Những điều cần biết về Prepegs trước khi cam kết với chúng

Bài viết Những điều cần biết về Prepegs trước khi cam kết với chúng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Những điều cần biết về Prepegs trước khi cam kết với chúng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Những điều cần biết về Prepegs trước khi cam kết với chúng”

Đánh giá về Những điều cần biết về Prepegs trước khi cam kết với chúng


Xem nhanh

Vật liệu composite prepreg ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp composite do tính chất dễ sử dụng, đặc tính nhất quán và chất lượng bề mặt hoàn thiện cao. Tuy nhiên, có nhiều điều cần hiểu về các bản chuẩn bị trước khi cam kết sử dụng tài liệu này.

Thuật ngữ “prepreg” thực chất là viết tắt của cụm từ tẩm sẵn. Prereg là một chất gia cố FRP được ngâm tẩm trước với một loại nhựa. Thông thường, nhựa này là nhựa epoxy , tuy nhiên có thể sử dụng các loại nhựa khác, bao gồm phần lớn nhựa nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo. Mặc dù cả hai đều là preregs về mặt kỹ thuật, nhưng preregs nhiệt rắn và nhiệt dẻo là khác nhau đáng kể.

Mọi Người Xem :   Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học - ngành học dễ xin việc

Preregs nhựa nhiệt dẻo là chất gia cố tổng hợp (sợi thủy tinh, sợi carbon , aramid, v.v.) được ngâm tẩm trước với nhựa nhiệt dẻo. Các loại nhựa phổ biến cho preregs nhựa nhiệt dẻo bao gồm PP, PET, PE, PPS và PEEK. Preregs nhựa nhiệt dẻo có thể được cung cấp trong băng một chiều, hoặc trong các loại vải được dệt hoặc khâu.

Sự khác biệt cơ bản giữa prereget nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo là preregs nhiệt dẻo ổn định ở nhiệt độ phòng và nói chung, không có thời hạn sử dụng. Đây là kết quả trực tiếp của sự khác biệt giữa nhựa nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo .

Thường được sử dụng hơn trong sản xuất prereg composite là preregs nhiệt rắn. Chất nền nhựa chính được sử dụng là epoxy. Các loại nhựa nhiệt rắn khác được sản xuất thành preregs bao gồm BMI và nhựa phenolic.

Với chất gia cố nhiệt rắn, nhựa nhiệt rắn bắt đầu ở dạng lỏng và hoàn toàn tẩm vào cốt sợi. Nhựa thừa được loại bỏ chính xác khỏi cốt thép. Trong khi đó, nhựa epoxy trải qua quá trình đóng rắn một phần, thay đổi trạng thái của nhựa từ dạng lỏng sang dạng rắn. Đây được gọi là “giai đoạn B.”

Trong giai đoạn B, nhựa được đóng rắn một phần và thường dính. Khi nhựa được đưa đến nhiệt độ cao, nó thường trở về trạng thái lỏng trong thời gian ngắn trước khi cứng hoàn toàn. Sau khi đóng rắn, nhựa nhiệt rắn ở giai đoạn b hiện đã được liên kết chéo hoàn toàn.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu khái niệm về văn hóa và một số khái niệm liên quan

Có lẽ lợi thế lớn nhất của việc sử dụng preregs là tính dễ sử dụng của chúng. Ví dụ, giả sử một người quan tâm đến việc sản xuất tấm nền phẳng từ sợi carbon và nhựa epoxy. Nếu họ sử dụng nhựa lỏng trong quy trình đúc kín hoặc đúc hở, họ sẽ phải lấy vải, nhựa epoxy và chất làm cứng cho epoxy. Hầu hết các chất làm cứng epoxy đều được coi là nguy hiểm và việc xử lý nhựa ở trạng thái lỏng có thể rất lộn xộn.

Với một loại sơn phủ epoxy, chỉ cần đặt hàng một mặt hàng. Chất pha chế epoxy được đóng thành cuộn và có lượng nhựa và chất làm cứng mong muốn đã được ngâm tẩm trong vải.

Hầu hết các preregs nhiệt rắn đều có một lớp màng lót ở cả hai mặt của vải để bảo vệ nó trong quá trình vận chuyển và chuẩn bị. Sau đó, prereg được cắt theo hình dạng mong muốn, lớp nền được bóc ra, và prereg sau đó được đặt vào khuôn hoặc dụng cụ. Sau đó, cả nhiệt và áp suất đều được tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Một số loại sơ chế phổ biến nhất mất một giờ để chữa khỏi, ở khoảng 250 độ F, nhưng các hệ thống khác nhau có sẵn ở cả nhiệt độ và thời gian đóng rắn thấp hơn và cao hơn.

  • Thời hạn sử dụng: Vì epoxy ở giai đoạn B nên nó cần được bảo quản trong tủ lạnh hoặc đông lạnh trước khi sử dụng. Ngoài ra, thời hạn sử dụng tổng thể có thể thấp.
  • Chi phí Cấm: Khi sản xuất vật liệu tổng hợp thông qua một quy trình như ép đùn hoặc truyền chân không, sợi thô và nhựa được kết hợp tại chỗ. Khi sử dụng preregs, nguyên liệu thô trước tiên phải được preregs. Điều này thường được thực hiện ngoài cơ sở tại một công ty chuyên biệt tập trung vào các bản ghi sẵn. Bước bổ sung này trong dây chuyền sản xuất có thể làm tăng chi phí và trong một số trường hợp gần như tăng gấp đôi chi phí nguyên vật liệu.
Mọi Người Xem :   Ống AI và AI-S có gì khác biệt ạ [Archive]


Các câu hỏi về prepreg là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê prepreg là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết prepreg là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết prepreg là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết prepreg là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về prepreg là gì


Các hình ảnh về prepreg là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về prepreg là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về prepreg là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment