Mạch Schmitt Trigger dùng transistor

Bài viết Mạch Schmitt Trigger dùng transistor thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mạch Schmitt Trigger dùng transistor trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mạch Schmitt Trigger dùng transistor”

Đánh giá về Mạch Schmitt Trigger dùng transistor


Xem nhanh

Mạch Schmitt Trigger dùng transistor : Trong phần hướng dẫn trước, chúng tôi đã giải thích về schmitt trigger là gì và nó hoạt động như thế nào khi sử dụng Bộ khuếch đại thuật toán. Bây giờ trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích về Mạch Schmitt Trigger dùng transistor.

Bạn có thể tham khảo :

Schmitt Trigger là kiểu đầu vào logic cung cấp độ trễ hoặc hai mức điện áp ngưỡng khác nhau cho cạnh tăng và cạnh giảm. Điều này rất hữu ích vì nó có thể tránh các lỗi khi chúng ta có tín hiệu đầu vào nhiễu mà từ đó chúng ta muốn nhận được tín hiệu sóng vuông. Mạch Transistor Schmitt Triger chứa hai bóng bán dẫn và năm điện trở. Để giải thích rõ hơn, tôi sẽ gán các giá trị cho các thành phần và sau đó tôi sẽ trình bày và xây dựng mạch này trên một bảng mạch để xem nó thực sự hoạt động như thế nào.

Mọi Người Xem :   Diode TVS là gì? Các loại tvs diode hiện nay? - Điện Lạnh Minh Bảo

Chúng ta sẽ bắt đầu như thế này. Giả sử đầu vào Vin là 0 V. Điều đó có nghĩa là bóng bán dẫn T1 bị cắt và không dẫn điện. Mặt khác Transistor T2 đang dẫn vì chúng ta có điện áp khoảng 1,98 V tại nút B vì chúng ta có thể coi phần này của mạch như một bộ chia điện áp và tính điện áp bằng cách sử dụng biểu thức này.

Vì vậy, vì Transistor T2 đang dẫn điện nên điện áp đầu ra sẽ thấp và điện áp tại cực phát sẽ thấp hơn khoảng 0,7 V so với điện áp ở chân của bóng bán dẫn, hoặc đó là khoảng 1,28 V.

Cực phát của bóng bán dẫn T1 được kết nối với cực phát của bóng bán dẫn T2 để chúng ở cùng mức điện áp 1,28 V có nghĩa là bóng bán dẫn T1 sẽ bật khi điện áp Vin tại cơ sở của nó sẽ cao hơn 0,7 V trên giá trị này của 1,28 V, hoặc khoảng 1,98 V.

Vì vậy, khi chúng ta tăng đầu vào Vin và chúng ta vượt qua giá trị này của 1,98, bóng bán dẫn T1 sẽ bắt đầu dẫn. Điều này sẽ làm cho điện áp ở chân của bóng bán dẫn T2 giảm xuống và sẽ cắt bóng bán dẫn. Khi bóng bán dẫn T2 không còn dẫn điện, điện áp đầu ra sẽ tăng cao.

Tiếp theo, điện áp Vin ở chân của bóng bán dẫn T1 sẽ bắt đầu giảm và nó sẽ tắt bóng bán dẫn khi điện áp cơ sở sẽ cao hơn 0,7 V so với điện áp cực phát của nó. Điều này sẽ xảy ra vì dòng điện trong cực phát sẽ giảm xuống mức mà bóng bán dẫn sẽ chuyển sang chế độ hoạt động thuận. Trong chế độ này, điện áp bộ thu sẽ tăng lên, điều này cũng làm tăng điện áp ở chân của bóng bán dẫn T2. Điều này sẽ gây ra một lượng nhỏ dòng điện chạy qua bóng bán dẫn T2, làm giảm điện áp tại các cực phát và sẽ làm cho bóng bán dẫn T1 tắt. Trong trường hợp của chúng tôi, đầu vào Vin cần giảm xuống khoảng 1,3 V để tắt bóng bán dẫn T1.

Mọi Người Xem :   KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN

Đó là nó. Bây giờ chu kỳ lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì vậy, chúng tôi có hai ngưỡng, ngưỡng cao khoảng 1,9 V và ngưỡng thấp khoảng 1,3 V.Các câu hỏi về schmitt trigger là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê schmitt trigger là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết schmitt trigger là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết schmitt trigger là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết schmitt trigger là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về schmitt trigger là gì


Các hình ảnh về schmitt trigger là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về schmitt trigger là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về schmitt trigger là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment