Quần què là gì? Quần què nghĩa là gì?

Bài viết Quần què là gì? Quần què nghĩa là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quần què là gì? Quần què nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quần què là gì? Quần què nghĩa là gì?”

Quần què là gì? Quần què nghĩa là gì? Mời bạn theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé.

Xem nhanh nội dung

  • Quần què là gì?
  • Nguồn gốc và sự tích quần què
  • Cách sử dụng từ quần què

Quần què là gì?

Quần què là gì? Quần què nghĩa là gì? Liệu từ quần què có “bậy” như nhiều người vẫn thường nghĩ không?

Trên thực tế, quần què chính là cách nói khác của quần hòe (tiếng địa phương của người vùng Tây Nam Bộ). Đây là một loại quần dành cho phụ nữ vào ngày tới tháng và thường được may bằng loại vải sẫm màu. Quần què cũng không phải là loại quần ống dài ống thấp “cà thọt” như nhiều người vẫn nghĩ.

Quần què là gì

Nguồn gốc và sự tích quần què

Ngày xưa, quần hòe vốn được người phụ nữ Nam Bộ dùng khi tới “ngày dâu”. Từ “hòe” được cho là có nguồn gốc từ hoa hòe – một loại hoa trong Đông y có tác dụng giảm huyết áp, cầm máu.

Mọi Người Xem :   Cát nhân tạo là gì có sản xuất được từ đá hay không?

Theo thời gian, quần hòe được gọi thành quần què và được lý giải là do hiện tượng biến âm từ “h” thành “qu” từ sự giao thoa văn hóa với người Hoa hoặc do cách phát âm đặc trưng của người dân Nam Bộ.

Khi biến ấm, từ quần què mang kết cấu như một từ láy (láy âm đầu) – một loại từ thường dùng để nhấn mạnh tâm lý, hình dạng, tâm trạng của con người. 

>> Xem thêm: Blackface là gì? Nguồn gốc của blackface

Cách sử dụng từ quần què

Ngày nay, từ quần què, cái quần què, trời ơi cái quần què gì đây… đã trở thành câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ. Nó được sử dụng một cách vô tư đối với những người được coi là thân thiết, tuy nhiên với những đối tượng khác thì từ quần què lại có thể mang ý nghĩa xúc phạm.

Lý do là bởi cái quần què được gắn liền với một giai đoạn khá nhạy cảm của người phụ nữ, nên bạn cũng cần cân nhắc khi sử dụng từ ngữ này với những người xung quanh nhé.

Quần què là gì

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được quần què là gì, quần què nghĩa là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

  • RIP là gì? Rest in peace là gì?
  • LGBTQ+ là gì? Q trong LGBTQ là gì?
  • Bruh là gì? Bro là gì?
  • Ib là gì? Ib nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook?
  • Ukm là gì? Ukm có nghĩa là gì trên Facebook?
  • Hãm là gì? Hãm tài là gì? Mặt hãm là gì?
Mọi Người Xem :   Bu Lông M8 là gì? Khái niệm và ký hiệu bu lông như thế nào?


Các câu hỏi về quần què là cái gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quần què là cái gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quần què là cái gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quần què là cái gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quần què là cái gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quần què là cái gì


Các hình ảnh về quần què là cái gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về quần què là cái gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về quần què là cái gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment