Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào?

Bài viết Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào?”

Đánh giá về Bảo hiểm nhân thọ đóng như thế nào?


Xem nhanh

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm ngày càng được nhiều người lựa chọn để dự phòng các rủi ro xảy ra trong cuộc sống, tuy nhiên đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ.

 

Khoản 11, điều 3 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định rõ: Phí bảo hiểm là khoản tiền mà bên mua bảo hiểm phải đóng cho doanh nghiệp bảo hiểm theo thời hạn và phương thức do các bên thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Vì vậy, sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ phải đóng phí để hưởng quyền lợi chi trả phù hợp từ các doanh nghiệp bảo hiểm như đã thỏa thuận. Việc đóng phí phải được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ

Đối với mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ, ngoài việc phụ thuộc vào sản phẩm mà khách hàng tham gia, còn chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng cần tìm hiểu kỹ để có thể vừa tối ưu chi phí, vừa tối ưu quyền lợi cho bản thân.

Độ tuổi

Khoản 1, Điều 34 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định: Bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ thông báo chính xác tuổi của người được bảo hiểm vào thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm để làm cơ sở tính phí bảo hiểm.

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm hiện nay thiết kế cho các đối tượng từ 0 đến 65 tuổi. Bạn được khuyến khích tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt bởi với bảo hiểm nhân thọ, bạn

Mọi Người Xem :   Ramset là gì - Keo cấy thép - Hoá chất cấy thép
càng trẻ tuổi chi phí sẽ càng thấp. Tuổi càng cao, tỷ lệ gặp rủi ro được đánh giá là cao hơn các độ tuổi thấp hơn nên mức đóng phí sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện được các công ty bảo hiểm xem xét kỹ khi đồng ý ký kết hợp đồng bảo hiểm. Tình trạng sức khỏe sẽ ảnh hưởng đến khả năng xảy ra các rủi ro về bệnh lý lúc ký hợp đồng cho nên, các công ty bảo hiểm sẽ dựa vào đó để hợp lý mức đóng phí bảo hiểm. Khách hàng tham gia bảo hiểm cần trung thực cung cấp thông tin về sức khỏe cho các công ty bảo hiểm để đảm bảo các quyền lợi mà mình nhận được. Đối với bảo hiểm nhân thọ, tham gia lúc còn khỏe mạnh là biện pháp tốt nhất để tối ưu phí đóng.

Giới tính

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ cho nam giới sẽ cao hơn so với nữ giới, bởi nam giới và nữ giới có sự chênh lệch tuổi thọ nhất định do sự khác biệt về lối sống, cơ địa sinh lý. Nghiên cứu của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho kết quả, tuổi thọ của nam giới so với nữ giới có sự cách biệt. Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 81 tuổi, trong khi tuổi thọ trung bình của nam giới chỉ đạt 76 tuổi. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào yếu tố này để xác định mức phí.

Nghề nghiệp

Trong bảo hiểm nhân thọ, có 4 nhóm nghề nghiệp quyết định đến mức rủi ro cao hay thấp đi kèm mà công ty bảo hiểm làm cơ sở cân nhắc để đưa ra mức phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng:

  • Nhóm 1: Lao động trí thức nhưng ít di chuyển
  • Nhóm 2: Lao động trí thức nhưng di chuyển nhiều
  • Nhóm 3: Lao động chân tay sử dụng công cụ lao động đơn giản
  • Nhóm 4: Lao động chân tay sử dụng công cụ lao động nặng

✅ Xem thêm :

Các mức thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ

Khoản 1, điều 35 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định rõ rõ: “Bên mua bảo hiểm có thể đóng phí bảo hiểm một lần hoặc nhiều lần theo thời hạn, phương thức thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm”.

Như vậy, tùy vào từng sản phẩm mà bạn tham gia, thời gian đóng phí sẽ có sự linh hoạt đúng theo hợp đồng mà người tham gia bảo hiểm đã ký kết với công ty bảo hiểm. Hiện nay, đóng phí bảo hiểm thông thường theo các mức thời gian như sau:

Thời hạn đóng phí bằng thời gian hợp đồng

Mọi Người Xem :   Cúng bổn mạng là gì?

Người tham gia bảo hiểm thực hiện việc đóng phí bảo hiểm xuyên suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Bạn có thể đóng phí định kỳ theo tháng, quý hoặc năm, tùy thuộc vào quy định trong hợp đồng bảo hiểm mà hai bên đã thỏa thuận ký kết. Đây là hình thức đóng phí được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự linh hoạt, đồng thời có thể xem như một hình thức tiết kiệm an toàn và có kỷ luật.

Thời hạn đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng

Người tham gia bảo hiểm đóng phí theo cách này có thể lựa chọn hình thức chỉ đóng phí 1 lần duy nhất ngay từ khi bắt đầu hợp đồng bảo hiểm hoặc đóng phí nhiều lần nhưng trong thời hạn ngắn hơn.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như sản phẩm bảo hiểm, bạn có thể linh hoạt lựa chọn hình thức đóng phí phù hợp để có phương án duy trì hợp đồng của mình. 

✅ Xem thêm : cá thể hóa là gì

Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, các công ty bảo hiểm luôn đa dạng cách đóng phí với nhiều hình thức khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Đóng phí bảo hiểm qua các nhân viên thu phí

Mỗi một công ty bảo hiểm đều có hệ thống các đại lý bảo hiểm và mạng lưới nhân viên rộng khắp, người tham gia có thể đóng phí qua những đầu mối này. Đây là cách đóng phí truyền thống trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không thông thạo về các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến hoặc ở xa văn phòng của công ty bảo hiểm. Các nhân viên thu phí có thể đến trực tiếp tại nhà (nếu có yêu cầu) để thu phí bảo hiểm và có trách nhiệm đóng phí đã thu từ người tham gia bảo hiểm lên công ty bảo hiểm.

Đóng phí tại Trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm

Những khách hàng ở gần, di chuyển thuận lợi đến văn phòng hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm mà mình đã ký kết hợp đồng có thể đóng phí trực tiếp tại địa chỉ này. Hiện nay, Trung tâm dịch vụ khách hàng của hầu hết công ty bảo hiểm đều có mặt trên toàn quốc, luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp cho bạn trong việc thanh toán phí bảo hiểm. Tại đây các nhân viên bảo hiểm sẽ hướng dẫn và làm thủ tục đóng tiền nhanh chóng nhất cho người tham gia bảo hiểm.

Mọi Người Xem :   "Hủ hóa" là một tội lớn thời bao cấp

Đóng phí qua chuyển khoản

Hình thức đóng phí phổ biến này được rất nhiều công ty bảo hiểm áp dụng hiện nay. Theo đó, người tham gia bảo hiểm có thể sử dụng internet banking hoặc thông qua hệ thống cây ATM của ngân hàng liên kết để đóng phí bảo hiểm. Để nắm rõ các kênh thanh toán phí bảo hiểm, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Đóng phí bảo hiểm tự động qua ngân hàng (Ủy nhiệm thu)

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm có đối tác là các ngân hàng nên bạn có thể uỷ quyền cho các ngân hàng đối tác thanh toán phí bảo hiểm cho bạn. Ưu điểm của hình thức này là bạn chỉ cần yêu cầu một lần duy nhất, sau đó, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của bạn để thanh toán phí bảo hiểm mỗi khi đến hạn đóng phí.

Hiện nay ngày càng có nhiều người tìm đến bảo hiểm nhân thọ như một cách để dự phòng rủi ro cho tương lai. Việc đóng phí là trách nhiệm của người tham gia để hưởng quyền lợi chi trả từ các công ty bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Để nắm rõ thông tin về đóng phí bảo hiểm, người tham gia nên tìm hiểu, đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính mình trong suốt quá trình tham gia sản phẩm bảo hiểm.

✅ Xem thêm : neutral lip balm là gì

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!
  • Tôi đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin của Manulife 

  • Đây là một lĩnh vực cần thiết


Các câu hỏi về phí bảo hiểm nhân thọ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phí bảo hiểm nhân thọ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phí bảo hiểm nhân thọ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phí bảo hiểm nhân thọ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phí bảo hiểm nhân thọ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phí bảo hiểm nhân thọ là gì


Các hình ảnh về phí bảo hiểm nhân thọ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về phí bảo hiểm nhân thọ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về phí bảo hiểm nhân thọ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment