Số hóa là gì? Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa?

Bài viết Số hóa là gì? Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Số hóa là gì? Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Số hóa là gì? Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa?”

Đánh giá về Số hóa là gì? Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa?


Xem nhanh
CHUYỂN ĐỔI SỐ - DIGITAL TRANSFORMATION: CÙNG HỌC HỎI VÀ TRAO ĐỔI CÁC QUY TRÌNH VÀ CÔNG CỤ, KINH NGHIỆM CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP.
CLICK NHÓM ZALO DƯỚI LINK:
https://zalo.me/g/hesahq890

số hóa là gì? Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa?

Cùng với đổi mới kinh doanh, số hóa – sự phát triển của  các đổi mới kỹ thuật số  – là một trong những xu hướng kinh doanh quan trọng nhất  đối với tương lai của nền kinh tế. Các công ty cần phát triển  các chiến lược kỹ thuật số  và tập trung vào những yếu tố thành công chính của chuyển đổi kỹ thuật số.

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. số hóa là gì?
  • 2 2. Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa:

1. số hóa là gì?

– Số hóa thường được sử dụng thay thế cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số , mặc dù về mặt kỹ thuật thì cả hai không giống nhau. Số hóa đề cập đến quá trình “tạo ra thứ gì đó kỹ thuật số”. Ví dụ, biến một tài liệu giấy thành tài liệu kỹ thuật số sẽ là số hóa. Tuy nhiên, một số thích sử dụng số hóa hoặc chuyển đổi kỹ thuật số để chỉ tự động hóa quy trình kinh doanh.

– Về mặt lịch sử, số hóa chỉ đề cập đến việc chuyển đổi thông tin tương tự sang thông tin số. Do đó, đây có thể là trường hợp sử dụng thích hợp nhất cho thuật ngữ này. Tuy nhiên, nếu mọi người nhầm lẫn thuật ngữ với số hóa hoặc chuyển đổi kỹ thuật số, có lẽ tốt nhất là tập trung vào ý nghĩa dự định thay vì thuật ngữ. Số hóa là thuật ngữ chung cho sự chuyển đổi kỹ thuật số của xã hội và nền kinh tế. Nó mô tả sự chuyển đổi từ thời đại công nghiệp được đặc trưng bởi các công nghệ tương tự sang thời đại của tri thức và sự sáng tạo được đặc trưng bởi các công nghệ kỹ thuật số và đổi mới kinh doanh kỹ thuật số. 

– Trong những năm gần đây – kể từ khoảng năm 2000 – các công nghệ kỹ thuật số khác nhau (Internet di động, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, v.v.) đã được phát triển mạnh mẽ hơn nữa và đã tạo ra sự chuyển đổi từ ứng dụng chuyên nghiệp sang cuộc sống hàng ngày của con người.

Mọi Người Xem :   Quy định và thử nghiệm tuân thủ REACH

+ Cũng giống như sự đổi mới của động cơ hơi nước và sự lan tỏa của điện năng đã thay đổi xã hội, số hóa cũng thay đổi nền kinh tế và xã hội.

+ Số hóa là dựa trên công nghệ: Các đổi mới kỹ thuật số được tạo ra trên cơ sở các công nghệ kỹ thuật số mới: Các trường hợp sử dụng sáng tạo được thúc đẩy một mặt bởi các công ty đã thành lập và mặt khác là do các công ty khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm.

+ Điều này dẫn đến số hóa các tốc độ khác nhau. Ví dụ, trong khi hành chính nhà nước vẫn thường chỉ chấp nhận các tài liệu giấy và làm việc với các tập tin, thị trường đang thay đổi nhanh hơn nhiều. Các ngành công nghiệp âm nhạc và truyền thông là những ngành đầu tiên trải nghiệm những tác động của số hóa. Ngành bán lẻ theo sau. Hầu như tất cả các ngành công nghiệp hiện nay đều bị ảnh hưởng bởi các lĩnh vực khác nhau của số hóa và chuyển đổi kỹ thuật số.

– Số hóa tên tiếng Anh là: ” digitizing”

✅ Xem thêm :

2. Công nghệ số hóa và các sản phẩm số hóa:

– Định nghĩa công nghệ kỹ thuật số hóa bao gồm tất cả các công cụ điện tử, hệ thống tự động, thiết bị công nghệ và tài nguyên tạo ra, xử lý hoặc lưu trữ thông tin. Sự khác biệt giữa công nghệ tương tự và kỹ thuật số  là trong công nghệ tương tự, dữ liệu được chuyển đổi thành nhịp điện của nhiều biên độ, trong khi trong công nghệ kỹ thuật số; thông tin được chuyển thành hệ nhị phân, tức là không hoặc một, trong đó mỗi bit là ký hiệu của hai biên độ.

– Tầm  quan trọng của công nghệ kỹ thuật số trong tiếp thị là bạn có thể chỉ cần ghi lại và phân tích việc thực hiện và kết quả của các chiến dịch của mình. Điều này là do khi các nhà tiếp thị kỹ thuật số dành thời gian và tiền bạc của họ để thực hiện các chiến dịch hiệu quả, họ muốn thấy kết quả thành công của các chiến dịch đó. Nó giúp họ dễ dàng ghi lại các chiến dịch của mình, giúp họ quen và xác định kết quả được cải thiện.

– Tác  động của công nghệ kỹ thuật số  và kết nối, rô bốt, sản xuất ổn định và thực tế kỹ thuật số: sự kết nối của các phát minh công nghệ cao này phát triển một môi trường vật lý mạng gây ra việc xem xét lại toàn diện cách thức hoạt động của các nguồn lực và phương pháp sản xuất.

– Tác động của công nghệ kỹ thuật số sẽ đến với bất kỳ ngành nào trong thời kỳ cách mạng kỹ thuật số và kỷ nguyên ảo, có khả năng tạo ra nhanh chóng, hiệu quả, hiệu quả, an toàn và chính xác hơn. Ba tác động chính của công nghệ kỹ thuật số đối với thế giới công nghiệp bao gồm cải thiện hiệu suất hoặc năng suất và tính linh hoạt, tổ chức lại chuỗi cung ứng và tùy chỉnh hàng loạt.

– Các công nghệ kỹ thuật số có ảnh hưởng lớn đến xã hội ngày nay. Số hóa đang tác động đến mọi ngành bao gồm các kế hoạch tài chính, cơ hội việc làm và cạnh tranh. Số hóa không phải là một hiện tượng hiện đại. Trong vài năm, ý tưởng này đã kết hợp sự phát triển công nghệ ở cấp độ rộng hơn, đặc biệt là trong công nghệ thông tin. Một số dịch vụ và sản phẩm có trước khi có thông tin viên như hệ thống du lịch, phim ảnh, âm nhạc, chuyển đổi và đa phương tiện đang ngày một trở thành kỹ thuật số.

– Chuyển đổi kỹ thuật số , được sử dụng trong bối cảnh kinh doanh, được dùng để chỉ việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số , nơi làm việc kỹ thuật số hoặc văn hóa làm việc kỹ thuật số.

– Số hóa quyết định tương lai của nền kinh tế và xã hội: Thay đổi kỹ thuật số là một sự thay đổi căn bản trong nền kinh tế và xã hội đã diễn ra trong khoảng thời gian gần 50 năm. Nó bắt đầu vào đầu những năm 1990 với sự lan rộng của Internet và sự xuất hiện của các dịch vụ như AOL và Compuserve .

– Quá trình số hóa được thúc đẩy bởi sự gia tăng kết nối Internet vào cuối những năm 1990 và sự cường điệu đầu tiên vào khoảng đầu thiên niên kỷ. Nó tiếp tục được thúc đẩy bởi Internet tốc độ cao và truy cập dữ liệu di động. Trong tương lai, Internet di động (5G) thậm chí còn nhanh hơn kết hợp với các công nghệ của Internet of Things và trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho các ứng dụng như tăng cường sử dụng rô bốt trở nên khả thi. Số hóa sẽ thay đổi mạnh mẽ tương lai của nền kinh tế. Ví dụ về tác động của số hóa đối với tương lai của các ngành công nghiệp khác nhau:

+ Số hóa sẽ thay đổi mạnh mẽ tương lai của ngành công nghiệp ô tô thông qua các khái niệm di chuyển mới. Từ lái xe tự động đến các mô hình chia sẻ hiện có và các khái niệm hoàn toàn mới như cho thuê xe máy điện, số hóa sẽ cho phép các mô hình sử dụng mới trong tương lai.

+ Số hóa ảnh hưởng đến tương lai của ngành tài chính. Các công nghệ như blockchain  cho phép các hình thức tài trợ và tham gia mới của doanh nghiệp ngoài các ứng dụng thường xuyên được thảo luận trên báo chí như tiền ảo Bitcoin. Ví dụ, ngày nay, các khoản đầu tư của công ty được thực hiện thông qua cái gọi là ICO ( Cung cấp tiền xu ban đầu ) hoặc STO ( Cung cấp mã thông báo bảo mật ). Những hình thức này chỉ có thể thực hiện được thông qua các công nghệ kỹ thuật số, sẽ tiếp tục lan rộng trong tương lai.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ Understood - Từ điển Anh

+ Số hóa đang thay đổi tương lai của các ngành nghề truyền thống. Trong tương lai, các bác sĩ sẽ ngày càng được hỗ trợ nhiều hơn bởi các ứng dụng của y tế điện tử , đặc biệt là trong chẩn đoán. Các dịch vụ trong lĩnh vực pháp lý (ngày nay chủ yếu do luật sư cung cấp) sẽ được bổ sung hoặc thay thế bằng các dịch vụ kỹ thuật số từ lĩnh vực Công nghệ pháp lý .

+ Trong tương lai, số hóa sẽ tạo ra những thách thức mới cho các trường học và giáo dục, đào tạo và giáo dục đại học, hành chính công và các hiệp hội. Các ngành, hiệp hội và chính trị có trách nhiệm chuẩn bị cho xã hội trước những thay đổi có thể mong đợi trong tương lai từ số hóa.

– Số hóa có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Doanh nghiệp một mặt phải số hóa các quy trình, thủ tục nội bộ, mặt khác phải phát triển các dịch vụ, mô hình kinh doanh số mới. Điều này được thúc đẩy một phần bởi chuyển đổi kỹ thuật số trong các công ty đã xác định lộ trình kỹ thuật số và một phần là do các công ty khởi nghiệp. Trong quá trình số hóa, thách thức đối với các công ty là xác định nhu cầu mới của khách hàng do việc áp dụng ngày càng nhiều các dịch vụ và ứng dụng kỹ thuật số.

– Số hóa khiến các công ty cần tập trung hành động vào việc phát triển các đổi mới kỹ thuật số để thành công trong thay đổi kỹ thuật số. Các lĩnh vực hành động điển hình là:

+ Thiết lập văn hóa đổi mới  nhằm thúc đẩy sự phát triển của các quy trình và thủ tục kỹ thuật số và giúp chúng ta có thể phát triển các dịch vụ kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh kỹ thuật số.

+ Phát triển các chiến lược đổi mới kỹ thuật số , tức là một kế hoạch hành động để xử lý quá trình số hóa của công ty.

+ Đào tạo nhân viên để chuẩn bị cho họ trước những thách thức của thời đại kỹ thuật số và cho phép họ tham gia vào thay đổi kỹ thuật số.

+ Điều chỉnh các hoạt động tiếp thị và bán hàng của công ty với số hóa. Các công ty phải giải quyết câu hỏi này: Làm thế nào để chúng ta tiếp cận khách hàng của mình vào ngày mai? Các xu hướng như tiếp thị nội dung và tự động hóa bán hàng đóng vai trò gì? Làm thế nào để chúng tôi giải quyết các nhu cầu cá nhân ngày càng cao của khách hàng?

+ Phát triển các thủ tục và quy trình kỹ thuật số: Nói lời tạm biệt với các tệp giấy bằng cách giới thiệu các quy trình và thủ tục trong công ty, một số quy trình và quy trình trong số đó phải được xem xét lại hoàn toàn do kết quả của quá trình số hóa

+ Xử lý dữ liệu phát sinh trong công ty, liên quan đến các hoạt động của công ty hoặc với khách hàng. Các mô hình kinh doanh và dịch vụ mới có thể được phát triển từ dữ liệu.

– Công ty số hóa đối mặt với thách thức thay đổi vĩnh viễn và thích nghi. Lợi thế cạnh tranh từ trước đến nay chỉ tồn tại ở mức độ hạn chế.
* Các sản phẩm số hóa:

– Sản phẩm kỹ thuật số là mô liên kết của các tổ chức hoạt động hiệu quả. Cho dù đó là giải pháp khách hàng tự phục vụ hay bảng điều khiển để giám sát chuỗi cung ứng, các sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất sẽ hỗ trợ tăng trưởng và khác biệt hóa, tăng khả năng cạnh tranh và thúc đẩy khả năng phục hồi. Chúng là hiện thân của chiến lược và mục tiêu.

Mọi Người Xem :   Hiện tượng gà mái có cựa là điềm gì? Nuôi có tốt không? Update 2022

– Điều quan trọng là xây dựng những thứ phù hợp theo những cách phù hợp. Điều đó có nghĩa là liên kết các sản phẩm kỹ thuật số với giá trị kinh doanh để chúng mang lại trải nghiệm và kết quả – quan trọng nhất. Nó có nghĩa là các sản phẩm được thiết kế lấy con người làm trung tâm để chúng nói với người dùng. Và nó có nghĩa là sử dụng một cách tiếp cận nhanh nhẹn để đẩy nhanh quá trình phân phối – và thời gian để định giá.

– Các sản phẩm kỹ thuật số có nhiều lợi thế hơn so với các sản phẩm vật lý của chúng, đặc biệt là đối với doanh nhân bán chúng:

+ Hàng tồn kho không bao giờ trở thành một vấn đề (dù là thặng dư hay thâm hụt).

+ Bạn không cần phải tìm một nơi để lưu trữ các sản phẩm của mình.

+ Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng có thể nhận được sản phẩm ngay khi mua hàng.

+ Không có bất kỳ chi phí nào liên quan đến vật liệu hoặc lắp ráp.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Xem thêm : sục khí là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

Chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.720 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Hệ số là gì? Hệ số có tên được dịch trong tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của hệ số? Tìm hiểu hệ số trong Toán học?

Mức lương tối thiểu vùng? Bậc lương giáo viên, bảng lương giáo viên? Quy định về mức phụ cấp dành cho giáo viên, giảng viên?

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì? Nguyên lý và công dụng của công nghệ sơn tĩnh điện?

Hệ số lương là gì? Quy định về hệ số lương trung cấp? Các nguyên tắc pháp lý điều chỉnh tiền lương?

Định nghĩa hệ số an toàn vốn (CAR – Capital Adequacy Ratio)? Nội dung về hệ số an toàn vốn (CAR – Capital Adequacy Ratio)?

Lợi thế so sánh là gì? Học thuyết về lợi thế so sánh?

Hệ số nợ là gì? Công thức và các tính hệ số nợ? Tổng quan nội dung về hệ số nợ? Tìm hiểu các thông tin cần biết về hệ số nợ?

Phân tích tình hình tài trợ của doanh nghiệp? Tìm hiểu về hệ số tự tài trợ? Phân loại và ý nghĩa của hệ số tự tài trợ?

Thế nào là hạn chế sở hữu chéo giữa các doanh nghiệp? Khái niệm? Quy định của pháp luật hiện hành? Chế tài đặt ra?

Đi xe máy dàn hàng ngang là hành vi vi phạm pháp luật? Thuật ngữ tiếng Anh? Quy định xử phạt hành vi đi xe máy dàn hàng ngang? Đi xe máy dàn hàng hai có bị phạt không?

Thị trường ngoại hối là gì? Những thông tin về thị trường ngoại hối?

Thị trường tài chính là gì? Chức năng, vai trò của thị trường tài chính? Cấu trúc thị trường tài chính?

Bất khả kháng là gì? Các trường hợp bất khả kháng trong hợp đồng?

Khái quát về tội phạm? Tình tiết phạm tội là gì? Tình tiết phạm tội có tính chất chuyên nghiệp?

Tình tiết mới là gì? Quy định về xác định tình tiết mới trong thủ tục tái thẩm?

Tổ chức chính trị là gì? Vai trò của hệ thống chính trị Việt Nam? Cấu trúc của hệ thống chính trị Việt Nam?

MIGA (Multilateral Investment Guarantee Agency) là gì? Những thông tin về Cơ quan bảo lãnh Đầu tư đa phương?

Thuyết tam quyền phân lập là gì? Nội dung thuyết tam quyền phân lập? Có nên áp dụng thuyết tam quyền phân lập vào Việt Nam không?

     

Sở tài chính là gì? Chức năng, nhiệm vụ của Sở Tài chính? Cơ cấu tổ chức của Sở Tài chính?

Tin báo về phạm tội là gì? Quy định về giải quyết tin báo, tố giác tội phạm?

Vốn vay là gì? Đặc điểm, vai trò của vốn vay? Phân loại về vốn?

Vụ án là gì? Phân biệt giữa vụ án hình sự và vụ án dân sự?

Tội phạm về môi trường là gì? Phân loại các loại hình tội phạm môi trường?

Hợp đồng tiền hôn nhân là gì? Đặc điểm và nội dung của hợp đồng tiền hôn nhân? Mẫu hợp đồng thỏa thuận trước hôn nhân mới nhất?

Tội phạm về ma túy là gì? Các tội phạm về ma túy theo Bộ luật hình sự?

Tội phạm về kinh tế là gì? Nhóm các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế?

Tội phạm về chức vụ là gì? Các tội phạm về chức vụ theo Bộ luật Hình sự?

Tội xâm phạm nhân thân là gì? Các tội pháp về tội xâm phạm quyền nhân thân?

Tình trạng phá sản là gì? Bản chất của phá sản doanh nghiệp? Những tác động của phá sản doanh nghiệp? Tiêu chí xác định doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản?Các câu hỏi về số hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số hóa là gì


Các hình ảnh về số hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về số hóa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về số hóa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment