thống nguy cơ tử vong hầu như 100%.

Sau 4 năm áp dụng kỹ thuật ECMO, Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận tỉ lệ cứu sống 75% bệnh nhân đối với trường hợp suy hô hấp cấp và 67% đối với bệnh nhân viêm cơ tim cấp.

Mọi Người Xem :   Giải mã điềm báo khi bà bầu nằm mơ thấy rắn

Bác sĩ Tiển kể ngày 24/9/2014, anh N.V.B. (quê Tiền Giang, luật sư) bị tai nạn giao thông được chuyển đến với tình trạng gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái và cẳng tay trái, dập phổi, tràn khí máu màng phổi trái. Tình trạng bệnh nhân ngày càng diễn tiến suy hô hấp nặng hơn và phải dùng máy thở nhưng cũng không khả quan.

Bệnh nhân bị ngưng hô hấp tuần hoàn, được hồi sức tích cực và nhanh chóng chuyển đến khoa hồi sức cấp cứu. Tại đây, anh B. trong tình trạng choáng nặng, huyết áp phải duy trì vận mạch liều cao, đồng thời kèm hội chứng nguy ngập hô hấp cấp phải thở máy với nồng độ oxy khí thở vào cao.

Anh B. đã được chỉ định dùng kỹ thuật ECMO, lấy máu ra từ tĩnh mạch và được oxy hóa, sau đó máu được trả về cơ thể bệnh nhân qua đường tĩnh mạch, oxy trong máu nhĩ phải tăng cao. Sức khỏe anh B. được cải thiện dần sau 23 ngày sử dụng phương pháp ECMO. Bệnh nhân được cai ECMO tiếp theo là cai máy thở. Ngày 17/11/2014 bệnh nhân đã được xuất viện sau 53 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Máy hỗ trợ phương pháp ECMO cho người sắp chết
Máy hỗ trợ phương pháp ECMO cho người sắp chết

Ngày 11/4 bệnh nhân N.T.A (SN 1981) đã xuất viện trong sự hân hoan của gia đình sau một thời gian được hỗ trợ bằng phương pháp ECMO.

Mọi Người Xem :   Công nghệ ion âm là gì? Vì sao được nhiều hãng sử dụng?

Trước đó, ngày 28/2, chị A. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mệt và khó thở bị viêm cơ tim do virus choáng tim nặng và tim bị suy giảm sức co bóp, suy đa cơ quan.

Chị A. được hỗ trợ bằng máy thở, các cơ quan khác trong tình trạng suy rất nặng do giảm tưới máu hậu quả của tình trạng suy tim nặng và kéo dài, vài giờ sau bệnh nhân xuất hiện thêm tình trạng rối loạn nhịp nguy hiểm.

Sau khi ECMO hỗ trợ, tình trạng huyết động của bệnh nhân A. ổn định dần, tình trạng rối loạn nhịp cũng được kiểm soát đồng thời với thuốc chống rối loạn nhịp.Các câu hỏi về thuốc hồi sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc hồi sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuốc hồi sinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuốc hồi sinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuốc hồi sinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuốc hồi sinh là gì


Các hình ảnh về thuốc hồi sinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Kỳ thi Nclex (National Council Licensure Examination) là gì?

Tham khảo báo cáo về thuốc hồi sinh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về thuốc hồi sinh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment