Ruồi lính đen là gì, nuôi ruồi lính đen được lợi ích gì? – Larva Farm

Bài viết Ruồi lính đen là gì, nuôi ruồi lính đen được lợi ích gì? – Larva Farm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Ruồi lính đen là gì, nuôi ruồi lính đen được lợi ích gì? – Larva Farm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ruồi lính đen là gì, nuôi ruồi lính đen được lợi ích gì? – Larva Farm”

1. Ruồi lính đen, sâu canxi là gì?

Ruồi lính đen- Black Soldier Fly, tên khoa học là Hermetia Illucens là loại côn trùng thuộc họ Stratiomyidae, tộc Hermetia, loài H. illucens..

Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, dài 12–20 mm, trông hình dạng dễ lẫn lộn với loài ong. Ruồi lính đen có vòng đời khoảng 35-40 ngày, bắt đầu từ trứng nở thành ấu trùng (sâu canxi), ấu trùng hóa thành kén, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Ruồi trưởng thành chỉ sống khoảng 7 ngày và hoàn toàn không ăn gì cho đến chết. Con cái trưởng thành đẻ từ 500-800 trứng.

ruồi lính đen và sâu canxi

Hình 1:Ruồi lính đen và sâu canxi

Trứng ruồi trong 2-4 ngày sẽ nở thành sâu canxi, 12-14 ngày tuổi đạt kích thước tối đa cho vật nuôi ăn, khoảng 17-20 ngày tuổi sâu bắt đầu ngưng ăn và bắt đầu chuyển sang màu đen. Khoảng 5-7 ngày sau đó sâu sẽ làm kén bất động rồi lột sát thành ruồi lính đen, trong vòng 7 ngày tiếp theo sẽ đẻ trứng và chết đi.

Mọi Người Xem :   Vietnamese Fish Sauce Glazed Chicken Wings (Cánh Gà Chiên Nước Mắm)

Tùy vào chất lượng thức ăn và môi trường mà vòng đời của một con ruồi có thể kéo dài từ 30-45 ngày:

Hình 2: Chu kỳ sống 45 ngày của ruồi lính đen

2. Nuôi ruồi lính đen được lợi ích gì?

Sâu canxi được sử dụng làm thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản, các loại bò sát và xử lý chất thải trong nông nghiệp, lò mổ, phân gia súc gia cầm. Mục tiêu sẽ thay thế nguồn đạm ổn định, bền vững, liên tục cho ngành chăn nuôi, thay thế cho nguồn đạm hiện tại từ bột cá, bột đậu nành…

Sâu canxi là loại côn trùng phàm ăn trong thế giới tự nhiên. Chỉ với 1 mét vuông nuôi sâu canxi có thể ăn tới 30 kg phân lợn tươi mỗi ngày và cứ 100 kg phân có thể sản xuất ra 18 kg ấu trùng.

ứng dụng sâu canxi để chăn nuôi hiệu quả

Hình 3: Sâu canxi làm thức ăn cho gia súc, gia cầm

Thành phần của ấu trùng ruồi: 42% protein, 34% chất béo. Đặc biệt, protein của ấu trùng ruồi rất giàu lysine; trong chất béo của ấu trùng ruồi đen có tới 54% là axit lauric, một axit có tác dụng tiêu diệt virus có vỏ bọc bằng lipid (như virus HIV, sởi) cũng như Clostridium và các protozoa gây bệnh.Các câu hỏi về black soldier fly là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê black soldier fly là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết black soldier fly là con gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết black soldier fly là con gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết black soldier fly là con gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Bảo hiểm thất nghiệp là gì theo quy định pháp luật?

Các Hình Ảnh Về black soldier fly là con gì


Các hình ảnh về black soldier fly là con gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về black soldier fly là con gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về black soldier fly là con gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment