Màu Pantone là gì? 7 Thuật ngữ màu Pantone Designer cần biết

Bài viết Màu Pantone là gì? 7 Thuật ngữ màu Pantone Designer cần biết thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Màu Pantone là gì? 7 Thuật ngữ màu Pantone Designer cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Màu Pantone là gì? 7 Thuật ngữ màu Pantone Designer cần biết”

Đánh giá về Màu Pantone là gì? 7 Thuật ngữ màu Pantone Designer cần biết


Xem nhanh

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và in ấn, việc hiểu rõ và phân biệt được các hệ màu là điều vô cùng quan trọng. Vậy bạn có biết màu Pantone là gì? Có những thuật ngữ nào gắn liền với hệ màu Pantone? Bài viết được Tuyencongnhan.vn chia sẻ sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Màu Pantone là gì
Bạn có biết màu Pantone là gì?

► Màu Pantone là gì?

Màu Pantone là màu pha sẵn với các đặc điểm kỹ thuật rõ ràng, được chuẩn hóa theo các mã số cụ thể – dùng làm hệ màu chuẩn sử dụng trong lĩnh vực thiết kế in ấn hiện nay. Dựa vào bảng màu Pantone, các Designer khác nhau hay nhân viên kỹ thuật in có thể tra cứu và tạo ra các hiệu ứng màu sắc trùng khớp mà không cần phải liên lạc hay làm việc trực tiếp.

Mọi Người Xem :   Trầm Tốc là gì? Những kiến thức về Trầm Tốc bạn nên biết

► Ứng dụng hệ màu Pantone

– Graphic: dùng trong thiết kế bao bì – đồ họa.

– Fashion and Home: ứng dụng trong ngành thời trang; dệt – nhuộm vải, da; thiết kế nội thất.

– Industry: chế tạo vật liệu nhựa, sơn phun, sơn tĩnh điện trên bề mặt kim loại.

Mặc dù trở thành hệ màu quy chiếu trong ngành công nghiệp thiết kế – in ấn toàn cầu, thế nhưng hạn chế của Pantone là bị giới hạn trong 300 màu mẫu và nếu sử dụng công nghệ sản xuất theo hệ màu này thì giá thành sẽ cao hơn so với hệ màu khác.

Màu Pantone là gì
Bảng màu Pantone gồm 300 màu mẫu

► 7 Thuật ngữ màu Pantone Designer cần biết

– Fan deck

Fan deck (Quạt màu) là bảng bìa màu – gồm các màu Pantone, được thiết kế theo kiểu xòe ra như nan quạt hoặc lật giở để người dùng có thể dễ dàng so sánh – lựa chọn. Fan deck không thay đổi nhiều theo thời gian nên giúp người dùng phân biệt được bảng màu Pantone với các hệ màu khác.

– Chip book

Chip book (Sách mẫu) là cách thiết kế bảng màu Pantone dưới dạng một cuốn sách mà có thể xé các tấm màu mẫu ra. Thay vì phải mang cả quạt màu, chip book sẽ hữu dụng khi cần tách màu mẫu ra để mang theo một số màu cụ thể nào đó – hỗ trợ các công việc cụ thể của Designer.

Màu Pantone là gì
Chip book là sách màu Pantone mẫu

– PMS

PMS – Pantone Matching System là cách sắp xếp màu Pantone bằng cách đặt tên màu theo số thứ tự. Khi đơn vị in yêu cầu mã số PMS – có nghĩa là họ muốn biết số thứ tự màu Pantone muốn sử dụng. Phía sau mã số PMS thường đi kèm ký tự C (Coated) hoặc U (Uncoated).

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm tai nạn 24/24 là gì? Điều kiện bảo hiểm 24h

– C (Coated)

Coated (Tráng) là cách thể hiện màu được in trên giấy tráng phủ (loại giấy có bề mặt láng bóng và mượt) để trông bản in như thế nào. Màu coated thường dùng loại mực in tốt hơn nên độ màu hiển thị sẽ đẹp hơn. Vì thế mà Designer nên chọn mua bảng màu coated. Với màu Coated, sau mã số – sẽ có thêm ký tự C. (122 C)

Màu Pantone là gì
Chữ C sau mã số màu biểu thị màu Coated

– U (Uncoated)

Uncoated là màu không tráng, in trên giấy không tráng phủ – cho nên bề mặt nhận mực in không tốt, khiến màu in có thể bị nhạt đi. Với màu Uncoated, sau mã số màu có ký hiệu U biểu thị (242 U).

– Formula Guide

Formula Guide chính là bảng công thức màu tiêu chuẩn Pantone – có cả mã số PMS và công thức trộn mực in, gồm 1867 màu đơn coated và uncoated.

– Color Bridge

Color Bridge là bảng màu Pantone đầy đủ gồm mã số PMS, công thức pha mực và các các giá trị CMYK, HEX, RGB. Khi kết hợp giữa 2 công việc truyền thông in ấn và truyền thông Digital thì Color bridge là một công cụ hữu hiệu.

Nếu là học viên theo học các chuyên ngành Designer hay đang là ứng viên tìm việc thiết kế đồ họa, bạn cần phải am hiểu “Màu Pantone là gì?”, những thuật ngữ liên quan cũng như các ứng dụng hệ màu này. Những thông tin được Tuyencongnhan.vn chia sẻ trong bài viết trên đây, mong rằng sẽ hữu ích với bạn.

Ms. Công nhânCác câu hỏi về pantone color là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pantone color là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pantone color là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pantone color là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pantone color là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Thuốc kích dục nữ dạng nước Spanish Fly cực mạnh với giá rẻ

Các Hình Ảnh Về pantone color là gì


Các hình ảnh về pantone color là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về pantone color là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về pantone color là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment