CÁC ĐỊNH NGHĨA TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA

Bài viết CÁC ĐỊNH NGHĨA TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu CÁC ĐỊNH NGHĨA TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CÁC ĐỊNH NGHĨA TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA”

Đánh giá về CÁC ĐỊNH NGHĨA TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA


Xem nhanh

CÁC ĐỊNH NGHĨA TRONG BẢO HIỂM HÀNG HÓA
Bảo hiểm (Insurance): Bảo hiểm là sự cam kết bồi thường của người bảo hiểm đối với người được bảo hiểm về những tổn thất của đối tượng bảo hiểm do những rủi ro đã thỏa thuận gây ra ra với khó khăn người được bảo hiểm đã thuê bảo hiểm cho đối tượng đó và nộp một khoản tiền gọi là phí bảo hiểm.
Người bảo hiểm (Insurer): Là người ký kết hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm, nhận rủi ro tổn thất về phía mình và được hưởng một khoản phí bảo hiểm. Người bảo hiểm là các Doanh nghiệp bảo hiểm như Bảo việt, Bảo minh, AIA, VINARE. 
Người được bảo hiểm (Insured): Là người có quyền lợi bảo hiểm được một công ty bảo hiểm đảm bảo. Người có quyền lợi bảo hiểm là người mà khi có sự cố bảo hiểm xảy ra thì dẫn họ đến một tổn thất, một trách nhiệm pháp lý hay làm mất đi của họ những quyền lợi được pháp luật thừa nhận. 
Đối tượng bảo hiểm (Subject matter insured): Là đối tượng mà vì nó người ta phải ký kết hợp đồng bảo hiểm. 
Trị giá bảo hiểm (Insurance value): Là trị giá của tài sản và các chi phí hợp lý khác có liên quan như phí bảo hiểm, cước phí vận tải, lãi dự tính. Trị giá bảo hiểm là khái niệm thường chỉ được dùng với bảo hiểm tài sản.
Số tiền bảo hiểm (Insurance amount): Là số tiền mà người được bảo hiểm kê khai và được người bảo hiểm chấp nhận. Số tiền bảo hiểm có khả năng nhỏ hơn, bằng hoặc lớn hơn giá trị bảo hiểm. Nếu số tiền bảo hiểm nhỏ hơn trị giá trị bảo hiểm thì gọi là bảo hiểm dưới tổng giá trị, bằng trị giá bảo hiểm thì gọi là bảo hiểm tới tổng giá trị, nếu lớn hơn thì gọi là bảo hiểm trên giá trị. Khi bảo hiểm lớn hơn giá trị thì phần lớn hơn đó vẫn có thể phải nộp phí bảo hiểm nhưng không được bồi thường khi tổn thất xảy ra. 
Phí bảo hiểm (Insurance Premium): Là một tỷ lệ phần trăm nhất định của trị giá bảo hiểm hay số tiền bảo hiểm. Phí bảo hiểm chính là khoản tiền mà người được bảo hiểm phải trả cho người bảo hiểm để đối tượng bảo hiểm của mình được bảo hiểm. 
Tỷ lệ phí bảo hiểm (Insurance rate): Là một tỷ lệ phần trăm nhất định thường do các công ty bảo hiểm công bố. Tỷ lệ phí bảo hiểm được tính dựa vào thống kê rủi ro tổn thất trong nhiều năm. Xác suất xảy ra rủi ro càng lớn thì tỷ lệ phí bảo hiểm càng cao. Các Doanh nghiệp bảo hiểm thường công bố bảng tỷ lệ phí bảo hiểm cho từng nghiệp vụ bảo hiểm.
Rủi ro (Risk): Là những đe dọa nguy hiểm mà con người không lường trước được, là nguyên nhân gây nên tổn thất cho đối tượng bảo hiểm. Ví dụ như: Tàu mắc cạn, đắm, cháy, đâm và, chiến tranh, đình công…
Tổn thất (Loss, Average, Damage): Là sự mất mát, hư hại do rủi ro gây nên. Ví dụ: Tàu bị đắm, hàng bị ướt, tàu đâm phải đá ngầm, hàng bị vỡ…
image
Xuất Nhập Khẩu


Các câu hỏi về premium trong bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê premium trong bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Vai trò của xét nghiệm XPERT trong chẩn đoán bệnh lao

Related Posts

About The Author

Add Comment