Sàng main iPhone là gì – Quy trình sàng main trên iPhone X

Bài viết Sàng main iPhone là gì – Quy trình sàng main trên iPhone X thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sàng main iPhone là gì – Quy trình sàng main trên iPhone X trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sàng main iPhone là gì – Quy trình sàng main trên iPhone X”

Đánh giá về Sàng main iPhone là gì – Quy trình sàng main trên iPhone X


Xem nhanh
Sàng Main Iphone XSMax( CPU A12) - Phú Apple
#Sànmain #XSM #PhúApple #Swap
Sữa Chữa Iphone - Ipad Vui Lòng Liên Hệ Với Mình Qua : Facebook: https://www.facebook.com/z3xproducer/
Zalo : 0969.97.56.97
Phone : 0902.89.19.21
Các Bạn Xem Video Nếu Thấy Hay Thì Cho Mình Xin 1 Like, 1 Share nha
Nếu Các Bạn Yêu Thích Mình Thì Hãy Nhất nút Đăng Ký và nhấn vào quả Chuông, Chọn Tất Cả để khi mình ra videos thì Youtube sẽ Thông Báo Cho bạn nha
Cảm Ơn Các Bạn Đã Xem Videos

Hẳn đã nhiều lần bạn nghe nhắc đến cụm từ “sàng Main” hay “sàn Main” nhưng chưa thật sự hiểu lắm về khái niệm này? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu cụ thể thông tin về sàng main iPhone là gì – Tham khảo quy trình thực tế qua bài viết này nhé!

Main là bộ phận đóng vai trò duy trì sự vận hành của điện thoại. Đối với iPhone, khi gặp phải lỗi hỏng nặng, người ta thường sử dụng dịch vụ sàng Main với các trường hợp như:

  • Main iPhone bị rớt nước, bị va đập nặng, các loại main hở chân A7 tới A12.
  • Main iPhone đã qua sửa chữa nhiều nên hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi lặp.

Hiểu một cách đơn giản nhất, sàng Main iPhone là đưa các IC (chip) lưu giữ thông số iMei của iPhone đã không còn khả năng sửa chữa sang một Main mới để tiếp tục sử dụng. Khi sàng Main, kỹ thuật viên sẽ thực hiện bóc tách bộ CPU của chiếc iPhone cũ và lắp vào bo mạch của iPhone mới.

Mọi Người Xem :   Developing Computational Thinking - iCompute

Đối với những chiếc điện thoại hư hỏng nặng, hầu như không còn khả năng sửa chữa, hầu hết những thợ máy sẽ chọn sàng Main. Mặc dù cũng có những hạn chế nhất định bởi khi sàng Main phải tác động vào CPU điện thoại song đây lại là giải pháp hữu ích nhất để tận dụng tối đa linh kiện iPhone.

Tham khảo quy trình sàng main trên iPhone X

Về cơ bản, thao tác sàng Main iPhone các dòng là như nhau. Thông thường, các thiết bị iPhone sẽ bao gồm 2 main chính là main trên và main dưới. Main nào bị hỏng bạn cần thực hiện sàng Main đó sang một chiếc điện thoại khác là được. Dưới đây là quy trình sàng Main iPhone X. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tương tự với các dòng điện thoại iPhone khác.

Để đục CPU, bạn cần để mũi dao ở phía bên trái Main vì phần này có ít chân và hầu như không ảnh hưởng tới các chân đế của Main. Nảy mũi dao nhẹ lên phía trên để tách keo khỏi main và chân đế. Lúc này, bạn đã có main nguyên bản.

sang-main-iphone-la-gi-1

Lúc này, bạn cần dọn chân cho Main. Đổ chì mềm vào phần chân đế của Main và khò với mức gió nhẹ để chì hòa tan lớp keo dính ban đầu. Sử dụng một chiếc bàn chải chuyên dụng để “phủi” đi lớp keo. Trong quá trình thực hiện bạn cần thật nhẹ tay để tránh gây bong chân đế.

sang-main-iphone-la-gi-2

Đây là Main iPhone sau khi đã dọn chân thành công:

sang-main-iphone-la-gi-3

Sau khi dọn chân, bạn cần ráp Main vào bảng bo mạch và thực hiện đổi chân. Thao tác đổi chân không cần quá công phu. Chỉ cần cẩn thận để đảm bảo các chân đế nguyên vẹn là được.

sang-main-iphone-la-gi-4

Bước tiếp theo là tháo main trên điện thoại dính iCloud. Thực hiện tương tự như với bước tháo Main ở trên:

sang-main-iphone-la-gi-5

Lúc này, cho chì mềm lên phía trên chân đế, khò gió để tách keo. Ở bước này bạn cần thực hiện cực kỳ cẩn thận vì phần chân đế Main này sẽ quyết định khả năng kết nối và vận hành của Main khi lắp vào điện thoại. 

sang-main-iphone-la-gi-6

Tiếp theo bạn cần tháo phần ổ cứng trên điện thoại iPhone dính iCloud ra khỏi máy. Lách nhẹ mũi dao xuống dưới ổ cứng để tách chúng ra khỏi các chân đế.

Mọi Người Xem :   Pole dance là gì? Những lợi ích của múa cột là gì?

sang-main-iphone-la-gi-7

Sau khi dọn keo CPU sạch sẽ, bạn cần tiếp tục gỡ bỏ phần ổ cứng trên điện thoại iCloud để thay ổ cứng ở phần máy sàng Main bởi chúng có chứa thông tin về iMEI, WiFi, Bluetooth. Phần ổ cứng iCloud này bạn có thể giữ lại để phục vụ cho những lần sửa chữa hay luyện tập sau này.

Các chân đế ổ cứng khá to, keo lại mềm nên không tốn nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần cần dọn sạch sẽ để quá trình đóng ổ cứng vào trơn tru hơn.

sang-main-iphone-la-gi-8

Ở phần bo mạch gắn Main sau khi tháo xong sẽ còn phần keo trắng nằm quanh cuộn dây CPU và các con trở. Nhiệm vụ của bạn ở bước này là dọn sạch phần keo này. Khi thực hiện cần tỉ mẩn bởi nếu không dọn sạch keo khi khò Main vào, keo sẽ di chuyển gây bung hoặc bay tụ ra ngoài khiến Main bị chập chạm. Nhất là keo quanh phần con trợ CPU không đều có thể gây những hư hỏng điện thoại. 

sang-main-iphone-la-gi-9

Phần keo và chân đứt sẽ bám dính trên CPU rất nhiều. Do đó, bạn cần cho chì mềm lên phía trên và dọn dẹp sạch sẽ để đảm bảo khả năng vận hành của điện thoại sau khi sàng Main. Sau khi khò chì đã khô, sử dụng đục để đục phần keo khỏi các chân đế.

Lưu ý để gió khò ở mức độ vừa phải và thực hiện nhẹ tay để tránh gây rụng chân. Quá trình dọn keo này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn bởi chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể khiến điện thoại “đổ bệnh”.

sang-main-iphone-la-gi-10

Khi đã dọn xong, hãy thực hiện lắp ổ cứng ở Main hỏng ban đầu vào phần chân trên điện thoại dính iCloud.

sang-main-iphone-la-gi-11

Việc đóng ổ cứng trước sẽ giúp hạn chế khả năng chập chạm và di chuyển khi lắp Main vào, đồng thời giúp đồng bộ thông tin trên thiết bị tốt hơn.

sang-main-iphone-la-gi-12

Tiếp đó, hãy đặt phần Main đã vệ sinh sạch sẽ khớp với các chân đế, gia cố thêm nhựa thông và khò ở mức gió nhẹ. Nhựa thông tan ra, lúc này, bạn sẽ nhìn thấy phần ổ cứng tự chìm xuống và vào đúng vị trí ban đầu.

Mọi Người Xem :   Colkids - Local Brand Sài Gòn nổi danh giới Streetwearhttp://cctechvietnam.vn

sang-main-iphone-la-gi-13

Trong lúc chờ CPU nguội đi, bạn cần kiểm tra xem phần chì có chạm chập vào các vi mạch hay con trở hay không. Ở bước này bạn cần cực kỳ cẩn thận xem xét để tránh gây ảnh hưởng tới quá trình sàng Main.

Như vậy là bạn đã cơ bản hoàng thành quá trình sàng Main. Lúc này, nếu muốn cữu dữ liệu nguyên bản bạn cần đóng phần IC Semi nguyên bản sang điện thoại iPhone dính iCloud. Tháo IC Semi ra khỏi vị trí, vệ sinh phần chân đế phía dưới cho sạch sẽ.

sang-main-iphone-la-gi-14

Tiếp tục tháo IC Semi khỏi điện thoại dính iCloud rồi vệ sinh 4 chân đế bằng chì mềm. Trên IC Semi nguyên bản, đính nhẹ một ít chì mềm để rõ chân, thêm nhựa thông rồi lắp vào vị trí ban đầu.

sang-main-iphone-la-gi-15

Kết thúc sàng Main, bạn chỉ cần test máy bằng các thiết bị phù hợp để kiểm tra xem iPhone đã vận hành tốt chưa. Nhất là phần khả năng vận hành, WiFi và camera. Nếu thiết bị hoạt động tốt, bạn chỉ cần đổ chân vào và lắp ráp các linh kiện vào như cũ là được.

sang-main-iphone-la-gi-16

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách sàng Main iPhone. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc có thể hiểu hơn về thao tác thực hiện chuyển đổi Main trên các dòng điện thoại Apple để tận dụng khi điện thoại hỏng hóc hoặc có vấn đề!

Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa điện thoại, máy tính bảng – Hãy tìm tới chuyên gia như Thành Trung Mobile.

 Từ khóa tìm kiếm:

  • Sàn main iPhone X
  • Cách sàng main iPhone


Các câu hỏi về sàng main là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sàng main là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sàng main là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sàng main là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sàng main là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sàng main là gì


Các hình ảnh về sàng main là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về sàng main là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về sàng main là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment