Cách phân biệt mã màu lông mèo Golden – Ny11 – Ny12 – Ny25

Bài viết Cách phân biệt mã màu lông mèo Golden – Ny11 – Ny12 – Ny25 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách phân biệt mã màu lông mèo Golden – Ny11 – Ny12 – Ny25 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách phân biệt mã màu lông mèo Golden – Ny11 – Ny12 – Ny25”

Đánh giá về Cách phân biệt mã màu lông mèo Golden – Ny11 – Ny12 – Ny25


Xem nhanh

Dạo gần đây mình thường thấy nhiều bạn thắc mắc liệu mèo của mình có phải Golden hay không? Mã màu lông là gì? Vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt màu lông cho bé mèo của bạn. Hãy cùng isuckhoe.net tìm hiểu nhé!
Đầu tiên, trước khi bạn muốn xác định mèo của mình là mèo gì thì cần phải phân biệt rõ 4 yếu tố cơ bản:
 1. GIỐNG MÈO (breed): British longhair, British shorthair, Scottish, Persian, Bengal,…
 2. MÀU LÔNG (colour): golden, silver, lilac, red, blue,…
 3. VÂN LÔNG (pattern): shaded (11), shell (12), ticked (25),…
 4. MÀU MẮT (eye colour): thường sẽ đi kèm tương ứng với màu lông. Ví dụ như trắng, xám xanh, cin thường sẽ có mắt màu vàng cam; golden/silver thường có mắt màu xanh lá hoặc xanh dương.
Trên thế giới có nhiều hiệp hội mèo lớn, mỗi hiệp hội sẽ có 1 số quy định khác nhau 1 chút theo tiêu chuẩn của họ. Dưới đây mình đăng kèm bảng mã của WCF để các bạn dễ hình dung.
Ví dụ:
 • ny11 là black = n; golden = y; shaded = 11
 • ay12 là blue = a; golden = y; shell = 12
 • cy25 là lilac = c; golden = y; ticked = 25
(Phả mèo thuộc hiệp hội TICA thì mã 11 và 25 được quy chung về 1 kiểu là shaded)
Mèo của bạn có phải Golden không?
Mèo của bạn có phải Golden không?

Mèo golden ny25 – Mèo golden ny12 – Mèo golden lai

 • Lông
– 11 có phần đen ở đỉnh lông chiếm chiều dài 1/4 tới 1/8 toàn sợi lông
– 12 có phần đen ở đỉnh lông chiếm khoảng 1/12 toàn sợi lông
– 25 sợi lông có phần đen và trắng xen kẽ nhau. Xuất hiện phần tabby ở đuôi, đôi khi ở chân hoặc dải màu đen dọc theo sống lưng.
 
Mèo Golden Ny25 có bộ lông đen hơn
Mèo Golden Ny25 có bộ lông đen hơn
 • Đệm chân
– Phần lông xung quanh đệm chân của 11/25 sẽ có màu đen
– Phần lông xung quanh đệm chân của 12 sẽ có màu trắng
 

Mèo Ny12 thường là những chú mèo thuần chủng nên giá rất cao, bố mẹ phải thuần chủng và có giấy tờ chứng minh gia phả đi kèm mới tạo ra được màu lông Ny12.

Quay lại vấn đề “mèo của mình là có phải là golden không?”

 • Thật ra đây là một câu hỏi khó trả lời sao cho vừa ý. Golden là một kiểu gene lặn, để có được 1 bé mèo golden thì việc đầu tiên là bố mẹ nó phải là golden hoặc mang có gene golden. Điều này được xác định rõ ràng nhất đối với những bé mèo có phả (hoặc được rước dưới dạng không giấy từ những trại mèo thuần chủng)
 • Đối với những bé mèo không phả, việc xác định được mèo thuần hay không là rất khó khăn, hoàn toàn chỉ phụ thuộc vào sự tin tưởng.
 • Bạn phải tỉnh táo mà phân biệt được giữa màu vàng (golden) và màu nâu (brown), kem (cream), vàng ginger (red); giữa BLACK TICKED và BLACK GOLDEN TICKED.
 • Kết quả của việc phối trắng / xám xanh (và các màu solid khác) với golden (agouti) không thể nào cho ra mèo con golden được mà chỉ là black ticked / blue ticked hoặc 1 số màu lỗi khó xác định, mắt cũng thường có màu vàng chứ không xanh.
Vài năm trước khi bắt đầu tìm hiểu golden, silver mình cũng đã rất khó khăn để tìm được nguồn kiến thức đúng. Cách duy nhất là chỉ đọc các tài liệu, thông tin chính thống từ các hiệp hội, hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.
Tất nhiên là cho dù màu gì thì mỗi bạn mèo cũng vẫn có một nét xinh xắn riêng, tuy nhiên chúng ta hãy cố gắng giữ đúng chuẩn màu lông và kiểu hình của của giống.
Tags: Bằng phối màu mèoCách phân biệt mã màu lôngmèo golden giámèo golden ny12mèo golden trắngMèo màu pointmèo silverNy11 và ny12


Các câu hỏi về ny11 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ny11 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ny11 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ny11 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ny11 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Kháng cáo và Kháng nghị

Các Hình Ảnh Về ny11 là gì


Các hình ảnh về ny11 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về ny11 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về ny11 là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment