Quyền lợi của đối tượng hưu trí HT2 khi đi KCB trái tuyến

Bài viết Quyền lợi của đối tượng hưu trí HT2 khi đi KCB trái tuyến thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Quyền lợi của đối tượng hưu trí HT2 khi đi KCB trái tuyến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quyền lợi của đối tượng hưu trí HT2 khi đi KCB trái tuyến”

Đánh giá về Quyền lợi của đối tượng hưu trí HT2 khi đi KCB trái tuyếnBố tôi đăng ký KCB tại tuyến tỉnh với thẻ BHYT HT2; nay bố tôi đi khám bệnh trái tuyến ở bệnh viện Bạch Mai Hà Nội thì đối tượng này được hưởng bao nhiêu bảo hiểm?

  • sản phẩm giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói
  • BHYT mã K3 đi KCB trái tuyến được BHYT chi trả như thế nào?
  • Khám chữa bệnh trái tuyến được BHYT chi trả như thế nào?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng Tôi xin phép trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm b Khoản 1 Điều 2 quyết liệt 1351/QĐ-BHXH quy định thì ký hiệu “HT” trên thẻ BHYT là ký hiệu người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

Mọi Người Xem :   Nhóm chức OH được gọi là gì?

Mức hưởng BHYT của đối tượng “HT” được quy định tại Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

d) 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại điểm a khoản 2, điểm k khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều 12 của Luật này;

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;…”

✅ Mọi người cũng xem : labrum là gì

và cạnh đó, Điểm b Khoản 2 Điều 2 quyết liệt 1351/QĐ-BHXH quy định như sau:

“Điều 2. Cấu trúc mã thẻ bảo hiểm y tế

2.Ký tự tiếp theo (ô thứ 2): được ký hiệu bằng số (theo số thứ tự từ 1 đến 5) là mức hưởng BHYT. Trường hợp một người thuộc thường xuyên đối tượng tham gia BHYT thì mức hưởng BHYT ghi trên thẻ BHYT là mức hưởng của đối tượng có quyền lợi cao nhất.

b) Ký hiệu bằng số 2: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CK, CB, KC, HN, DT, DK, XD, BT, TS“.

Như vậy: khi bố bạn đi KCB đúng tuyến sẽ được hưởng 100% chi phí điều trị mà không phải là 95% như những đối tượng hưu trí khác.

Mọi Người Xem :   VƯỜN TÂM HỒN LÀ GÌ?

Đối tượng

Theo như bạn cung cấp, bố bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện tỉnh và đi KCB tại bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến trung ương. Nên căn cứ Điểm a Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014 thì bố bạn được hưởng 40% chi phí điều trị khi điều trị nội trú.

mặt khác, bạn có thể tham khảo một vài bài viết sau:

sản phẩm giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Mức hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến trung ương

Khám bệnh trái tuyến nơi ghi trên thẻ BHYT được thanh toán thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng LH tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tags:mức hưởng bảo hiểm y tế của người đang hương rl]ơng hưu · quyền lợi của đối tượng hưu trí HT2 khi đi KCB trái tuyến · thẻ BHYT của người hưởng lương hưu mang mã 2 hay mã 3 · tổng đài tư vấn bảo hiểm hiểm y tế trực tuyến · ý nghĩa của mã số 2 trên thẻ bảo hiểm y tế


Các câu hỏi về thẻ bảo hiểm y tế ht2 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thẻ bảo hiểm y tế ht2 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Mở Thẻ Tín Dụng Citi Simplicity Miễn Phí Trọn Đời Mọi Giao Dịch

Related Posts

About The Author

Add Comment