Thợ phụ may là gì? Mô tả công việc thợ phụ may và mức lương cụ thể

Bài viết Thợ phụ may là gì? Mô tả công việc thợ phụ may và mức lương cụ thể thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thợ phụ may là gì? Mô tả công việc thợ phụ may và mức lương cụ thể trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thợ phụ may là gì? Mô tả công việc thợ phụ may và mức lương cụ thể”

Đánh giá về Thợ phụ may là gì? Mô tả công việc thợ phụ may và mức lương cụ thể


Xem nhanh

Không ít phân xưởng tuyển thợ phụ may. Bạn đang tìm việc và có ý định ứng tuyển vị trí này? Bạn chưa biết rõ thợ phụ may là gì? Công việc thợ phụ may ra sao? Mức lương thế nào? Nếu chưa có nhiều thông tin, cùng Tuyencongnhan.vn tìm hiểu nhé!

thợ phụ may là gì, mô tả công việc thợ phụ may và mức lương chi tiết
Bạn đã biết thợ phụ may là gì? Mô tả công việc thợ phụ may và mức lương ra sao?

Thợ phụ may là gì?

Thợ phụ may là vị trí nhân viên phụ việc cho công nhân may trên chuyền, phụ trách những công việc phụ, giản đơn trước – trong – và sau khi hoàn thành sản phẩm may thành phẩm.

Mọi Người Xem :   các tuyến tiêu hóa

Có bắt buộc tuyển thợ phụ may trên chuyền?

Câu trả lời là không. Việc tuyển thợ phụ may hay không, tuyển số lượng bao nhiêu thợ phụ may tùy thuộc vào khối lượng công việc, cơ cấu nhân sự, kế hoạch sản xuất của chuyền đó. Tuy nhiên, để giảm tải công việc cho thợ may chính, đẩy nhanh tiến độ làm việc chung trên chuyền, nếu được, cần thiết nên tuyển thợ phụ may.

Mô tả công việc thợ phụ may trên chuyền

Không có quy định công việc cho thợ phụ may rõ ràng và cố định. Bởi sẽ có nhiều việc vặt, việc phụ và việc phát sinh giản đơn trên chuyền. Tuy nhiên, về cơ bản, thợ phụ may sẽ đảm nhận một số công việc như:

– Làm vệ sinh chuyền may, tại vị trí được phân công trước, trong và sau ca làm việc

– Sắp xếp, bổ sung nguyên vật liệu, bán thành phẩm dùng may trên chuyền

– Phụ việc cho từng công đoạn may như: cắt chỉ, là nẹp, ủi keo, là/ ủi, gấp, đóng gói thành phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật

– Quan sát và thực hành các công đoạn giản đơn (nếu được) để từng bước trở thành công nhân may, như: kết nút, ráp thành phẩm, vắt sổ…

– Nhặt bỏ chỉ thừa nếu có

– Kiểm tra và đánh dấu sản phẩm lỗi (nếu có)

– Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của thợ chính hoặc chuyền trưởng.

thợ phụ may là gì, mô tả công việc thợ phụ may và mức lương chi tiết
Nhiệm vụ chính của thợ phụ là phụ việc cho thợ chính

Lương thợ phụ may thế nào?

Mức lương thợ phụ may cũng không được quy định cụ thể. Có nơi tuyển thợ phụ vào để học việc, chuẩn bị cho mục đích trở thành thợ chính thì có thể có hoặc không trả lương. Tuy nhiên, xưởng sẽ lo bữa ăn ca và phụ cấp (nếu có) như: xăng xe, chuyên cần…

Mọi Người Xem :   Xuất hóa đơn tiếng Trung là gì

Trường hợp có trả lương thì mức lương trả cho thợ phụ may cao hay thấp tùy thuộc vào nhiệm vụ và khối lượng, hiệu suất công việc mà thợ phụ đảm nhận. Thông thường dao động trong khoảng từ 3-5 triệu đồng nếu chưa có kinh nghiệm và 4-7 triệu đồng nếu đã biết các kiến thức may cơ bản. Ngoài ra, thợ phụ có thể tăng thêm thu nhập khi đăng ký tăng ca và cộng dồn các khoản phụ cấp, trợ cấp khác nếu có.

Yêu cầu tuyển thợ phụ may ra sao?

Thợ phụ may là vị trí việc làm phổ thông, không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm nên gần như ai cũng có thể xin vào làm. Tuy nhiên, cũng có một số yêu cầu cơ bản như:

– Có sức khỏe tốt

– Tuyển nam và nữ, nhưng thường là nữ

– Nhanh nhẹn, cẩn thận, nhiệt tình

– Có trách nhiệm, chịu được áp lực

– Có tinh thần học hỏi, hợp tác đội nhóm

– Sẵn sàng tăng ca, làm thêm giờ

– …

Thay vì theo học công nghệ may tại các trường – trung tâm đào tạo, không ít người xin làm thợ phụ may để lên thợ chính. Học nhanh – thực hành tại chỗ – tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế từ đầu – vừa học vừa có lương – nhiều cơ hội xin lên thợ chính… là những điểm cộng khiến nhiều bạn trẻ hạn chế bằng cấp và kinh nghiệm lựa chọn thợ phụ may để bắt đầu mục tiêu sự nghiệp của mình. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích!

Mọi Người Xem :   Tối giản loại trừ bảo hiểm

Ms. Công nhân

Những nỗi trăn trở của công nhân may mặcCác câu hỏi về phụ may là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phụ may là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phụ may là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phụ may là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phụ may là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phụ may là làm gì


Các hình ảnh về phụ may là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về phụ may là làm gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về phụ may là làm gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment