KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN

Bài viết KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN”

Đánh giá về KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN


Xem nhanh

 [tintuc] 

Xử lý phôi mai vàng khi mới khai thác tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải có kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và phát triển tốt. Chỉ cần một vài sơ xuất trong quá trình xử lý ban đầu và không biết cách chăm sóc có thể khiến chúng ta tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.

image

Phôi Mai khi mới khai thác về việc đầu tiên cần cắt tỉa, nên bắt đầu từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước khi cắt cần quan sát tỉ mỉ từ nhiều gốc độ khác nhau. Vì vậy, phải căn cứ vào hình dáng bên ngoài của thân phôi, kết hợp với ý đồ sáng tạo của mình mà lựa chọn mặt ngắm đẹp nhất.

Mọi Người Xem :   Môn tin học tiếng anh là gì - Hội Buôn Chuyện

Tiếp theo cần làm sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối với những mặt cắt rễ lớn, nên dùng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước khi đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo hướng dẫn (Bạn có thể dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đó để ráo nước và bôi 1 lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex có tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan trọng, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.

image

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để tránh tình trạng làm cây mai vàng bị mất nước giúp cây có thời gian củng cố bộ rễ và phát triển hồi phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau khi trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi có tác dụng: Giúp chậu thoát nước tốt, những vết cắt ở đầu rễ sẽ không bị thối, giúp phục hồi thẹo nhanh. Chú ý nên sử dụng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời gian từ 1,5 – 2 tháng, cây phục hồi và phát triển mạnh, bắt đầu bón phân cho cây, tùy theo độ lớn của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Mọi Người Xem :   Nâng cao hiệu lực,hiệu quả quản lý nhà nước

image

Thay đất trồng sau thời gian từ 8 – 10 tháng tùy theo sự phát triển mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ với phân bón lá

image

Một lưu ý quan trọng là nếu bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đó lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.

image

TƯ VẤN HỖ TRỢ KĨ THUẬT LIÊN HỆ:

PHÂN BÓN ĐAN PHƯỢNG – Hotline: 0988.666.215

Phanbondanphuong.com – 0988.666.215
[/tintuc] 


Các câu hỏi về phôi mai vàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phôi mai vàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phôi mai vàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phôi mai vàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phôi mai vàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phôi mai vàng là gì


Các hình ảnh về phôi mai vàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Chi phí quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, lợi ích và cách quản lý

Tra cứu báo cáo về phôi mai vàng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về phôi mai vàng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment