Sinh Khối Trùn Quế Vườn Sài Gòn | Vườn Sài Gòn

Bài viết Sinh Khối Trùn Quế Vườn Sài Gòn | Vườn Sài Gòn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sinh Khối Trùn Quế Vườn Sài Gòn | Vườn Sài Gòn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Vườn Sài Gòn”

Đánh giá về Sinh Khối Trùn Quế Vườn Sài Gòn | Vườn Sài Gòn


Xem nhanh

Sinh khối trùn quế hay trùn giống là gì?

 • Sinh khối trùn quế là phần môi trường sống của trùn (giun) hay còn gọi là ổ giun. Là phần trên bề mặt của luống nuôi, nơi tập trung nhiều các thể hệ giun: giun bố mẹ, giun trưởng thành, giun con và trứng kén.Sinh Khối Trùn Quế

Tại sao nuôi trùn quế giống ở dạng sinh khối?

 • Khi chúng ta dùng sinh khối thì giun giống sẽ không bị tổn thương trong quá trình vận chuyển và giun dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn.
 • Trong sinh khối chứa đựng một lượng rất lớn kén giun, giun con, giun trưởng thành, nếu chúng ta tạo môi trường mới thích hợp thì chỉ cần sau vài ngày chúng có thể nở và khoảng 1 tuần chúng ta có thể chứng kiến những chú giun con trong những cục phân mới, bắt đầu cho cuộc sống mới.
Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ Demanding - Từ điển Anh

Cách nuôi và chăm sóc trùn quế

 • Thông thường ta có thể thả khoảng 15kg – 20kg trên 1m² hoặc tùy điều kiện nuôi. Không nên trải đều bề mặt mà để thành cụm, chú ý giữ độ ẩm thích hợp.
 • Sau một đến hai ngày ta tiếp tục cho ăn, chú ý không nên cho thức ăn phủ kín bề mặt như vậy sẽ làm cho nhiệt độ bên dưới đáy tăng cao cộng với độ ẩm có sẵn trong luống dẫn đến tình trạng sinh nhiệt & kén bị thối.
 • Sau khi cho ăn được 3 – 7 ngày lấy một mẫu thức ăn mới trên bề mặt, bẻ chúng ra, lúc này ta có thể nhìn thấy những chú trùn con nhỏ khoảng 1cm, màu hồng, như vậy việc chăm sóc trùn đã thành công.

Thức ăn của trùn quế bao gồm những gì?

 • Trùn quế tiêu thụ một lượng thức ăn mỗi ngày tương đương với trọng lượng cơ thể chúng. Khi nuôi trùn quế, hãy luôn đảm bảo nguồn thức ăn và số lượng cần thiết để nuôi giun. Các loại thức ăn cho trùn quế rất đa dạng, bao gồm: Phân bò, phân trâu, vỏ chuối, rơm rạ, bã chè, bã cafe, bã đậu, rác hữu cơ…  ở dạng đang phân hủy.

Các loại thức ăn cần tránh:

 • Giun quế rất sợ các loài cây cỏ như gừng, sả, ớt….các loại vỏ trái cây có tính dầu như cam, chanh bưởi… Không bỏ các loại rác như cơm thừa, thức ăn dư thừa từ xương thịt động vật vào thùng nuôi .
 • Các bạn ở thành phố có thể tận dụng các loại rác như vỏ rau củ quả dư thừa, hư thối để nuôi trùn quế trong các thùng nuôi trùn để lấy phân bón cho rau cực tốt và khi con trùn sinh sôi nhiều chúng ta cũng có thể lấy con trùn nuôi chim, cá ,gà…
Mọi Người Xem :   LEL, UEL là gì? Ý nghĩa của Giới hạn nổ dưới, trên

Công dụng của việc nuôi trùn quế tại nhà.

 • Xử lý rác hữu cơ vừa tạo ra nguồn phân bón cho rau cây hoa cảnh và thức ăn cho gia cầm, cá nuôi…
Sinh Khối Trùn Quế

Sinh Khối Trùn Quế

Dụng cụ nuôi trùn quế:

Thùng nuôi trùn Ecobox

Thùng nuôi trùn Ecobox

Thu hoạch trùn quế

 • Chỉ sau khoảng 2- 3 tháng đầu tính từ ngày thả trùn giống là bạn có thể thu hoạch lứa đầu tiên.
 • Con trùn sẽ có xu hướng ở bề mặt trên bạn có thể hớt lớp trên để lấy con trùn và lớp dưới sẽ là phân trùn quế.
Thu hoạch trùn quế

Thu hoạch trùn quế

ĐẶC BIỆT

Khuyen Mai Sinh Khoi Trun

Nên mua Sinh Khối Trùn Quế Vườn Sài Gòn ở đâu?

 • Tại HCM, bạn có thể đến Siêu Thị Vật Tư Nông Nghiệp Vườn Sài Gòn để mua sản phẩm.
 • Ngoài ra bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website, hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0909 1234 09 để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm.


Các câu hỏi về sinh khối trùn quế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sinh khối trùn quế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sinh khối trùn quế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sinh khối trùn quế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sinh khối trùn quế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Nhận dạng chủng vân tay - Tâm lý học sinh trắc vân tay

Các Hình Ảnh Về sinh khối trùn quế là gì


Các hình ảnh về sinh khối trùn quế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về sinh khối trùn quế là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về sinh khối trùn quế là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment