QUỐC VĂN GIÁO KHOA THƯ – BỘ SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT ĐẦU TIÊN DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Bài viết QUỐC VĂN GIÁO KHOA THƯ – BỘ SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT ĐẦU TIÊN DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu QUỐC VĂN GIÁO KHOA THƯ – BỘ SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT ĐẦU TIÊN DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “QUỐC VĂN GIÁO KHOA THƯ – BỘ SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT ĐẦU TIÊN DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC”

Đánh giá về QUỐC VĂN GIÁO KHOA THƯ – BỘ SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT ĐẦU TIÊN DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC


Xem nhanh
Cảm ơn tất cả thầy cô giáo đã trao cho chúng em những kiến thức và thầy cô vẫn luôn luôn là những người tuyệt vời.

Video mang tính giải trí và đây là những câu chuyện cá nhân. Nếu nó làm bạn cười thì đừng ngần ngại cho những người khác xem cùng nhé, họ cũng ước được cười lắm đấy 🙂

------------------------------
Hoàng Hà Mobile: https://hoanghamobile.com/?utm_source=Youtube&utm_medium=ytDratelling&utm_content=&utm_campaign=hoanghamobile

► DONATE

Playerduo: https://playerduo.com/60a76bb42b3bbe0e1dedce4b
Momo: https://nhantien.momo.vn/yiF2zWYRABP

► Mạng xã hội

Fan art gửi qua Fanpage: https://www.facebook.com/DraTelling
Group DraTelling và Người trái đất: https://www.facebook.com/groups/230952858649613
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dratelling
Liên hệ quảng cáo: [email protected]

© Bản quyền thuộc về DraTelling
© Copyright by DraTelling
☞Nếu re-post trên các mạng xã hội khác ngoài youtube, vui lòng gắn link dẫn đến fanpage DraTelling và video này ở phần mô tả hoặc comment
#DraTelling

Quốc Văn Giáo Khoa Thư từ lâu đã được coi là bộ sách giáo khoa Tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam. Bộ sách do Nha học chính Đông Pháp xuất bản vào khoảng những năm 20, đầu thế kỉ 20, với sự tham gia của các soạn giả tên tuổi, đều tốt nghiệp trường Thông ngôn: Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận. 

Mọi Người Xem :   Insurance Consultant/Actuary - Từ điển số

image

Ra đời với mục đích dạy chữ quốc ngữ cho học sinh cấp Sơ học yếu lược (tương đương với ba năm đầu tiểu học ngày nay) từ Bắc vào Nam, bộ sách gồm ba quyển:- Quyển dành cho lớp Năm (Ðồng ấu – Cours Enfantin): 34 bài đầu dạy trẻ các chữ cái và đánh vần, 55 bài sau là các bài tập đọc. – Quyển dành cho lớp Tư (Dự bị – Cours Préparatoire) gồm 120 bài tập đọc.- Quyển dành cho lớp Ba (Sơ đẳng – Cours Elémentaire) gồm 84 bài tập đọc. 

Điểm thú vị nhất của bộ sách đó là trong các bài tập đọc luôn lồng ghép nội dung về luân lí, lịch sử, địa lí, vệ sinh, tự nhiên… kèm theo phần giải thích từ ngữ, bài tập và tập viết. Mỗi bài đều có hình minh họa, theo lối tranh khắc gỗ hồn nhiên, chân phương mà có tài liệu cho là của họa sĩ Nam Sơn Nguyễn Văn Thọ.

image

Những lời dặn dò của ông thầy được ghi chú ở dưới, những bài học ngắn, dễ hiểu, được đúc rút trong một câu hoặc cụm từ giúp trẻ nhớ lâu: Sớm tối thăm nom cha mẹ, Thợ cấy hát dịu dàng, Mùa xuân là mùa vui vẻ, Thân thể thì phải năng vận động…

Theo nhóm tác giả, ở lời đầu sách, lối dạy những chữ cái như thế này, trên có chữ, dưới có tiếng, bên cạnh lại có tranh vẽ, bao nhiêu giác quan đều hoạt động, thì học chữ nào là chữ ấy in hẳn vào óc không sao quên được nữa.

Mọi Người Xem :   Trống Đồng Đông Sơn La Di Sản Văn Hóa Vật Thể Hay Phi Vật Thể - indembassyhavana

image

Chẳng hạn như học chữ i, đứa trẻ nhìn nhận rõ mặt chữ và đọc lên cho đúng âm. Ông thầy lại đọc tiếng đi lên cho nó nghe, mà bảo rằng trong tiếng đi có chữ i. Tiếng đi lại có tranh một đứa trẻ đi học. Như thế là đứa bé mắt nhìn mặt chữ, mồm đọc âm chữ, tai nghe tiếng có âm chữ, mắt trông thấy hình tượng cái tiếng có chữ, rồi tay lại tập viết chữ ấy. 

Những tranh vẽ trong quyển sách này lại có cái lợi khác nữa: là khiến đứa trẻ trông thấy tranh vẽ lấy làm thích mà muốn học và nhân đấy nó lại học được những sự vật thiết dụng hằng ngày.

Trong cấu trúc từng cuốn sách, mỗi bài học đều có tác dụng riêng. Bài học tiếng cốt để cho trẻ học biết thêm tiếng. Bài đặt câu cốt để trẻ chọn những tiếng đã dạy ở trên mà điền vào những nơi bỏ trống cho ăn nghĩa. Bài trả lời câu hỏi cốt để khiến cho học trò phải nghĩ mà học đặt câu. Trước khi ra cho trẻ làm bài, ông thầy phải hỏi để nó đáp lại đã.

image

Ở lần tái bản này, Nhà xuất bản Kim Đồng chủ yếu dựa vào bản in năm 1935, kể cả phần học vần và tập viết của quyển dành cho lớp Đồng ấu mà một số bản in khác đã lược bỏ. Một số bài có nội dung không còn phù hợp đã được lược bỏ.

Với phần tranh minh họa, Nhà xuất bản đã xử lí mĩ thuật làm cho rõ nét hơn. 

Mọi Người Xem :   Nhựa kỹ thuật: Sự khác biệt giữa nhựa PA6 và nhựa PA66 là gì?

Những cách viết theo kiểu cũ đều được chữa cho phù hợp với cách viết của tiếng Việt hiện tại, chẳng hạn, không dùng dấu gạch nối giữa các từ ghép; những lỗi in sai, nhầm lẫn đều được chỉnh sửa chu đáo.

Ba cuốn sách khổ nhỏ, nhưng chứa đựng tấm lòng của những người thầy lớp trước và biết bao chiều sâu văn hóa hội tụ. Gần một thế kỉ đã trôi qua, nhưng những bài học trong Quốc Văn Giáo Khoa Thư vẫn còn nguyên giá trị, đọng lại rất nhiều ấn tượng và tình cảm đẹp trong lòng người học nhờ tính giáo dục và sư phạm cao, ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi với tâm lí trẻ em. Các câu hỏi về sách quốc văn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sách quốc văn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sách quốc văn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sách quốc văn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sách quốc văn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sách quốc văn là gì


Các hình ảnh về sách quốc văn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về sách quốc văn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về sách quốc văn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment