Tìm hiểu về Tanuki – Linh vật của sự thịnh vượng tại xứ sở mặt trời mọc | WeXpats Guide

Bài viết Tìm hiểu về Tanuki – Linh vật của sự thịnh vượng tại xứ sở mặt trời mọc | WeXpats Guide thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Tìm hiểu về Tanuki – Linh vật của sự thịnh vượng tại xứ sở mặt trời mọc | WeXpats Guide trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : WeXpats Guide”

Đánh giá về Tìm hiểu về Tanuki – Linh vật của sự thịnh vượng tại xứ sở mặt trời mọc | WeXpats Guide


Xem nhanh
Kỹ thuật tanuki là dùng thân gỗ chết ta tạo thành đường thân cây khô rồi lấy thân cây sống ép vào Kỹ thuật tanuki cần sự tỷ Mỹ trong nghệ thuật là rất lớn mới cho ta được một tác phẩm nghệ thuật,

Tìm hiểu về Tanuki – Linh vật của sự thịnh vượng tại xứ sở mặt trời mọc

 Tanuki – Loài chồn đặc trưng của văn hóa Nhật Bản và thường góp mặt trong nhiều câu chuyện dân gian với những phép thuật mạnh mẽ, vẻ ngoài đáng yêu nhưng không kém phần phá phách của mình.

 Tanuki – Loài chồn đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Để có thể hiểu hơn về loài chồn này, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về Tanuki, linh vật của sự thịnh vượng tại xứ sở mặt trời mọc nhé.

Mục lục

  1. Nguồn gốc của chồn Tanuki
  2. Đặc điểm của chồn Tanuki
  3. Mối quan hệ giữa chồn Tanuki và con người
  4. Tanuki trong thời hiện đại

image

Tên gọi

 Tanuki là một loại vật nổi bật trong những truyền thuyết và tục ngữ của Nhật Bản. Trong tiếng địa phương, người Nhật gọi Tanuki và mujina như thể những con chồn hay con lửng. Tại một số địa phương của Nhật Bản người ta gọi những con chồn là Tanuki, trong khi khu vực khác lại gọi là Mujina.

Mọi Người Xem :   Lực là gì? Hãy lấy ví dụ về lực. Lực gồm những loại nào.

Truyền thuyết về chồn Tanuki

 Có rất nhiều truyền thuyết nói về loài chồn Tanuki, về tính cách cũng như sức mạnh phép thuật của chúng. Người ta thường so sánh hai loài vật trong các câu chuyện dân gian của Nhật Bản đó là chồn Tanuki và cáo Kitsune. Giống như loài cáo Kitsune linh thiêng, chồn Tanuki cũng có những phép thuật cao cường, đặt biệt là phép biến hình. Tuy nhiên, khi nhắc đến cáo Kitsune, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự quỷ quyệt và nguy hiểm còn chồn Tanuki tuy thường xuyên chọc phá con người những loài vật này lại mang đến cảm giác lành tính và sẵn sàng giúp đỡ, báo đáp những người đối tốt với nó.

image

Hình dáng

 Những chú chồn Tanuki trong truyền thuyết dân gian Nhật Bản có hình dáng với ý nghĩa của những đặc điểm đó là:

– Đôi mắt to để có thể nhìn rõ tình hình và đưa ra quyết định đúng đắn

– Cái đuôi lớn biểu trưng cho sự vững mạnh và sức mạnh để thành công

– Tinh hoàn lớn biểu tượng cho sự may mắn về tài chính

– Một cái bụng bự biểu tượng cho những quyết định dứt khoát, bình tĩnh

– Đầu đội mũ rộng vành như thể hiện tư thế sẵn sàng trong mọi tình huống

– Trên người mang theo 1 chai rượu để cất giữ đức hạnh, tay cầm một tập phiếu hẹn để tượng trưng cho sự tự tin và lòng tin cậy

– Trên gương mặt là một nụ cười thân thiện để thể hiện sự tốt bụng và hòa nhã của chú chồn Tanuki

Sức mạnh: thuật biến thân, gây ảo giác, tinh hoàn của Tanuki

 Sức mạnh nổi bật nhất của loài chồn Tanuki chính là thuật biến thân. Tanuki rất thích biến thành con người và bắt chước lối sống của con người, chúng có thể hỏi hỏi tất tần tật các lối sống của con người rất nhanh, đặc biệt là những thói hư tật xấu. Tanuki thường đóng giả thành con người và đi rượu chè, cờ bạc, gian lận, ăn trộm và khá thích nói dối. Chúng thậm chí còn đóng giả các nhà sư nghiên cứu Phật pháp để truyền bá cho nhân dân. Nhờ vào thuật biến thân cũng như trí thông minh và khả năng ứng biến nhanh của mình mà những con chồn Tanuki có thể sống gần như là cả đời trong lốt người mà không dễ bị phát hiện.

Mọi Người Xem :   Kí hiệu hóa học là gì? - Nguyễn Minh Minh

 Không chỉ thuật biến thân mà Tanuki còn thông thạo nhưng phép thuật gây ảo giác. Theo đó, chúng thường mua đồ của con người bằng lá cây, thường khiến con người lạc đường bằng cách tạo ra ảo giác dù cho họ có quen thuộc nơi đó đến nhường nào đi nữa. Chồn Tanuki cũng thường tạo ra những trò đùa đối với con người như giả bộ trò chuyện với nông dân trong bóng tối hay khiến cho người đánh cá tưởng lưới đã đầy cá nhưng thực chất lưới đánh cá trống không…

 Một đặc điểm khá thú vị mà nhiều người nghĩ đến ngay khi nhắc đến chồn Tanuki chính là tinh hoàn của chúng. Theo truyền thuyết, chồn Tanuki có thể kéo dãn da tinh hoàn của mình rộng ra bằng kích thước của tám chiếc chiếu tatami. Phần da kéo ra đó được người xưa mô tả rằng có thể biến thành buồm của tàu thuyền, lưới đánh cá, hồ bơi và thậm chí là tấm khiên chống lại kẻ thù.

Tính cách của Tanuki

 Người Nhật thường biết đến chồn Tanuki với những mẩu truyện dân gian về khả năng phép thuật của chúng. Chồn Tanuki rất thích biến thành con người và bày ra những chuyện để chọc phá con người. Tuy tính cách nghịch ngợm là thế nhưng chúng cũng được biết đến với sự lành tính, sẵn sàng trả ơn khi được giúp đỡ.

image

Những câu chuyện tốt bụng mà Tanuki làm cho con người

 Có khá nhiều câu chuyện dân gian Nhật Bản kể về sự trả ơn của loài chồn Tanuki đối với những người đã cứu giúp chúng. Điển hình như trong tập truyện Bunbuku Chagama có câu chuyện kể rằng người nông dân đã giúp loài Tanuki và được đền ơn.

Quan niệm loài chồn ác, thích chơi khăm trong dân gian

 Bên cạnh sở thích biến thành con người thì chồn Tanuki rất thích chơi khăm con người. Chúng có thể biến thành đồ vật trong nhà, biến thành yêu quái,… để hù dọa và chọc phá bạn. Chúng có thể dùng lá cây biến thành tiền để lừa đảo những người bán hàng hay biến thành những nhân vật quan chức trong vùng đi đến nhà dân để thu tiền, hạch họe và thậm chí là bày ra rất nhiều trò để chọc phá chủ nhà

Mọi Người Xem :   smoker

Những bức tượng chồn Tanuki ở khắp nơi tại Nhật Bản

Ngày nay, khi đến Nhật Bản bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tượng chồn Tanuki ở khắp nơi. Hình ảnh những chú chồn Tanuki qua các bức tượng được cho là biểu tượng của 8 đức tính may mắn trong buôn bán (8 đức tính liên quan đến hình dáng đã được miêu tả ở trên).

Tanuki ngoài đời thực: hình dáng, nơi sinh sống…

 Loài chồn Tanuki ngoài đời thực có cái mõm nhọn, hình dáng giống như loài cáo nâu với bộ lông mượt. Tanuki là loài chồn có khả năng thích nghi với những môi trường sống khác nhau, chúng có thể ở những nơi có khí hậu cực lạnh vì khả năng ngủ đông của mình, chúng cũng rất dễ ăn và là loài ăn tạp. Tại Nhật Bản, bạn có thể bắt gặp chồn Tanuki ngay cả ở thành thị và nông thôn, thậm chí thành thị còn là môi trường khiến chúng phát triển nhiều hơn. Tại Tokyo, ước tính có đến hơn một ngàn con Tanuki đang sinh sống tại đây, chủ yếu tập trung quanh khu vực các ngôi đền, các ga tàu điện ngầm.

 Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về loài Tanuki, cũng như những truyền thuyết dân gian của Nhật Bản về loài vật đáng yêu này nhé.Các câu hỏi về tanuki là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tanuki là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tanuki là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tanuki là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tanuki là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tanuki là gì


Các hình ảnh về tanuki là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tanuki là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về tanuki là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment