Osd là gì? Chức năng của OSD trên camera quan sát | Gotech camera

Bài viết Osd là gì? Chức năng của OSD trên camera quan sát | Gotech camera thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Osd là gì? Chức năng của OSD trên camera quan sát | Gotech camera trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Gotech camera”

Với những ai hiểu rõ và thông thạo kỹ thuật trong lắp đặt sử dụng camera sẽ biết về khái niệm OSD. Thế nhưng với những ai mới sử dụng camera chắc chắn sẽ không hiểu osd là gì? Nhằm giúp khách hàng biết rõ hơn về khái niệm này Gotech camera sẽ có bài viết phân tích sâu hơn về chủ đề osd là gì sau đây.

Mục lục nội dung

 • 1 osd là gì?
 • 2 HLC là gì?
 • 3 Chức năng và cách điều chỉnh OSD trên camera quan sát
  • 3.1 Tiếp xúc
  • 3.2 Cân bằng ánh sáng trắng
  • 3.3 Trở lại Light Compensation
  • 3.4 Chuyển động
  • 3.5 Day & Night
 • 4 Lưu ý khi sử dụng trình đơn OSD cho camera giám sát
 • 5 Kết luận

osd là gì?

Osd là viết tắt của cụm từ On Screen Display. Bạn hiểu nôm na là “hiển thị trên màn hình”. Chức năng này cho phép những cài đặt của camera sẽ được hiển thị trên màn hình.

Mọi Người Xem :   Mực dầu ECO Solvent Epson DX4/ DX5/ DX7/ XP600/ TX800

osd-la-gi

Osd cung cấp đến người dùng các menu cài đặt sẵn. Cho phép người dùng cài đặt tham số camera thực hiện một cách dễ dàng mà không cần sử dụng tới một vi điều khiển ở bên ngoài.

Khi OSD xuất hiện trên màn hình, bạn có thể điều hướng thông qua thanh menu osd camera. Thực hiện điều chỉnh bằng cách sử dụng nút cộng (+) và trừ (-). Thông thường nút này nằm ngay bên cạnh nút menu.

HLC là gì?

Hlc là gì? Đây là tên viết tắt của High Light Compensation có nghĩa là “Chống ngược sáng”. Là chức năng chống ánh đèn pha cực mạnh vào bạn đêm.

hlc-la-gi

Một số kẻ trộm hoặc cá nhân không tốt đã lợi dụng việc vô hiệu hóa tính năng quan sát của camera bằng cách chiếu đèn sáng trực tiếp vào ống kính.

HLC ra đời được xem là một trong những phương pháp được phát triển để chống lại mối đe dọa này.

Khi HLC  hoạt động sẽ giúp ngăn cản nguồn sáng một cách hiệu quả. Chính vì vậy nó cho phép người sử dụng  có thể xem được được hình ảnh thu lại cho dù bị chói sáng.

Tìm hiểu thêm: Top phần mềm xem camera trên iphone và android tốt hiện nay

Chức năng và cách điều chỉnh OSD trên camera quan sát

Để sử dụng điều chỉnh OSD camera bạn có thể điều chỉnh thiết lập cho camera an ninh gồm các yếu tố như: phơi sáng, cân bằng trắng, đền bù lại ánh sáng, chuyển động, sự riêng tư, ngày và đêm lựa chọn,…

cach-dieu-chinh-osd-tren-camera-quan-sat

Tiếp xúc

Electronic Shutter: màn trập của điện tử dùng để thiết lập tốc độ màn trập máy ảnh. Đó chính là video đầu ra mỗi giây (1/50 có nghĩa là camera có thể sản xuất ra 25 hình mỗi giây). Bạn có thể thiết lập cả hai màn trập chậm và có tốc độ cao.

Mọi Người Xem :   Chiến thuật phòng thủ khu vực trong môn Bóng Rổ - Kaosports

Cân bằng ánh sáng trắng

Cân bằng ánh sáng trắng được sử dụng để khôi phục tính chính xác của màu sắc. Ánh sáng này dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhiệt độ màu. Chính vì vậy người dùng có thể chọn chế độ cân bằng trắng theo tình hình thực tế.

Trở lại Light Compensation

Ánh sáng thường sẽ gia tăng sự tiếp xúc của hình ảnh. Nếu nền sáng khiến cho các đối tượng quan sát quá mờ hãy thiết lập ở mục BLC. Chuyển đổi BLC thành ON để điều chỉnh nền sáng của hình ảnh.

Với BLC thì độ sáng nền có thể bão hòa trong một số trường hợp. Chức năng này sẽ không thể hoạt động đúng cách nếu như đối tượng đó quá nhỏ so với diện tích nền.

Chuyển động

Bạn có thể tự thiết lập các chuyển động báo động đối với khu vực cụ thể trong phạm vi camera quan sát được.

Day & Night

Chuyển đổi Day & Night được thiết kế đặc biệt cho các trường hợp khác nhau.

Sẽ có 3 loại chế độ như sau: chế độ màu, chế độ tự động, chế độ B / W. Người dùng sẽ có thể thiết lập chế độ khác nhau tuỳ theo tình hình.

Lưu ý khi sử dụng trình đơn OSD cho camera giám sát

+ Hình ảnh của camera sẽ không thể chuyển B / W vào ban đêm.

Hãy đảm bảo “Day & Chuyển Night” đã được thiết lập là “AUTO”. Nếu không bạn hãy thay đổi nó thành AUTO.

Mọi Người Xem :   Top 19 new collection là gì hay nhất 2022

+ Tiếng ồn rất rõ ràng vào ban đêm cùng với ánh sáng thấp. Chắc chắn rằng AGC là “ON”

+ Nếu các màu sắc hình ảnh bất thường và khó xem cách khắc phục rất đơn giản. Bạn hãy kiểm tra lại mục “cân bằng trắng” bằng “cân bằng trắng tự động”

Kết luận

Qua phân tích bài viết của công ty  lắp đặt camera quan sát Đà Nẵng Gotech ở trên hi vọng bạn đã hiểu rõ khái niệm Osd camera là gì? Từ đó có thể tự điều chỉnh các thông số Osd một cách đơn giản nhất.Các câu hỏi về osd là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê osd là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết osd là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết osd là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết osd là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về osd là gì


Các hình ảnh về osd là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về osd là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về osd là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment