Phân biệt hệ đĩa game PS4 – Bạn đã biết? – Phong Vũ Công nghệ

Bài viết Phân biệt hệ đĩa game PS4 – Bạn đã biết? – Phong Vũ Công nghệ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phân biệt hệ đĩa game PS4 – Bạn đã biết? – Phong Vũ Công nghệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phân biệt hệ đĩa game PS4 – Bạn đã biết? – Phong Vũ Công nghệ”

Nếu bạn đang băn khoăn không biết hệ đĩa game PS4 của bạn là hệ US, Asia hay EU. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra hệ đĩa game PS4 của bạn.

Mặc dù hiện tai, Sony không còn khóa phân vùng của đĩa game PS4 nhưng lại khóa vùng với các phần DLC và cũng như server của game trên nền tảng Playstation Network (PSN).

Nếu chiếc đĩa game PS4 của bạn là hệ US, thì bạn bắt buộc phải tạo một tài khoản trên PSN cùng hệ để có thể mua các gói DLC cũng như sử dụng các mã code tặng kèm theo game. Ngược lại, nếu đĩa thuộc hệ Asia nhưng tài khoản PSN lại là của EU, bạn sẽ không thể mua được DLC trên PS Store hay chơi online cùng bạn mình nếu cả 2 không cùng một hệ đĩa.

Ngoài ra việc phân biệt hệ đĩa game PS4 cũng rất quan trọng với những ai luôn đi mua đĩa second hand để tiết kiệm chi phí. Có nhiều game thủ thích sử dụng tài khoản PSN hệ US, thế nên đĩa game thuộc khu vực này thường được nhiều người dùng PS4 tại Việt Nam tìm mua hơn.

Để phân biệt được hệ đĩa game PS4 hiện nay có 3 cách, nhưng mỗi cách đều có những nhược điểm nhất định. Nên tốt nhất là bạn hãy nên biết tối thiểu 2 cách để khi đi mua đĩa có thể dễ dàng hơn.

Cách 1: Phân biệt qua mã Region code

Region code là mã phân vùng thường được in ở mặt sau của hộp đĩa. Kí hiệu của nó là hình vuông bên trong có quả địa cầu kèm số hoặc chứ All. Với số ở bên trong kí hiệu bạn sẽ biết được đĩa game PS4 của bạn thuộc vùng nào.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?

Với trường hợp trong kí hiệu không phải là số mà là chữ All, thì nghĩa là với đĩa này bạn có thể chơi online với bất kì sever nào, nhưng việc mua DLC thì vẫn sẽ phải theo đúng phân vùng mà đĩa được phân phối.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?

Danh sách mã phân vùng:

  • Region 1: Mỹ & Canada
  • Region 2: Anh & các nước thuộc EU, Nhật Bản.
  • Region 3: Châu Á (Đông Nam Á)
  • Region 4: Khu vực Mỹ Latin và Châu Đại Dương (Úc, New Zealand)
  • Region 5: Nga, Châu Á (các nước không thuộc Đông Nam Á), và Châu Phi
  • Region 6: Trung Quốc

Cách 2: Phân biệt bằng đoạn mã được in ở gáy vỏ đĩa game PS4

Thường ở mỗi vùng thì đoạn mã được in dưới gáy vỏ sẽ khác nhau. chính vì vậy dựa vào đây bạn cũng có thể biết được phân vùng của đĩa game PS4.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?
Nhìn mã là biết 2 đĩa trên là đĩa PS4 hệ US
  • CUSA + 5 số + dòng thứ 2 thêm 7 số:  Châu Âu
  • CUSA + 5 số: Mỹ
  • PCJS hoặc PLJS: Nhật Bản

Cách 3: Dựa trên hình kí hiệu phân biệt độ tuổi của từng vùng

Đây cũng là một cách để phân biệt phân vùng của đĩa game PS4 vì mỗi vùng sẽ có một hình biểu tượng độ tuổi khác nhau và được in khá nổi bật ở góc trái phía dưới của bìa đĩa game PS4.

Mọi Người Xem :   Sale Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Kinh Nghiệm Sale Xuất Nhập Khẩu

Bắc Mỹ (Hệ US):  ESRB là hệ thống phân biệt độ tuổi chơi game tại khu vực Bắc Mỹ.  Nếu chiếc đĩa mà bạn mua có chữ ESRB, cùng ký tự như T, M, E, RP, A góc trái phía dưới của bìa đĩa, bạn có thể chắc chắn là game được mua tại Mỹ, Canada hoặc Mexico.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?
Biểu tượng độ tuổi của US

Châu Âu (Hệ EU):  Phần lớn các nước tại khu vực EU (ngoại trừ Đức) sử dụng chung một hệ thống phân biệt độ tuổi chơi game là PEGI. Nếu chiếc đĩa mà bạn mua có các số như 3, 7, 12, 16, 18 (độ tuổi game đó được phép chơi), kèm theo địa chỉ trang web www.pegi.info được in nhỏ ở góc dưới phía trước bìa đĩa, thì chắc chắn đĩa đó thuộc hệ EU.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?

Châu Âu (Đức): Trái ngược với các nước EU khác, Đức lại sử dụng hệ thống phân biệt độ tuổi của riêng với tên gọi USK. Những đĩa PS4 được phân phối tại Đức sẽ có dòng chữ “USK” khá nhỏ cùng với độ tuổi chơi game được in ở mặt trước để phân biệt.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?

Châu Á (Đài Loan): Về cơ bản, những đĩa game được phân phối tại Đài Loan vẫn thuộc phân vùng Châu Á (ASIA), với phụ đề tiếng Trung và tiếng Anh. Để phân biệt, ở góc dưới bìa đĩa có in tiếng Trung, kèm theo các mốc tuổi như 0+, 6+, 12+, 15+, 18+ để phân biệt độ tuổi chơi.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?
Đĩa game PS4 Asia

Châu Á (Đông Nam Á): Cũng được gọi là đĩa game PS4 hệ ASIA, tuy nhiên các đĩa game được phân phối tại khu vực Đông Nam Á lại không dán nhãn phân loại độ tuổi chơi game. Thay vào đó, phía góc dưới bên trái bìa đĩa chỉ ghi dòng chữ “PlayStation”, và “Official Product” kèm theo mã vạch.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?

Châu Á (Nhật Bản): Ở nước Nhật sử dụng hệ thống phân loại độ tuổi là CERO. Nếu bắt gặp một chiếc đĩa có dòng chữ CERO cùng các ký tự phân loại độ tuổi là A, B, C,  D, Z ở phía trước bìa đĩa, bạn có thể chắc chắn đây là đĩa được mua từ Nhật.

Mọi Người Xem :   avid

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?
Nhìn là biết đĩa của Nhật

Châu Á (Hàn Quốc):  Game mua tại Hàn Quốc có kí hiệu phân loại độ tuổi khá đặc trưng được in trên mặt trước, bao gồm độ tuổi được phép chơi game, cùng những khuyến cáo về yếu tố bạo lực,  ngôn từ kích động .vv.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?

Châu Đại Dương (Úc): Nếu bạn thấy một shop bán đĩa PS4 có in nhãn phân loại độ tuổi gồm các ký tự như G, PG, M, MA 15+, R 18+, kèm theo dòng chú thích khá chi tiết bằng tiếng Anh, thì đây là game được phân phối tại Úc.

Phân biệt hệ đĩa game PS4 - Bạn đã biết?Các câu hỏi về đĩa pes 2020 hệ asia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đĩa pes 2020 hệ asia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đĩa pes 2020 hệ asia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đĩa pes 2020 hệ asia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đĩa pes 2020 hệ asia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đĩa pes 2020 hệ asia là gì


Các hình ảnh về đĩa pes 2020 hệ asia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về đĩa pes 2020 hệ asia là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về đĩa pes 2020 hệ asia là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment