Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển nhị thức Niu-tơn (a + b)^n – cctechvietnam.vn

Bài viết Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển nhị thức Niu-tơn (a + b)^n – cctechvietnam.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển nhị thức Niu-tơn (a + b)^n – cctechvietnam.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển nhị thức Niu-tơn (a + b)^n – cctechvietnam.vn”

Đánh giá về Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển nhị thức Niu-tơn (a + b)^n – cctechvietnam.vn


Xem nhanh
Hiểu thế nào là số hữu tỉ
Sơ đồ Venn tập hợp số hữu tỉ Q, số nguyên Z và số tự nhiên N

VnHocTap.com giới thiệu đến các em học sinh lớp 11 bài viết Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển nhị thức Niu-tơn (a + b)^n, nhằm giúp các em học tốt chương trình Toán 11.

Nội dung bài viết Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển nhị thức Niu-tơn (a + b)^n: Tìm số hạng hữu tỉ trong khai triển (a + b). Phương pháp. Bước 1: hạng tổng quát thứ k + 1. Bước 2: Giải hệ phương trình. Bước 3: Số hạng cần tìm. Các ví dụ rèn luyện kĩ năng. Ví dụ 1: Tìm các số hạng là số nguyên trong khai triển (N2 + 33). Hướng dẫn giải. Xét số hạng T = C khi và chỉ khi 5 – k chia hết cho 2 và k chia hết cho 3 mà 0 < k < 5, nên k = 3. Ví dụ 2: Có bao nhiêu số hạng là số hữu tỉ trong khai triển. Xét số hạng T – 1 khi và chỉ khi 100 – k là bội của 4 và k là bội của 3. Vì 100 chia hết cho 4, nên k là bội của 4 và k là bội của 3. Vậy k là bội của 12. Mà 0 < k < 100, nên k = 0; 12; 24; 36; 48; 60; 72; 84 và 96. Tức là có 9 số.

Mọi Người Xem :   Chuyên viên pháp lý là gì? Cách để trở thành chuyên viên pháp lý

BÀI VIẾT LIÊN QUANCác câu hỏi về số hạng hữu tỉ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số hạng hữu tỉ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số hạng hữu tỉ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số hạng hữu tỉ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số hạng hữu tỉ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Thông tin ưu đãi thành viên

Các Hình Ảnh Về số hạng hữu tỉ là gì


Các hình ảnh về số hạng hữu tỉ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về số hạng hữu tỉ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về số hạng hữu tỉ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment