Sự khác biệt giữa Tarot và Lenormand hay Trải bài Sứ mệnh

Bài viết Sự khác biệt giữa Tarot và Lenormand hay Trải bài Sứ mệnh thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác biệt giữa Tarot và Lenormand hay Trải bài Sứ mệnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự khác biệt giữa Tarot và Lenormand hay Trải bài Sứ mệnh”

Nhiều người cứ nghĩ và thậm chí mặc định Tarot là tư vấn tâm lý(!?) còn Lenormand mới là tiên tri (!?). Mình lại xin mạn phép nhắc thêm một nghìn lần có lẻ: bản thân cả Tarot và Lenormand đều làm được mọi – thứ mà một công cụ bói bài có thể mang lại. Việc mọi người cho rằng Tarot không nói được thời gian không nói được Y/N Question không vẽ được tương lai nó cũng SAI y như việc mọi người cho rằng Lenormand không vẽ được câu chuyện không tư vấn được tâm lý!!! Xin làm ơn trả lại sự công bằng cho cả 2. Tarot và Lenormand không hề có lỗi, lỗi là ở khả năng của Reader. Xin đừng quy chụp sự thiếu hiểu biết của mình cho những lá bài…

Nếu để so sánh sự khác nhau giữa chúng, chỉ nên so sánh về hệ thống và phương thức sử dụng:

1. Số lượng lá bài và cấu trúc bộ bài
– Tarot cơ bản có 78 lá, chia làm 2 bộ gọi là Bộ ẩn chính gồm 22 lá đánh số từ 0 đến XXI và Bộ ẩn phụ gồm 56 lá. Trong bộ ẩn phụ có số từ 1-10 và 4 lá đầu người hay còn gọi là bộ Hoàng gia và chia ra tiếp làm 4 nhóm nguyên tố: Đất – Khí – Lửa – Nước tương đương với Pentacles – Swords – Wands – Cúp, mỗi nguyên tố 14 lá. Các bộ cũng có thể đổi tên chúng đi nhưng về cơ bản là như vậy.

Mọi Người Xem :   Nêu ưu, nhược điểm của biện pháp hoá học? - ngọc trang

– Lenormand thì đơn giản hơn, bộ cơ bản chỉ có 36 lá độc lập đánh số từ 1-36 với 36 tên khác nhau. Mặc dù trên Lenormand cũng có 4 chất Rô Cơ Bích Tép của bài Tây nhưng không bắt buộc đọc – bỏ qua luôn cũng không sao.

2. Hình ảnh
– Tarot coi trọng hình ảnh trên lá bài và có hẳn một phần phân tích hình ảnh lá bài trong quy trình đọc bài. Chính vì vậy các bộ bài khác nhau có ý nghĩa không hoàn toàn giống nhau.

– Lenormand không coi trọng hình ảnh trên lá bài (trừ vài lá đặc biệt như Clouds, Mice hay Scythe tuy nhiên cái này cũng chỉ là thêm thắt sau này của một vài người và không cần dùng đến cũng không sao). Chính vì thế bộ bài khác nhau đọc về cơ bản vẫn giống nhau.

3. Nghĩa ngược
– Tarot có sử dụng bài ngược khi trải và đọc bài. Lenormand thì không.

4. Vị trí của lá bài trong trải bài
– Tarot có những quy định rõ ràng về vị trí của từng lá bài trong trải bài (trừ trải freestyle) và đọc bài theo vị trí với những lá bài được đọc độc lập sau đó mới tìm ra liên kết giữa chúng để kết nối câu chuyện. Bản thân mỗi lá bài Tarot mang trong mình những ý nghĩa rõ ràng và không bị thay đổi bởi những lá xung quanh. (Việc của Reader chỉ là tìm ra ý nghĩa nào thật hợp lý với câu chuyện).

Mọi Người Xem :   1 MÔ HÌNH HÓA TOÁN HỌC - Tài liệu text

– Lenormand không có quy định vị trí trải bài và cũng không đọc từng lá bài riêng lẻ trong trải bài mà sẽ đọc theo cặp hoặc cụm lá bài. Do vậy mỗi lá bài sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi những lá xung quanh và cấu thành nên những ý nghĩa khác biệt.

5. Hết rồi. Còn lại những cái như tính chất tích cực tiêu cực thì mình quan điểm kể cả Lenormand có được nhiều người phân rõ ràng tính chất nhưng nó vẫn phụ thuộc vào sự kết hợp nên không coa gì đảm bảo một lá là hoàn toàn tích cực hay tiêu cực – mà cái này thì giống Tarot rồi.

—-
Hình ảnh không liên quan đến bài viết. Tháp Lenormand mình tự nghĩ ra dựa trên trải bài Pyramid và mô phỏng theo cấu trúc Tháp nhu cầu của Maslow để trả lời cho câu hỏi: Mục đích của tôi đến với trái đất này để làm gì :)))) hay mĩ miều hơn là Sứ mệnh của tôi trên đời là gì?. Nếu bạn thích tự làm khó mình khi giải bài thì có thể tự trải nhé.

Trải bài “sứ mệnh” phỏng theo tháp nhu cầu của Maslow


– Hàng 1: Chặng đường cơ bản bạn sẽ đi – những điều trong tầm tay của bạn
– Hàng 2: Điều bạn cố gắng vươn đến ở hiện tại
– Hàng 3: Điều bạn mong muốn thể hiện ra ngoài xã hội trong tương lai
– Hàng 4: Điều bạn hy vọng mình sẽ đạt được sau này
– Lá bài trên cùng: Sứ mệnh cao nhất bạn có thể đạt được

Cách đọc: Đọc như trải Pyramid thông thường với những cấu trúc liên kết tam giác để bổ nghĩa. Ví dụ hàng 2 liên kết với hàng 1 sẽ cho thấy điều bạn cố gắng vươn đến ở hiện tại có biến động gì và ảnh hưởng gì đến con đường – nhẽ – ra – mình – đi không?

Mọi Người Xem :   Nhà đầu tư thiên thần là gì? Làm thế nào để bạn “se duyên” với họ?

Lưu ý trải bài câu hỏi lớn thì giải nghĩa cũng mạnh mẽ lên các cậu nhé, chứ đừng tủn mủn quá nó ra con Cross thì cứ mạnh dạn mà nói mình sẽ đi truyền đạo cho đời chứ đừng dùng từ “gánh nặng” ở đây nha. Con người phải hướng đến điều tốt đẹp hơn chứ :)))Các câu hỏi về bài lenormand là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bài lenormand là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bài lenormand là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bài lenormand là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bài lenormand là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bài lenormand là gì


Các hình ảnh về bài lenormand là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về bài lenormand là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về bài lenormand là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment