Rạn san hô Great Barrier Reef ở đâu và là gì

Bài viết Rạn san hô Great Barrier Reef ở đâu và là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Rạn san hô Great Barrier Reef ở đâu và là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Rạn san hô Great Barrier Reef ở đâu và là gì”

Đánh giá về Rạn san hô Great Barrier Reef ở đâu và là gì


Xem nhanh
Australia - đất nước dành cho những tín đồ du lịch, thiên đường của những rặng san hô khổng lồ.
Nếu như bạn chưa tới Australia lần nào thì đây là chương trình không thể bỏ lỡ.
VIEW - Kênh thông tin và giải trí gia đình trẻ

Đăng ký theo dõi kênh: https://www.youtube.com/c/viewtvchann...
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Website: https://viewnews.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Viewtvchannel

Rạn san hô Great Barrier của Australia được coi là hệ thống đá ngầm lớn nhất thế giới. Nó được tạo thành từ hơn 2.900 rạn san hô riêng lẻ, 900 hòn đảo và có diện tích 133.000 dặm vuông (344.400 km vuông). Đây cũng là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới , được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và là công trình kiến ​​trúc lớn nhất thế giới được tạo ra từ các loài sinh vật sống. Rạn san hô Great Barrier còn độc đáo ở chỗ nó là sinh vật sống duy nhất có thể nhìn thấy từ không gian.

Rạn san hô Great Barrier nằm ở Biển San hô. Nó nằm ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của bang Queensland của Úc. Bản thân rạn san hô này trải dài hơn 1.600 dặm (2.600 km) và phần lớn cách bờ biển từ 9 đến 93 dặm (15 đến 150 km). Ở những nơi, rạn san hô rộng tới 40 dặm (65 km). Rạn san hô cũng bao gồm cả Đảo Murray. Về mặt địa lý, Great Barrier Reef trải dài từ eo biển Torres ở phía bắc đến khu vực giữa Lady Elliot và Quần đảo Fraser ở phía nam.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Sản phẩm bảo hiểm đầu tư

Phần lớn rạn san hô Great Barrier được bảo vệ bởi Công viên biển Great Barrier Reef. Nó bao phủ hơn 1.800 dặm (3.000 km) rạn san hô và chạy dọc theo bờ biển của Queensland gần thị trấn Bundaberg.

Sự hình thành địa chất của rạn san hô Great Barrier Reef lâu dài và phức tạp. Các rạn san hô bắt đầu hình thành trong khu vực khoảng từ 58 đến 48 triệu năm trước khi lưu vực Biển San hô hình thành. Tuy nhiên, khi lục địa Australia di chuyển đến vị trí hiện tại, mực nước biển bắt đầu thay đổi và các rạn san hô bắt đầu phát triển nhanh chóng nhưng sự thay đổi khí hậu và mực nước biển sau đó khiến chúng phát triển và suy giảm theo chu kỳ. Điều này là do các rạn san hô cần nhiệt độ nước biển nhất định và mức độ ánh sáng mặt trời để phát triển.

Ngày nay, các nhà khoa học tin rằng các cấu trúc rạn san hô hoàn chỉnh nơi Great Barrier Reef ngày nay được hình thành cách đây 600.000 năm. Tuy nhiên, rạn san hô này đã chết do biến đổi khí hậu và mực nước biển thay đổi. Rạn san hô ngày nay bắt đầu hình thành cách đây khoảng 20.000 năm khi nó bắt đầu phát triển trên phần còn lại của rạn san hô cũ. Điều này là do Cực đại băng hà cuối cùng đã kết thúc vào khoảng thời gian này và trong thời kỳ băng giá, mực nước biển thấp hơn nhiều so với hiện nay.

Sau khi kết thúc đợt băng hà cuối cùng cách đây khoảng 20.000 năm, mực nước biển tiếp tục dâng lên và khi nó cao hơn, các rạn san hô mọc trên các ngọn đồi bị ngập ở đồng bằng ven biển. 13.000 năm trước, mực nước biển gần như như ngày nay và các rạn san hô bắt đầu phát triển xung quanh ngoài khơi các đảo của Australia. Khi những hòn đảo này càng bị nhấn chìm với mực nước biển dâng cao, các rạn san hô đã mọc lên trên chúng để tạo thành hệ thống đá ngầm ngày nay. Cấu trúc Great Barrier Reef hiện nay khoảng 6.000 đến 8.000 năm tuổi.

Mọi Người Xem :   Penholder là gì, Nghĩa của từ Penholder | Từ điển Anh - Việt

Ngày nay Rạn san hô Great Barrier được coi là Di sản Thế giới do kích thước, cấu trúc độc đáo và mức độ đa dạng sinh học cao. Nhiều loài sống trong rạn san hô có nguy cơ tuyệt chủng và một số loài chỉ đặc hữu của hệ thống rạn san hô đó.

Rạn san hô Great Barrier có 30 loài cá voi, cá heo và cá heo. Ngoài ra, sáu loài rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng sinh sản trong rạn san hô và hai loài rùa biển xanh có quần thể khác biệt về mặt di truyền ở phía bắc và phía nam của rạn san hô. Rùa bị thu hút bởi 15 loài cỏ biển mọc ở rạn san hô. Trong bản thân rạn san hô Great Barrier Reef, cũng có một số sinh vật cực nhỏ, các loài nhuyễn thể khác nhau và cá sống trong không gian bên trong san hô. 5.000 loài nhuyễn thể sống trên rạn san hô cũng như chín loài cá ngựa và 1.500 loài cá, bao gồm cả cá hề. Rạn san hô bao gồm 400 loài san hô.

Các khu vực gần đất liền và trên các đảo của Great Barrier Reef cũng rất đa dạng sinh học. Những nơi này là nơi sinh sống của 215 loài chim (một số là chim biển và một số là chim bờ). Các hòn đảo bên trong Great Barrier Reef cũng là nơi sinh sống của hơn 2.000 loại thực vật.

Mặc dù rạn san hô Great Barrier Reef là nơi cư trú của nhiều loài có sức lôi cuốn như những loài đã được đề cập trước đây, nhưng cũng cần lưu ý rằng nhiều loài rất nguy hiểm cũng sống trong rạn san hô hoặc các khu vực gần nó. Ví dụ, cá sấu nước mặn sống trong đầm lầy ngập mặn và đầm lầy muối gần rạn san hô và nhiều loại cá mập và cá đuối gai độc sống trong rạn san hô. Ngoài ra, 17 loài rắn biển (hầu hết đều có nọc độc) sống trên rạn san hô và sứa, bao gồm cả sứa hộp chết người, cũng sinh sống ở vùng biển gần đó.

Mọi Người Xem :   Chuẩn nén H.265 là gì ?

Do tính đa dạng sinh học cực cao, Great Barrier Reef là một địa điểm du lịch nổi tiếng và khoảng hai triệu người đến thăm mỗi năm. Lặn biển và tham quan bằng thuyền nhỏ và máy bay là những hoạt động phổ biến nhất trên rạn san hô. Vì nó là một sinh cảnh mỏng manh, du lịch của Great Barrier Reef được quản lý rất chặt chẽ và đôi khi được hoạt động như du lịch sinh thái . Tất cả các tàu, máy bay và những người khác muốn vào Công viên Biển Great Barrier Reef cần phải có giấy phép.

Tuy nhiên, bất chấp những biện pháp bảo vệ này, sức khỏe của rạn san hô Great Barrier vẫn bị đe dọa do biến đổi khí hậu, ô nhiễm, đánh bắt cá và các loài xâm lấn. Biến đổi khí hậu và nhiệt độ nước biển tăng cao được coi là những mối đe dọa lớn nhất đối với rạn san hô vì san hô là loài mỏng manh cần nước ở nhiệt độ khoảng 77 F đến 84 F (25 C đến 29 C) để tồn tại. Gần đây đã có những đợt tẩy trắng san hô do nhiệt độ cao hơn.Các câu hỏi về the great barrier reef là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê the great barrier reef là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết the great barrier reef là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết the great barrier reef là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết the great barrier reef là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về the great barrier reef là gì


Các hình ảnh về the great barrier reef là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về the great barrier reef là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về the great barrier reef là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment