Chân tâm tài tất đáo, hữu đức phúc tự lai

Bài viết Chân tâm tài tất đáo, hữu đức phúc tự lai thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chân tâm tài tất đáo, hữu đức phúc tự lai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chân tâm tài tất đáo, hữu đức phúc tự lai”

Đánh giá về Chân tâm tài tất đáo, hữu đức phúc tự lai


Xem nhanh
CHÂN TÂM TÀI TẤT ĐÁO - HỮU ĐỨC PHÚC TỰ LAI | SƯ CÔ THÍCH NỮ NHƯ LAN
-----------------
► Kênh SƯ CÔ THÍCH NỮ NHƯ LAN là kênh đăng tải các bài pháp thoại mới nhất của Sư Cô Thích Nữ Như Lan - Chùa Hưng Thiền Xã Mỹ Hội - Huyện Cao Lãnh - Tỉnh Đồng Tháp và giảng dạy tại các Đạo tràng và Khoá tu các nơi.
-----------------
►Với mong muốn mang pháp thoại giáo lý nhà Phật đến với mọi người và cũng như làm cho mọi người có cái nhìn chân thật và đúng hơn với những sự việc trong cuộc sống và cũng như trên con đường tu tập.
-----------------
►Mời đại chúng bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 - 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 - 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 - 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧 để chia sẻ và theo dõi video mới nhất nhé.
-----------------
►NGUỒN VIDEO: https://www.youtube.com/channel/UCzTK7pYXc38W64Vm2CHmWm
-----------------
► Từ Khóa Tìm Kiếm Kênh: sư cô thích nữ như lan,sư cô thích nữ như lan giảng pháp,sư cô thích nữ như lan 2018,thich nu nhu lan,thích nữ như lan,su co thich nu nhu lan,sư cô như lan,su co nhu lan,phật pháp,phat phap,thuyết pháp,bài giảng hay,pháp thoại,thích nữ như lan giảng,sư cô như lan thuyết pháp,thich nu nhu lan moi nhat,bài giảng phật giáo,như lan,nhu lan,phat giao,sư cô,phật giáo,đạo phật,bài học cuộc sống,thuyet phap hay,su co,bài giảng,hạnh phúc,ni sư thích nữ như lan,ni su thich nu nhu lan,chùa hưng thiền,giảng pháp,loi phat day,phap thoai ni su thich nu nhu lan,pháp thoại ni sư thích nữ như lan,ni sư như lan,ni su nhu lan,du tử vọng tây,phật sự,niệm phật,kinh phật,phap thoai,nghe pháp,phật,phap,pháp,phat,kinh,phucthanh thanhphuc,chua hung thien,thích nữ như lan mới nhất,nhân quả,luật nhân quả báo ứng,bài giảng mới nhất,luật nhân quả,nhân quả báo ứng,nghiệp nhân quả,bài pháp tuyệt vời,sức mạnh vượt qua ma chướng,tích tài không bằng tích đức,nghe giang phap,nghe giảng pháp,lời phật dạy,co như lan,góp nhặt lời thầy,thuyết pháp sư cô như lan,bài giảng sư cô như lan,cô như lan,ni sư thích nữu như lan,làm thế nào hết khổ được vui ?,năm dần kể chuyện cọp,nhan qua,báo ứng,phật dạy,thuyết giảng

2020-01-14T23: 31: 09 + 09: 00 2020-01-14T23: 31: 09 + 09: 00 Một đời người, nếu may mắn thì có khả năng sống hơn 100 tuổi, hoặc đắc đạo như danh y Lý Khánh Nguyên thì sống đến 256 tuổi là cùng. Trần thế không có ai qua con số đó cả. Ngày xưa, vua chúa cũng muốn trường sinh bất lão, tìm đủ mọi cách, mọi phương thuốc quý, mọi loài vật lạ, rượu sâm, yến, vi cá, đông trùng hạ thảo, … nhưng nào thoát khỏi cửa sổ mắt vương ? Chân tâm tài giỏi, chủ đức phúc tự lai https://baihochay.com/cuoc-song/chan-tam-tai-tat-dao-huu-duc-phuc-tu-lai-4367.html https:// baihochay.com/uploads/news/2020_01/chan-tam-tai-tat-dao.jpg

Mọi Người Xem :   Gây mất trật tự công cộng bị xử lý thế nào?

Một đời người, nếu may mắn thì có khả năng sống hơn 100 tuổi, hoặc đắc đạo as danh y Lý Khánh Nguyên thì sống đến 256 tuổi là cùng. Trần thế không có ai qua con số đó cả. Ngày xưa, vua chúa cũng muốn trường sinh bất lão, tìm đủ mọi cách, mọi phương thuốc quý, mọi loài vật lạ, rượu sâm, yến, vi cá, đông trùng hạ thảo, … nhưng nào thoát khỏi cửa sổ mắt vương ?

Chân tâm tài tất đáo, hữu đức phúc tự lai

Trong mỗi gia đình, mỗi con người, trong mỗi năm, hàng ngày đều có nhiều sự việc làm ta bận tâm, lo lắng, mong cho việc ấy được suôn sẻ, tốt đẹp. chính vì vậy mà người ta luôn luôn cầu an cho mọi sự tốt lành. Để cầu an người ta có khả năng đến đền chùa lễ phật, hoặc rước thầy cúng về nhà tụng kinh niệm phật, hoặc đi xem bói, xem thầy ứng, … rồi tuỳ theo cách hoá giải của thầy mà gia chủ phục tùng làm theo. Kinh phí cho mỗi lần cầu an dao động khoảng 500 ngàn đến vài triệu đồng, tuỳ khó khăn kinh tế, tuỳ sự bất an mà gia chủ có khả năng bỏ ra số tiền thường xuyên hay ít.

thường xuyên người dựa lại ta đã yêu cầu an rồi, chắc chắn mọi công việc sẽ tốt đẹp, làm việc gì cũng không cần tính toán, hãy suy nghĩ một tâm mà làm. Do vậy mà có chuyện mới hơn trách nhiệm: Đã yêu cầu rồi sao vẫn không bắt đầu, đuôi không lọt?

Mọi Người Xem :   Chronobiology Là Gì - Chronobiology Có Nghĩa Là Gì

một vài người tuy đã cầu an, nhưng tâm trạng luôn luôn lo lắng, không biết là lễ vật như vậy đã đủ chưa, có thiếu sót gì không? Đến ngày đó, tháng đó, liệu có xảy ra sự việc như thầy đã phán? Chính vì tâm trạng luôn lo lắng những điều như vậy nên thường mất ăn, mất ngủ, tâm lý thất thường,… Cuối cùng cầu rồi mà chẳng an được!

Trong cuộc đời, dài cũng không dài, ngắn cũng không ngắn nhưng chuyện xảy ra thì vô vàn, vô kể. Đức Phật nói: “Đời là bể khổ”, “tất cả thế gian đều đặn chỉ là huyễn mộng, là không”, là con người đều đặn khó tránh khỏi sinh – lão – bệnh – tử, ái biệt ly khổ, cầu bất đắc khổ, oán tắng hội khổ, ngũ ấm xí thịnh khổ, … chỉ có tu mới đến cõi sung sướng, cõi niết bàn được. Vậy nếu ai cũng tu thì lấy người đâu để duy trì giống nòi?  Tu ở đây không phải là quy y cửa Phật mới là tu, tu là giữ tâm mình trong sạch, rũ bỏ hỉ nộ ái ố, ganh đua, ganh ghét, tham sân si hận, … không làm việc ác, không hại người, hại vật, …làm một người hiền lương, nhân hậu. Đấy mới là cái đích của việc tu.

Việc trong xã hội, trong nhân gian thì nhiều vô số kể, không thể nào cân đo đong đếm được. Nhưng có khả năng tóm gọn trong hai chữ: Tình và Tiền mà thôi. Trong cuộc sống của mỗi người không thể nào có êm ấm, yên bình, tốt mãi được mà sẽ có chuyện này, chuyện nọ, … chuyện xấu chuyện tốt đan xen nhéu. Người có tâm vững vàng sẽ chấp nhận nó mà bước tiếp, người có tâm xao động sẽ than trời oán đất nhưng cuối cùng có giải quyết được gì đâu, trái lại làm cho mình thêm bệnh.

Mọi Người Xem :   Số hóa là gì? Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa?

Đối với việc xấu ta gặp phải hãy mỉm cười chấp nhận, bình tâm suy xét. Đối với người xấu ta gặp, hãy cảm thông tha thứ, rời xa. Đừng tranh hơn với người thô lỗ, đừng ganh đua với kẻ bất cần, đừng thù hằn với người thân thích. Giữ tâm như núi, nhận phần thua thiệt về mình. Làm được điều ấy tốt hơn gấp trăm lần bạn đi cầu, đi rước thầy cúng bái, giải hạn, giải khô, …

Vậy có nên cầu an chăng? An hay không an là do ở cái “tâm” của chính mình mà thôi!

Chân tâm tài tất đáo, hữu đức phúc tự laiCác câu hỏi về tâm khoan phúc tự lai là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tâm khoan phúc tự lai là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment