Satoshi là gì? 1 Satoshi bằng bao nhiêu Bitcoin?

Bài viết Satoshi là gì? 1 Satoshi bằng bao nhiêu Bitcoin? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Satoshi là gì? 1 Satoshi bằng bao nhiêu Bitcoin? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Satoshi là gì? 1 Satoshi bằng bao nhiêu Bitcoin?”

Satoshi là gì?

Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin được ghi trên blockchain. 1 Satoshi bằng 1 phần 100 triệu của Bitcoin, tức là 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Đơn vị này được đặt theo tên của cha đẻ Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Tất cả số tiền trên blockchain đều được đặt tên là satoshi trước khi chuyển đổi để hiển thị. Mã nguồn cũng sử dụng satoshi khi xác định một lượng Bitcoin. Khi hiển thị một phần rất nhỏ của Bitcoin, chẳng hạn như khi tính phí trên mỗi byte hoặc faucet, số tiền được hiển thị trong satoshi cho dễ đọc.

Dù satoshi là số tiền nhỏ nhất có thể ghi lại trên blockchain, nhưng các kênh thanh toán có thể cần phải thanh toán rất chi tiết nên đôi khi người ta còn tính Bitcoin theo millisatoshi, là một phần 1 trăm tỷ Bitcoin.

Mọi Người Xem :   Hệ tiêu hóa - Chức năng, cấu tạo và cách để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Tính đến tháng 10 năm 2017, 1 cent Mỹ có giá trị khoảng 171 satoshi.

Lịch sử ra đời của Satoshi

Giá trị của một Bitcoin được Satoshi Nakamoto quyết định vào tháng 11 năm 2008 là 100 triệu satoshi.

Vào 15/11/2010, tỷ giá đầu tiên được đề xuất là 1 satoshi = 0.01 BTC. 4 tháng sau đó, ông lại đề nghị rằng 1 satoshi = 0.00000001 BTC. Tên satoshi sau đó được chấp nhận và sử dụng rộng rãi.

Satoshi thường được viết tắt là sat hoặc s, và hiện chưa có biểu tượng tiền tệ satoshi nào được chấp nhận rộng rãi.

1 Satoshi bằng bao nhiêu Bitcoin?

Như đã đề cập ở trên 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Dưới đây là bảng quy đổi satoshi sang Bitcoin:

Bảng quy đổi Satoshi sang Bitcoin

Nếu đang đào Bitcoin hoặc tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số này chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến giá Bitcoin hôm nay, cũng như các đơn vị tiền tệ nhỏ hơn của nó.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Xem thêm: 6 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất cho Windows, Mac, LinuxCác câu hỏi về sts trong coin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sts trong coin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sts trong coin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sts trong coin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sts trong coin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Vải carolan là gì? Đặc điểm, ứng dụng và cách bảo quản vải carolan

Các Hình Ảnh Về sts trong coin là gì


Các hình ảnh về sts trong coin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về sts trong coin là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về sts trong coin là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment