Mã ngành/nhóm ngành là gì

Bài viết Mã ngành/nhóm ngành là gì thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mã ngành/nhóm ngành là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mã ngành/nhóm ngành là gì”

Đánh giá về Mã ngành/nhóm ngành là gì


Xem nhanh

TT – * Mã ngành, mã trường là gì? Làm sao biết mã ngành các trường ĐH để ghi vào hồ sơ? (Huỳnh Thảo Tú, Nha Trang)

– Mỗi trường ĐH, CĐ có một mã trường riêng (ví dụ: mã trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là NHS). Mỗi ngành học lại có mã riêng do trường qui định. Khi nhập dữ liệu hồ sơ vào máy tính, các cán bộ nhập dữ liệu sẽ nhập theo phần mã ngành, mã trường. Do đó, khi làm hồ sơ, ngoài việc ghi đúng tên trường, tên ngành, thí sinh (TS) cần lưu ý ghi chính xác mã trường và mã ngành.

Đặc biệt là mã ngành, nếu ghi sai, dữ liệu sẽ được nhập thành ngành khác, sau này chỉnh sửa lại khá vất vả (thậm chí nhiều trường hợp không được chỉnh sửa). TS có thể xem để biết mã ngành, mã trường có in trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 của Bộ GD-ĐT (sẽ phát hành trong vài ngày tới) hoặc tham khảo trên website của trường mình định dự thi.

Mọi Người Xem :   THẺ BẢO HIỂM Y TẾ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ VÀ LỢI ÍCH CỦA NÓ

* Tôi định thi vào ngành lịch sử Trường ĐH KHXH&NV. Tốt nghiệp ngành này có thể làm những công việc gì? (vũ kiều vân, email)

– SV tốt nghiệp ngành lịch sử có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy lịch sử ở các trường, viện; các cơ quan khoa học chuyên ngành lịch sử, khoa học xã hội & nhân văn; làm việc ở các cơ quan trung ương và địa phương có liên quan đến ngành lịch sử như: khảo cổ, viện bảo tàng, ngoại giao, nghiên cứu tổng hợp, tuyên giáo, báo chí, du lịch, an ninh…

* Mất chứng minh nhân dân, không có sổ hộ khẩu có được dự thi ĐH không? (nhiều bạn đọc)

– Theo qui định, khi vào phòng thi ngoài giấy báo dự thi, TS cần phải mang theo chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp (đối với TS tốt nghiệp THPT từ năm 2006 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với TS tốt nghiệp năm 2007). Khi làm hồ sơ ĐKDT, TS cần ghi chính xác nơi đăng ký HKTT của mình, nhưng khi vào phòng thi TS không cần mang theo hộ khẩu.

Trường hợp mất hoặc chưa có chứng minh nhân dân vẫn được dự thi ĐH; nhiều trường vẫn chấp nhận giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh thay cho chứng minh nhân dân khi TS vào phòng thi. Tuy nhiên, tốt nhất TS cần về nơi có HKTT để làm chứng minh nhân dân trước ngày thi để mang vào phòng thi theo đúng qui định chung.

Mọi Người Xem :   Tinh dầu organic là gì? | Tinh Dầu Thiên Nhiên Pháp

* Tôi muốn thi khối C, cần lưu ý điều gì? Nếu chẳng may không đậu ĐH tôi có thể thi CĐ và trung cấp chuyên nghiệp được hay không? Có nhiều cơ hội xét tuyển NV2 vào hệ CĐ khối C không? Trường ĐH KHXH&NV có hệ CĐ và trung cấp không? ([email protected])

– TS dự thi khối C dĩ nhiên phải nắm kỹ kiến thức ba môn văn, sử, địa. Khối C sẽ thi đợt hai (ngày 9 và 10-7). Bạn có thể vừa dự thi vào một trường ĐH khối C và một trường CĐ có tổ chức thi tuyển khối C (thi ngày 15 và 16-7). Nếu không trúng tuyển ĐH và có tổng điểm thi bằng điểm sàn CĐ khối C trở lên, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2, 3 vào hệ CĐ các trường có xét tuyển khối C.

Tuy nhiên, hằng năm số trường có xét tuyển khối C không nhiều. Ngoại trừ các ngành có tuyển khối C ở các trường CĐ sư phạm, chỉ tiêu tuyển NV2 vào hệ CĐ khối C không nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các ngành học có liên quan đến các môn khối C ở bậc TCCN. Các trường TCCN chỉ thi tuyển hai môn, không theo khối như ĐH, CĐ. Bạn có thể tham khảo thêm trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh TCCN 2007 do Bộ GD-ĐT phát hành để biết thêm chi tiết. Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) không đào tạo bậc CĐ và trung cấp.

Mọi Người Xem :   HIỆN TƯỢNG PHÓNG XẠ LÀ GÌ? GIẢI THÍCH VỀ HIỆN TƯỢNG PHÓNG XẠ -


Các câu hỏi về tên ngành nhóm ngành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tên ngành nhóm ngành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tên ngành nhóm ngành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tên ngành nhóm ngành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tên ngành nhóm ngành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tên ngành nhóm ngành là gì


Các hình ảnh về tên ngành nhóm ngành là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tên ngành nhóm ngành là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về tên ngành nhóm ngành là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment