Sự khác biệt giữa chỉ số đảo ngược và chỉ số cũ đơn giản là gì?

Bài viết Sự khác biệt giữa chỉ số đảo ngược và chỉ số cũ đơn giản là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác biệt giữa chỉ số đảo ngược và chỉ số cũ đơn giản là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác biệt giữa chỉ số đảo ngược và chỉ số cũ đơn giản là gì?”

Một cách sử dụng phổ biến là “… để cho phép tìm kiếm toàn văn nhanh.”

Hai loại biểu thị tính định hướng . Một cái đưa bạn về phía trước thông qua chỉ mục, và cái kia đưa bạn lùi lại (nghịch đảo) thông qua chỉ mục. Đó là nó. Không có gì bí ẩn để khám phá ở đây. Mặt khác, hai loại này giống hệt nhau, đó chỉ là câu hỏi về thông tin bạn và kết quả là thông tin nào bạn đang cố gắng tìm.

Để giải quyết yêu cầu của bạn, tôi không nghĩ thực sự có một cách để biết tại sao việc sử dụng lại là ngày nay. Lý do duy nhất rất quan trọng để xác định đó là cái nào forwardvà cái nào invertedlà để tất cả chúng ta có thể có một cuộc trò chuyện về họ và mọi người đều biết chúng ta đang nói về hướng nào. Hãy nghĩ về các thuật ngữ “trái” và “phải”: chúng là tương đối. Cái nào không quan trọng, ngoại trừ việc mọi người cần phải đồng ý cái nào là “bên trái” và cái nào là “bên phải” để các từ có nghĩa. Nếu, như một nền văn hóa, chúng tôi quyết định lật sang trái và phải, thì bạn sẽ có cùng một vấn đề để tìm ra “rẽ phải” so với “rẽ trái” là gì vì ý nghĩa đã được thỏa thuận đã thay đổi. Tuy nhiên, việc đặt tên là tùy ý, về ý nghĩa

Mọi Người Xem :   Bí Quyết Phải Nhớ Khi Chọn Cần Lục Xa Bờ Để Săn Hàng

Trong bình luận của bạn, nơi bạn hỏi, “làm ơn đừng chỉ xác định các thuật ngữ”, bạn đang thiếu điểm và tôi nghĩ rằng bạn đang bị treo lên về từ ngữ khi hoàn toàn không có sự khác biệt giữa chúng.

Vì lợi ích của độc giả trong tương lai, bây giờ tôi sẽ cung cấp một số ví dụ về chỉ mục “chuyển tiếp” và “đảo ngược”:

Ví dụ 1: Tìm kiếm trên web

Nếu bạn nghĩ rằng nghịch đảo của một chỉ mục là một thứ giống như nghịch đảo của một hàm trong toán học , trong đó nghịch đảo là một thứ đặc biệt có dạng khác, thì bạn đã nhầm: đó không phải là trường hợp ở đây.

Trong công cụ tìm kiếm, bạn có một danh sách các tài liệu (các trang trên các trang web), nơi bạn nhập một số từ khóa và nhận lại kết quả.

Một chỉ mục chuyển tiếp (hoặc chỉ mục lục) là danh sách các tài liệu và từ nào xuất hiện trong đó. Trong ví dụ tìm kiếm trên web, Google thu thập dữ liệu trên web, xây dựng danh sách các tài liệu, tìm ra từ nào xuất hiện trong mỗi trang.

Các chỉ số đảo ngược danh sách các từ , và các văn bản, trong đó họ xuất hiện. Trong ví dụ tìm kiếm trên web, bạn cung cấp danh sách các từ (truy vấn tìm kiếm của bạn) và Google tạo ra các tài liệu (liên kết kết quả tìm kiếm).

Mọi Người Xem :   Sigma Capital Việt Nam là gì? Lừa đảo hay không?

Cả hai đều là chỉ mục – đó chỉ là một câu hỏi về hướng bạn đang đi. Chuyển tiếp là từ tài liệu-> đến-> từ, đảo ngược là từ từ-> đến-> tài liệu.

Ví dụ 2: DNS

Một ví dụ khác là tra cứu DNS (lấy tên máy chủ và trả về địa chỉ IP) và tra cứu ngược lại (lấy địa chỉ IP và cung cấp cho bạn tên máy chủ).

Ví dụ 3: Một cuốn sách

Chỉ mục ở mặt sau của một cuốn sách thực sự là một chỉ mục đảo ngược , như được xác định bởi các ví dụ ở trên – một danh sách các từ và nơi để tìm thấy chúng trong cuốn sách. Trong một cuốn sách, mục lục giống như một chỉ mục chuyển tiếp : đó là danh sách các tài liệu (chương) mà cuốn sách chứa, ngoại trừ thay vì liệt kê các từ trong các phần đó, mục lục chỉ đưa ra một tên / mô tả chung về những gì có trong các tài liệu đó (chương).

Ví dụ 4: Điện thoại di động của bạn

Các chỉ số về phía trước trong điện thoại di động của bạn là danh sách các địa chỉ liên lạc, và trong đó số điện thoại (di động, nhà, nơi làm việc) được liên kết với các địa chỉ liên lạc. Các chỉ số đảo ngược là những gì cho phép bạn tự nhập số điện thoại, và khi bạn nhấn “quay” bạn nhìn thấy tên của người đó, chứ không phải là số lượng, vì điện thoại của bạn đã đưa ra những số điện thoại và tìm thấy bạn liên lạc liên kết với nó.

Mọi Người Xem :   Kiểm nghiệm sản phẩm là gì?


Các câu hỏi về số đảo ngược là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số đảo ngược là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số đảo ngược là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số đảo ngược là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số đảo ngược là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số đảo ngược là gì


Các hình ảnh về số đảo ngược là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về số đảo ngược là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về số đảo ngược là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment