Ngành Quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm gì?

Bài viết Ngành Quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Ngành Quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm gì?


Xem nhanh
QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP là gì? Học gì? Học ở đâu? Cần những kỹ năng và tố chất nào? Học ra trường làm ở đâu và làm gì? Hướng Nghiệp Vương Hiền @Web5Ngay

nganh-quan-ly-cong-nghiep-hoc-gi-ra-truong-lam-gi

Ngành quản lý công nghiệp là gì?

Ngành quản lý công nghiệp được hiểu một cách cơ bản là ngành đào tạo, cung cấp các kiến thức cơ bản cho sinh viên về quản trị nguồn nhân lực, dự án, sản xuất, quản lý vật tư – tồn kho , đánh giá công nghệ.

công ty quản lý ngành thường được áp dụng trong các Doanh nghiệp, công ty, các trung tâm thương mại, các dịch vụ ngành. Công việc chủ yếu của người làm trong quản lý công nghiệp là giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, doanh thu cho Doanh nghiệp, Doanh nghiệp, thiết lập các kế hoạch kinh doanh, tiếp thị. Đồng thời là người lập dự án và cũng là người phân tích dự án đó, nghiên cứu về trường thị.

Mọi Người Xem :   Tâm lý là gì?

nganh-quan-ly-cong-nghiep-hoc-gi-ra-truong-lam-gi

Sinh viên ngành Quản lý công nghiệp ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sinh viên học ngành quản lý công nghiệp có khả năng nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí sau:

Làm việc tại các tổ chức sản xuất, công ty, công ty, thương mại và dịch vụ  trong các nhóm công việc sau:

  • Quản lý nhà máy với các công việc quản lý hàng nhập vào và số lượng tồn kho trong nhà máy, định hướng sản xuất, đánh giá trình độ công nghệ, quản lý nhân viên.
  • Quản lý mua hàng với các công việc như đánh giá chương trình mua hàng, hoạch định các điểm mấu chốt trong hoạt động, thiếp lập cấp độ vận hành, phối hợp các công tác trong vận hành,..
  • Quản lý chất lượng gồm các công việc như kiểm tra quá trình để xem xét các khu vực cần cải tiến, phân tích các cơ sở dữ liệu , các bảng tính cụ thể, quản lý các công việc thực hiện những thay đổi,..
  • Lập kế hoạch – Quản lý chuỗi cung ứng
  • Tư vấn cải tiến quá trình như Thiết kế, triển khai kết hoạch sản xuất tinh gọn, hạn chế thời gian sản xuất về lĩnh vực dịch vụ và sản xuất,…

nganh-quan-ly-cong-nghiep-hoc-gi-ra-truong-lam-gi

Ngành Quản lý Công nghiệp là ngành thu hút rất thường xuyên thí sinh lựa chọn những năm gần đây

Cơ hội việc làm ra sao?​

Hiện tại, ngành quản lý công nghiệp là một trong những ngành tiềm năng và ngày càng thu hút thí sinh đăng ký theo học. Và đây cũng là một trong số những ngành được đánh giá ngành có cơ hội xin việc cao. 

Mọi Người Xem :   Các thuật ngữ hoa lan mà người chơi lan thường dùng - Lan Rừng Đẹp

“Ngành quản lý công nghiệp là một trong số những ngành mà tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngày đạt mức cao nhất trong số các nhóm ngành kinh tế. Theo nghiên cứu của đại học Quốc Gia Singapore, ngoài việc có tỷ lệ việc làm cao nhất, Quản lý Công nghiệp còn thuộc top 3 nhóm ngành có thu nhập cao nhất.” – Theo chia sẻ của TS. Nguyễn Thị Xuân Hòa (Điều phối viên chương trình IEM).

Và hiện nay nước ta đang đứng trước thực trạng nguồn nhân lực ngành quản lý công nghiệp, chính tình trạng này đã tạo ra thường xuyên cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghiệp. Ngành quản lý công nghiệp trở thành nghề triển vọng mà các em có thể theo đuổi.

Bạn có khả năng đăng ký xét tuyển ngay ngành Quản lý công nghiệp để giành cho mình cơ hội có được việc làm tốt trong tương lai, đăng ký tại đây:

Tại sao bạn nên chọn học ngành Quản lý Công nghiệp tại Cao đẳng CTIM?

– Tại Cao đẳng CTIM, sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng được cam kết đảm bảo việc làm 100% đầu ra (ký kết ngay khi các bạn làm hồ sơ nhập học).

– Cơ hội để bạn lấy được bằng Đại học tốp trên dễ dàng, như: Đại học Kinh tế, Đại học Ngân hàng, Đại học Sài Gòn,… để được cải thiện kiến thức và tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai (Tốt nghiệp Cao đẳng CTIM 2.5 năm bạn sẽ học từ 1-1.5 năm nữa sẽ lấy được bằng Đại học tốp trên hệ chính quy)

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về tổ chức sự kiện fashion show biểu diễn thời trang

– Học phí thấp và không đổi trong suốt quá trình học.

– Có Ký túc xá với giá rẻ trong khuôn viên trường.

– Cơ sở vật chất rộng lớn, SV không phải luân chuyển cơ sở, thời khóa biểu học cố định cho nên sinh viên có khả năng chủ động tìm kiếm việc làm thêm ngoài giờ học (SV có thể tự lo cho bản thân bằng cách vừa học vừa làm)

– Chương trình đào tạo sát thực tế, ký kết hợp tác tuyển dụng với Doanh nghiệp để tham quan trải nghiệm trong quá trình học tại trường và tuyển dụng làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

– Có những khóa đào tạo kỹ năng mềmhoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên trong suốt quy trình học tại trường.

– Chương trình đào tạo của ngành Tài chính Ngân hàng gắn liền với tin học và ngoại ngữ để SV dễ dàng hòa nhập và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.Các câu hỏi về quản lý công nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý công nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment