“Swan song” – có thể bạn chưa biết?

Bài viết “Swan song” – có thể bạn chưa biết? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu “Swan song” – có thể bạn chưa biết? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : ““Swan song” – có thể bạn chưa biết?”

Đánh giá về “Swan song” – có thể bạn chưa biết?


Xem nhanh
Review phim : Khúc hát thiên nga - Swan song Full HD ( 2021 ) - ( Tóm tắt bộ phim )
► Mọi người cho mình xin một đăng ký kênh ũng hộ kênh YouTube chính thức của Kênh #Review Phim Chất để kênh có nhiều động lực ra nhiều phim hay phục vụ mọi người nhé🥰.
Lịch chiếu phim : 9h sáng hàng ngày.㊗️ Link kênh Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCRwU7J68j5dbqmWy_di5eQw/featured
☞ Do not Reup
#tomtatphim​ #reviewphim​ #reviewphimhay​ #chuatecuacacloaiphim​ #Review Phim Chất.
---------
Chào mừng bạn đến với Review phim chất.
Kênh chuyên tóm tắt và review phim hay được chọn lọc.
☞ Phim Kinh Dị
☞ Phim Hành Động
☞ Phim Khoa Học Viễn Tưởng
☞ Phim Đặc Sắc Chọn Lọc
☞ Phim Chiếu Rạp
☞ Phim Hài Hước
☞ Phim Chiến Tranh
☞ Phim Thần Thoại
☞ Phim Truyền Cảm Hứng
☞ Phim Bách Hợp/Đam Mỹ

☞ Chúng tôi không sở hữu tất cả các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use https://www.youtube.com/channel/UCRwU7J68j5dbqmWy_di5eQw/featured

Trước khi tìm hiểu nguồn gốc của thành ngữ trên, mời các bạn cùng tìm hiểu nghĩa của thành ngữ qua đoạn hội thoại sau:

Mọi Người Xem :   Phong cách Grunge - Khi sự lôi thôi trở nên có trật tự và thời trang | ACFC Blog

A: Do you want to come to my house tonight to watch the boxing on television? It’s coming live by satellite. (Cậu có muốn tới nhà mình tối nay để xem trận đấu quyền Anh trên ti vi không? Nó sẽ được thu trực tiếp qua vệ tinh đấy).

B: I didn’t know you were a boxing fan. (Mình không biết cậu là fan hâm mộ môn quyền Anh đấy).

A: I’m not normally, but it’s the champion’s swan song and I don’t want to miss it. (Thường thì mình cũng không xem đâu nhưng lần này là lần xuất hiện cuối cùng của vị quán quân này, nên mình không muốn bỏ lỡ).

B: Yes, it’s a shame we’ll never see him boxing again. (Đúng vậy, thật tiếc là chúng ta sẽ không bao giờ được xem anh ấy thi đấu lần nữa).

Ý nghĩa của thành ngữ “Swan song” được dùng trong trường hợp khi muốn nói lần xuất hiện cuối  cùng (last appearance), thường là trước khi ai đó sẽ không biểu diễn, sáng tác nữa, hoặc họ nghỉ hưu hoặc qua đời.

Nguồn gốc của câu nói này xuất phát từ (derive from) quan niệm trước đây (ancient belief) về loài chim thiên nga (swan). Người xưa tin rằng trong suốt quãng thời gian sống, thiên nga không hề cất tiếng hót, gần như nó bị câm (completely mute), nhưng một điều bất ngờ là trước khi chết, thiên nga lại cất tiếng hót rất hay và da diết.

Điều này trái ngược so với những gì khoa học chứng minh hiện nay, tức là thiên nga không hề hót trước khi chết.

Mọi Người Xem :   [Tìm Hiểu] MPPT Là Gì? Có ý Nghĩa Gì Trong điện Mặt Trời | GPsolar

Tuy nhiên, hình ảnh ẩn dụ này đã được các nhà văn xưa kia đưa vào trong các tác phẩm văn học, thơ ca và kịch. Nhà văn người Anh, Chaucer sáng tác những dòng sau trong bài thơ Parliament of Fowles: The Ialous swan, ayens his deth that singeth. [The jealous swan, sings before his death]

Và đại thi hào Shakespeare cũng dùng hình ảnh tiếng hát cuối cùng của thiên nga trong tác phẩm The Merchant of Venice, 1596: “Let music sound while he doth make his choice; then, if he lose, he makes a swan-like end, fading in music.”

Swan song ngày nay được dùng rộng rãi trong ngôn ngữ của người Anh như một hình ảnh ẩn dụ, chỉ sự xuất hiện, trình diễn lần cuối của ai đó trước công chúng. Chúc các bạn học tập và vận dụng tốt thành ngữ “swan song”.Các câu hỏi về swan song là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê swan song là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết swan song là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết swan song là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết swan song là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   25 thuật ngữ nên biết về rượu vang

Các Hình Ảnh Về swan song là gì


Các hình ảnh về swan song là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về swan song là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về swan song là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment