Thiến hóa học là gì?

Bài viết Thiến hóa học là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thiến hóa học là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thiến hóa học là gì?”

Đánh giá về Thiến hóa học là gì?


Xem nhanh
VTC Now | Thiến hóa học là giải pháp nhiều quốc gia lựa chọn để ngăn chặn tội phạm ấu dâm. Vậy, thiến hóa học là gì và đây có phải giải pháp hiệu quả để triệt tội phạm xâm hại tình dục trẻ em?

Theo BS CKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, hiến hóa học là phương pháp cho uống hoặc tiêm 1 loại hormone kháng hormone sinh dục nam (testosterone) khiến nồng độ testosterone trong cơ thể người nam giới xuống mức thấp.

Việc này có tác dụng làm giảm nhu cầu tình dục của đàn ông xuống mức thấp nhất, ngay cả về suy nghĩ tình dục cũng biến mất.

Tuy nhiên, theo BS Lợi, thuốc không có tác dụng vĩnh viễn, mà người thiến hóa học sẽ phải tiêm thuốc hàng tháng. Sau khi ngưng sử dụng thuốc, người thiến hóa học vẫn có thể tìm lại bản năng tình dục của mình.

Mọi Người Xem :   Nhũ hóa dầu tẩy trang là gì, cách làm như thế nào?

Nhờ có tác dụng như vậy, mà nhiều quốc gia trên thế giới đã sử dụng thiến hóa học để áp dụng cho các tội phạm về xâm hại trẻ em như 1 số bang của Mỹ, Indonesia và Hàn Quốc…

Tại Việt Nam, theo các chuyên gia, thiến hoá học là vấn đề khá tế nhị, liên quan tới nhân quyền con người. Do vậy, để thực hiện phải được pháp luật nhà nước cho phép.

thiến hóa học là gì? - 1
Người bị thiến hóa học sẽ được tiêm 1 loại hormone kháng hormone sinh dục nam có tác dụng làm giảm nhu cầu tình dục xuống mức thấp. (Ảnh minh họa).

BS Lợi cho biết, người bị thiến hóa học có nguy cơ gặp phải một số tác dụng phụ như mất hoàn toàn khả năng tình dục, ngực đau, ngực phát triển to hơn bình thường, giảm cân, bốc hỏa, mệt mỏi và giảm cholesterol tốt trong cơ thể… Do vậy, phải thật cân nhắc khi sử dụng.

Ngày 27/5, tại kỳ họp Quốc hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương (đoàn Quảng Bình) đề xuất “thiến hóa học”, công khai danh tính và cho lao động công ích đối với tội phạm xâm hại trẻ em.

Hình thức xử lý này  được nhiều quốc gia áp dụng. Người chịu hình phạt sẽ được tiêm chất kháng testosterone khiến nồng độ testosterone xuống mức thấp, thậm chí tới mức dưới tuổi dậy thì để làm suy giảm nhu cầu tình dục. Đại biểu này cho biết, khi biện pháp này được đưa vào thực hiện sẽ mang lại hiệu quả về tính răn đe tội phạm và đảm bảo an toàn cho trẻ em trước những vụ xâm hại.

Mọi Người Xem :   Tài nguyên du lịch nhân văn là gì? Bao gồm những gì? Vai trò?

Báo cáo về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống xâm hại trẻ em, bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết từ năm 2015 đến 2019, cả nước phát hiện, xử lý về hình sự và hành chính 8.442 vụ xâm hại trẻ em với số nạn nhân là 8.709.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2019 số trẻ bị xâm hại tăng đột biến với con số 1.400, gần bằng 80% số lượng trẻ em bị xâm hại trong cả năm 2018 (1.779 trẻ). Với số liệu này, tính trung bình cứ 1 ngày lại có 7 trẻ em bị xâm hại trên phạm vi cả nước.Các câu hỏi về thiến hóa học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiến hóa học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiến hóa học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiến hóa học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiến hóa học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiến hóa học là gì


Các hình ảnh về thiến hóa học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Tất cả các trang - Unionpedia

Tham khảo báo cáo về thiến hóa học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về thiến hóa học là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment