Hóa chất sodium hydrosulfite là gì? – Hoá chất công nghiệp, hoá chất ngành giấy, hoá chất dệt nhuộm

Bài viết Hóa chất sodium hydrosulfite là gì? – Hoá chất công nghiệp, hoá chất ngành giấy, hoá chất dệt nhuộm thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Hóa chất sodium hydrosulfite là gì? – Hoá chất công nghiệp, hoá chất ngành giấy, hoá chất dệt nhuộm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hóa chất sodium hydrosulfite là gì? – Hoá chất công nghiệp, hoá chất ngành giấy, hoá chất dệt nhuộm”

Đánh giá về Hóa chất sodium hydrosulfite là gì? – Hoá chất công nghiệp, hoá chất ngành giấy, hoá chất dệt nhuộm


Xem nhanh

Hóa chất sodium hydrosulfite là gì?

Hóa chất Sodium hydrosulfite còn được gọi là tẩy đường, tên công thức hóa học là Na2S2O4Tẩy đường – Sodium Hydrosulfite (Na2S2O4) được sản xuất ở dạng bột trắng với hàm lượng từ 80-90%. Nó là hợp chất không bền dễ bị phân hủy trong không khí. Dung dịch Sodium Hydrosulfite không ổn định, dễ bị oxi hóa bởi không khí.

Mọi Người Xem :   New School - Làn gió mới cho phong cách xăm cổ điển

Ứng dụng của hóa chất sodium hydrosulfite ( Tẩy đường)?

Ứng dụng của Sodium Hydrosulfite Na2S2O4:

Hóa chất Sodium hydrosulfite  được sử dụng chủ yếu để khử thuốc nhuộm hoàn nguyên không tan chuyển chúng về dạng hòa tan trong dung dịch kiềm để nhuộm cho vải sợi từ cellulose. Tẩy Đường còn có thể được sử dụng để tẩy trắng tơ tằm và tẩy trắng bổ sung cho vải sợi bông. Ngoài ra, tẩy đường còn được sử dụng để giặt sạch một số loại thuốc nhuộm trên vải sợi sau nhuộm, vệ sinh máy nhuộm hoặc trong quá trình cần phải bóc phá màu (đối với thuốc nhuộm phân tán, thuốc nhuộm trực tiếp và thuốc nhuộm azo không tan…)

Ứng dụng trong công nghiệp:

Hóa chất Sodium hydrosulfite là muối tan được trong nước, và có thể được dùng làm chất khử trong dung dịch. Nó được dùng trong một số quá trình nhuộm công nghiệp, ở đó một thuốc nhuộm không tan khác bị khử thành muối kim loại kiềm tan được. Tính khử của natri đithionit còn dùng để loại bỏ thuốc nhuộm dư, oxit dư và các chất màu ngoài dự kiến, bằng cách này làm cải thiện chất lượng màu tổng quát. Phản ứng với formaldehyd tạo thành Rongalite, được dùng làm thuốc tẩy, chẳng hạn như trong việc tẩy bột giấy, cotton, len, da, chất thuộc da màu vàng và đất sét.

Na2S2O4 + 2 CH2O → 2 HOCH2SO−2 + 2 Na+

Hóa chất Sodium hydrosulfite có thể dùng để xử lý nước, lọc khí, làm sạch và tẩy gỉ. Nó có thể dùng trong các quá trình công nghiệp như là tác nhân sunfonat hóa hoặc nguồn cung cấp ion natri. Ngoài ra trong công nghiệp in ấn, chất này còn dùng trong các ngành liên quan đến da, gỗ, polime, ảnh chụp và nhiều thứ khác nữa. Sự sử dụng rộng rãi của nó có thể là do độc tính thấp của nó, liều gây chết trung bình LD50 khoảng 5 g/kg.

Mọi Người Xem :   ĐTM là gì? - Công ty CP Tư Vấn Môi Trường Và Chứng Nhận Crs Vina

Trong Sinh học:

Hóa chất Sodium hydrosulfite dùng trong các thí nghiệm lý sinh như là một cách làm giảm thế khử của dung dịch (Eo’ -0.66 V so với NHE ở pH 7). Kali ferrixianua thường dùng làm chất oxi hóa trong thí nghiệm trên (Eo’ ~ 436 mV ở pH 7). Ngoài ra, natri đithionit còn dùng trong các cuộc thí nghiệm về hóa học đất để tìm kiếm lượng sắt không có trong các khoáng vật silicat ban đầu. Do đó, sắt tách ra bởi natri đithionit có thể xem là “sắt tự do”. Ái lực mạnh của ion đithionit với các cation kim loại hóa trị hai và ba (M2+, M3+) giúp nó tăng độ tan của sắt, và vì thế đithionit là một chất tạo phức hữu ích.

Trong Địa học:

Hóa chất Sodium hydrosulfite dùng trong việc thu hồi dầu tăng cường hóa học để làm ổn định các polime poliacrylamit tránh khỏi sự biến chất cơ bản khi có mặt sắt. Nó còn dùng trong các ứng dụng môi trường để truyền mặt có Eh thấp xuống lòng đất để khử các chất ô nhiễm như crom.

Trong Chụp ảnh

Hóa chất Sodium hydrosulfite có thể làm thuốc tráng phim, nhưng rất ít khi được chọn. Nó thiên về làm giảm độ bắt sáng của phim và, nếu dùng sai cách, nhanh chóng làm mờ bức ảnh.

Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về mặt hàng này hơn quý khách hàng  vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại dưới đây :

Công ty TNHH sản xuất dịch vụ và thương mại Huy Hoàng

Mọi Người Xem :   Lý thuyết Ứng phó với tình huống nguy hiểm GDCD 6 Kết nối tri thức

Hotline: 0948 290 290 Các câu hỏi về sodium hydrosulfite là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sodium hydrosulfite là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sodium hydrosulfite là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sodium hydrosulfite là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sodium hydrosulfite là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sodium hydrosulfite là gì


Các hình ảnh về sodium hydrosulfite là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về sodium hydrosulfite là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về sodium hydrosulfite là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment