Phytochemical (Hóa Chất Thực Vật) Là Gì? | Science Vietnam

Bài viết Phytochemical (Hóa Chất Thực Vật) Là Gì? | Science Vietnam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Phytochemical (Hóa Chất Thực Vật) Là Gì? | Science Vietnam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Science Vietnam”

Đánh giá về Phytochemical (Hóa Chất Thực Vật) Là Gì? | Science Vietnam


Xem nhanh

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từ vựng: Phytochemical hay còn gọi là Hóa Chất Thực Vật nhé mọi người. Cùng Science Vietnam tìm hiểu nào.

Phytochemical (Hóa Chất Thực Vật) Là Gì?
Phytochemical (Hóa Chất Thực Vật) Là Gì?

Nội dung bài viết:

Định nghĩa – Phytochemical Là Gì?

Phytochemical là một thuật ngữ chỉ nhiều loại hợp chất có nguồn gốc từ thực vật với các hoạt động trị liệu như chống ung thư, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa (McGuire, 2011).

** Important phytochemicals with health benefits and are of consumers’ interest include phytosterols, tocopherols, carotenoids, coenzyme Q10, curcumin, garlic extracts, and polyphenols (e.g., resveratrol). Consumers are aware that products containing such ingredients help in the prevention of chronic diseases. Thus, the demand of such value-added products in the market is increasing (Smith and Charter, 2001).

Mọi Người Xem :   Văn hóa là gì? Đặc trưng, chức năng và vai trò của văn hóa?

Những hợp chất “phytochemicals” quan trọng có lợi cho sức khỏe và được người tiêu dùng quan tâm bao gồm phytosterol, tocopherols, carotenoids, coenzyme Q10, curcumin, chiết xuất tỏi và polyphenol (ví dụ, resveratrol). Ngày càng có nhiều người tiêu dùng nhận thức được rằng các sản phẩm có chứa các thành phần như vậy có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Do đó, nhu cầu của các sản phẩm giá trị này trên thị trường ngày một gia tăng (Smith và Charter, 2001).

Một số nhóm chính của “phytochemicals” có chức năng tăng cường sức khỏe:

-Flavonoid được tìm thấy trong rất nhiều loại ngũ cốc, rau và trái cây như nho, cải xoăn, cà chua, táo, cam, bông cải xanh, đậu nành, v.v.-Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong bông cải xanh, bắp cải, cà chua, ngô, cà rốt, xoài, đậu nành, cam, rau bina, các loại hạt, rau diếp, dầu cá, hạt, ngũ cốc, cải xoăn, củ cải, dâu tây và trà đen, vv – bảo vệ cơ thể của bạn khỏi các gốc tự do – các phân tử không ổn định được tạo ra khi các tế bào hoạt động bình thường.-Carotenoids – thành phần tạo màu chính cho cà rốt, khoai lang, dưa gang, bí đỏ và quả mơ, có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư.-Anthocyanin, thành phần tạo màu chính cho nho, việt quất, nam việt quất và mâm xôi, đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm có đặc tính chống viêm và chống khối u.-Sulfide, được tìm thấy trong tỏi và hành tây, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mọi Người Xem :   Chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 dành cho công chức

Tuy nhiên, “phytochemicals” không phải lúc nào cũng tốt và trên thực tế, nhiều hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong một số loại thực vật được cho có khả năng gây ung thư hoặc kích thích khối u và nên tránh sử dụng. Một vài ví dụ bao gồm capsaisin, cycasin, ptaquiloside, safrole, etc.

**Examples:Polyphenols represent the largest category of phytochemicals and serve as powerful antioxidants due to their multiple hydroxyl groups (Pietta, 2000).

Polyphenol là nhóm lớn nhất trong “phytochemicals” và đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh do chứa nhiều nhóm hydroxyl (Pietta, 2000).

Tannin is a type of phytochemical that can cause toxic or anti-nutritional effects on herbivores, both mammals and insects, which can reduce nutrient digestibility and protein availability.

Tannin là một loại hóa chất có thể gây ra tác dụng độc hại hoặc kháng dinh dưỡng đối với động vật ăn cỏ, cả động vật có vú và côn trùng, có thể làm giảm khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và khả năng cung cấp protein.

https://www.facebook.com/vocab.foodtech/photos/a.104393031166310/120885742850372


Các câu hỏi về phytochemicals là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phytochemicals là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phytochemicals là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phytochemicals là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phytochemicals là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Cần Lưu Ý Gì Khi Chọn Hạng Vé Eco của Vietjet? | VietNam Booking

Các Hình Ảnh Về phytochemicals là gì


Các hình ảnh về phytochemicals là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về phytochemicals là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về phytochemicals là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment